x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Mẹ của Nguyệt suy nghĩ quá cổ hủ, chỉ tội cho Hùng

Andromeda 13:35 - 06/12/2022

Mẹ của Nguyệt (Thu Quỳnh) dường như đã chiếm trọn tâm điểm của tập 25 Hành Trình Công Lý với câu chuyện muôn thuở thúc giục con gái chạy chữa để bà sớm có cháu bồng cháu bế. Việc cha mẹ mong muốn con cái của mình sớm mang thai sau khi kết hôn là chuyện thường tình, nhưng tôi thấy bà mẹ đốc thúc con gái theo cách quá là tiêu cực, kèm theo cả những suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu khó có thể chấp nhận được.

>>>Xem thêm: Mẹ Rơm: Sury Nhã Vy nhận nhiều lời khen khi vào vai con gái Thái Hoà

Chuyện vợ chồng Hùng (Hà Việt Dũng) – Nguyệt hiếm muộn thì chắc mọi người cũng đã biết, hai vợ chồng lấy nhau đã 10 năm hơn, làm đủ cách nhưng vẫn không có nổi một mụn con. Trong chuyện này, dù không phải là lỗi của ai, nhưng tôi cũng phải dành vài phần tôn trọng cho Hùng, tôi chưa bao giờ thấy anh khó chịu gì với vợ cả, thậm chí anh chồng còn không ít lần phải trấn an vợ bình tĩnh vì con cái là lộc trời cho.

Ở tập trước tôi còn “té ngửa” cơ mà, không hiểu chuyện của gia đình bạn thân đã tác động Nguyệt mạnh tới đâu, mà khiến cô sẵn sàng nói ra những lời chấp nhận buông tay chồng nếu anh có người mới. Tất nhiên, Hùng vẫn là Hùng, anh vẫn nhẹ nhàng với vợ và không quên trách yêu: “Lần sau em còn nói những lời này là anh giận em luôn đấy”. Nhưng tôi biết làm sao người đàn ông này có thể giận nổi vợ của mình cơ chứ.

Chồng nhẹ nhàng, hiểu chuyện đến đâu thì mẹ ruột của Nguyệt lại ngược lại hoàn toàn, tôi cũng bất ngờ, lẽ ra người mẹ này phải thương con gái hơn chứ vì cái chuyện hiếm muộn kia đâu ai muốn. Thế mà cứ gặp nhau là mẹ và con gái lại mâu thuẫn, nó đã kéo dài như thế suốt 10 năm hơn chắc ai cũng đã mệt mỏi rồi.

Tôi “cạn lời” khi nghe mẹ của Nguyệt nói con gái chọn án hay chọn chồng? Chọn công việc hay gia đình? Thật sự mà nói, Nguyệt vốn cũng đã tự thấy bất lực với chính mình mà giờ phải nghe những lời này của mẹ. Tôi sợ càng ngày cô sẽ chỉ suy nghĩ tiêu cực hơn thôi, chứ chẳng cải thiện được gì.

Nhưng đó nào đã phải là hết, bà mẹ này còn khó chịu khi thấy con rể vun vén chuyện bếp núc chứ không phải con gái, dường như bà vẫn còn giữ cái tư tưởng phụ nữ sống với chồng là cung phụng chồng. Nếu đó là một người mẹ chồng thì tôi có thể hiểu chứ như mẹ của Nguyệt thì đáng ra bà phải mừng cho con gái vì đã lấy được một người chồng tốt, chiều vợ mới phải. Nên là nhiều lúc tôi không hiểu nổi người mẹ này là vậy.

Tôi nhìn cảnh hai mẹ con mâu thuẫn mà chợt thấy thương cho Hùng, chúng ta thường thấy con trai phải giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu đã khổ rồi, nay lại còn phải nghe mẹ vợ và vợ cãi nhau, phận làm rể khó xử gấp 10 lần luôn. Biết nghe theo ai, biết nghiêng về bên nào? Có trời mới biết, cũng may cho Hùng là lúc đó Nguyệt đi ra ngoài ngay chứ không bắt anh chọn vợ hay mẹ vợ.

Nói ngược nói xuôi thì quan điểm của tôi vẫn như cũ, con cái là lộc trời cho nên chúng ta không thể gấp gáp, thúc giục. Ai lại không muốn có đứa con để gắn kết gia đình nhưng duyên chưa tới thì ta cũng đành thôi, có khi người mẹ nhẹ nhàng lại một chút, tâm lý hơn một chút, biết đâu con gái lại thuận lòng nghe theo. Chứ cứ lớn tiếng qua lại cũng chỉ làm mọi chuyện đi xa hơn và cũng rất khó xử cho một chàng rể như Hùng.

>>>Xem thêm: Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam nhá hàng hình ảnh trong phim mới

Mọi người có nghĩ giống tôi và có cách nào để gỡ rối cho hai vợ chồng Hùng – Nguyệt không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của Hành Trình Công Lý nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Found footage (giả tài liệu) và những điều lầm tưởng

Found footage thực tế là một hình thức chung, chứ không hẳn là một nhánh riêng của dòng phim kinh dị như mọi người đã nghĩ.

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.

Thúy Ngân (Nữ Chủ): Chấn thương mũi và vai khi đóng cảnh hành động

Để có một Hải Đường thần thái, khí chất ngút ngàn trong Nữ Chủ, Thúy Ngân đã không ngại lăn xả trong các phân cảnh và kết quả là cô đã gặp không ít chấn thương.

MCU: Những thực thể đã lộ mặt nhưng chưa có cơ hội thể hiện

Thor: Love and Thunder đã hé lộ về một số bức tượng thực thể vũ trụ, nhưng trong số họ thì có những vị vẫn chưa có cơ hội thể hiện.

Disney âm mưu "tẩy trắng" phản diện, xu hướng mới cho phim live action

Vì vậy nhiều khả năng, mình đoán rằng “tẩy trắng phản diện” chính là xu hướng làm phim trong nhiều năm gần đây của Disney.