x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Andromeda 17:35 - 29/11/2022

Có lẽ tôi đã đặt hi vọng quá nhiều vào bà Giang (NSND Như Quỳnh) – mẹ của Hoàng (Việt Anh). Tôi cứ nghĩ bà là người từng trải, đã đi qua mọi biến cố trong cuộc đời, từng làm vợ, làm mẹ nên lại càng phải hiểu hơn những nỗi đau mà Phương (Hồng Diễm) đang phải gánh chịu. 

Nhưng dường như người mẹ chồng này chỉ quan tâm đến con trai của mình thôi, bà luôn miệng nói tiếc con dâu, đó chỉ là nói thế thôi chứ trong lòng bà thực sự tiếc điều gì thì có trời mới biết.

>>>Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp: Có nhiều cái chưa tốt, nhưng vẫn có điểm đáng khen

Đó cũng là lý do tôi ngày càng mất thiện cảm với bà Giang. Lúc đầu, tôi tưởng bà là người hiểu chuyện, thật lòng muốn hàn gắn gia đình của con trai đang trên bờ vực tan vỡ. Nhưng rồi thời gian qua đi, cái mong muốn đó ngày càng lộ rõ mục đích bên trong, có thể đây là một cái nhìn chủ quan, nhưng tôi thấy nó chỉ xuất phát từ lòng thương hại con trai của một người mẹ mà thôi.

Ai cũng biết là Hoàng đã sai, Phương thì chưa vượt qua được cú sốc kia, cứ nói hàn gắn là hàn gắn được sao? Bà Giang phải biết đặt mình vào vị trí của con dâu chứ, trong trường hợp chồng bà cũng như thế thì tôi chắc chắn bà sẽ không được mạnh mẽ như Phương hiện tại đâu.

Trong khi Nguyệt (Thu Quỳnh) và cô Giang phải hiểu chuyện, tôn trọng quyết định của Phương thì hai người cứ quy cho Nguyệt là muốn gia đình của bạn thân ly hôn. Tôi chẳng biết là do hai người phụ nữ này không hiểu hay không muốn hiểu mà lại cố chấp đến như vậy, chắc hẳn Nguyệt cũng không muốn bạn thân mình phải ly hôn vì ly hôn xong đâu phải là hết.

Còn đó cả tá chuyện phía sau, lời người ta nói ra nói vào rồi con cái cùng các thủ tục rườm rà, nhưng ly hôn cũng là cách cuối cùng để giải quyết tất mọi khúc mắc, rắc rối đang tồn tại, hai vợ chồng cũng giải thoát nhau khỏi tháng ngày tăm tối. Và điều quan trọng nhất, vì Hoàng là người sai nên Phương ở thời điểm này có quyền tự quyết tất cả. 

Việc duy nhất người xung quanh nên làm là ủng hộ quyết định đó của Phương, tôi nghĩ với người như Phương thì việc ly hôn hẳn đã phải đắn đo rất nhiều chứ không phải do một phút suy nghĩ bồng bột.

Còn nếu bà Giang thực sự tiếc Phương vì cô sẽ không là con dâu của bà nữa thì tôi nghĩ bà không có gì phải tiếc nuối cả, vẫn còn đó Khang (Thái Vũ) và bé Thư (Tân Anh) là sợi dây liên kết kia mà. Thêm nữa, với một người có tình, có nghĩa như Phương thì tôi chắc chắn dù cô và Hoàng không còn là vợ chồng thì Phương vẫn quan tâm mẹ chồng của mình thôi. 

Con dâu của bà Giang đâu phải người cạn tình nghĩa đến mức ly hôn xong là không ngó ngàng gì mẹ chồng, huống hồ gì Phương thừa biết mẹ chồng mình tuổi đã cao, sức đã yếu nên lại càng không thể vô tâm. Tôi nghĩ điều duy nhất bà Giang nên làm bây giờ là coi Phương như con gái của mình, ủng hộ mọi quyết định của con dù mọi chuyện để cô được an lòng. Dành hết tâm sức chăm lo cho các con và minh oan cho Hoàng.

 

>>>Xem thêm: Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ thành mẹ trẻ bất đắc dĩ

Còn mọi người có nhận xét gì về người mẹ chồng này? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên tiếp tục đón xem những tập phim mới của Hành Trình Công Lý nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ở hiền gặp lành, Đạt được cấp trên thăng chức

Đạt chinh phục thành công các nghệ nhân chầu văn, thuận lợi thăng chức phó giám đốc phòng văn hóa. Quyết bị Đạt bỏ xa nên chắc chắn sẽ bày nhiều trò xấu.

Đừng Nói Khi Yêu: Mới tập đầu, Thùy Anh đã “lên bờ xuống ruộng”

Ngay tập đầu của Đừng Nói Khi Yêu, Ly (Thùy Anh) đã bị sếp "mượn tạm" ý tưởng trắng trợn, tôi dự đoán cô nàng sẽ bỏ nghề và khởi nghiệp làm bánh.

Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh bị đồng nghiệp chơi xấu, sao chép ý tưởng

Trong tập đầu tiên của Đừng Nói Khi Yêu, Phương Ly (Thùy Anh) bị đồng nghiệp chơi xấu. Xem ra cô nàng sẽ phải đi đòi lại công bằng cho chính mình rồi.

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm