x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Nguyệt hóa My "sói" khi quát với vợ nghi phạm

Chloe Nguyen 07:35 - 09/12/2022

Tạm gác qua những drama của Phương (Hồng Diễm) trong Hành Trình Công Lý thì những tập gần đây sẽ chính là “spotlight” dành cho Nguyệt (Thu Quỳnh) khi cô đang trong một vụ án khá nghiêm trọng. Trong mỗi tập phim, Nguyệt càng ngày càng thể hiện khả năng của mình là một kiểm sát viên giỏi, luôn quyết đoán, thông minh và từng bước đã tìm ra được hung thủ thật sự.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

Ban đầu, vụ án này được cho là khá bí ẩn vì đã xảy ra được 10 năm, ông Hữu (Viết Liên) cũng gần hoàn thành hạn “ngồi sau song sắt” nhưng vẫn một mực kêu oan. Những tưởng thời gian sẽ xóa hết những gì được che giấu nhưng với sự quyết liệt, hết mình vì người dân, Nguyệt đã từng bước tìm ra được hung thủ thật sự. Từ cái cách cô tiếp cập với vợ nghi phạm, tôi cho rằng Nguyệt rất thận trọng trong công việc.

Cô yêu cầu vợ Đinh nghe điện thoại của chồng và nói khéo để nắm tâm lý của Đinh. Tôi khá đánh giá cao khả năng của Nguyệt, cô có thể dùng lời nói để giúp vợ Đinh nhận ra được lỗi sai của chồng, mong chồng ra đầu thú. Sau khi tắt máy, vợ Đinh biết cơ quan chức năng sẽ sớm tìm bắt chồng nên cô nghĩ ra cách xin về nhà vì con đang ốm. "Nếu anh ấy gọi lại nói địa chỉ thì em sẽ báo cho chị ngay ạ" - vợ Đinh hứa.

Nhưng nhìn mặt của cô vợ này tôi vẫn không thể tin tưởng nổi, dù gì cũng là tình nghĩa vợ chồng, Đinh bây giờ cũng khác xưa nên cũng khó lòng mà làm vậy với anh ta. Trùng hợp là khi, ông Tráng (NSND Quốc Trị) - bố của Đinh cũng bỏ trốn, Nguyệt nhanh chóng nghĩ ra rằng hành động của ông ta rất đáng nghi ngờ, rất có thể ông ta đã “xi nhan” trước cho con trai. Khúc này tôi thấy Nguyệt ngầu thiệt chứ, khả năng suy luận vô cùng tài tình và tất nhiên mọi chuyện đều đúng như cô suy đoán.

Về vợ của Đinh, Nguyệt cho rằng cũng có thể cô ta không biết gì về việc chồng mình đã gây ra trong quá khứ. Nguyệt đặt ra giả thiết anh ta không chia sẻ với vợ nhưng sẽ có ám ảnh về chuyện xảy ra trong quá khứ. Trong suốt quá trình chung sống, anh ta sẽ tâm sự với vợ về gia đình về ông Tráng, hay lý do tại sao anh ta lại chuyển vào đây sinh sống. 

Có thể anh ta sẽ không nói hết sự thật nhưng Nguyệt nghĩ khai thác cô vợ sẽ biết thêm được nhiều thông tin hữu ích hay ít ra là có thể hiểu được một phần nào tâm lý của đối tượng Đinh. 

Và quả thật như tôi dự đoán, vợ Đinh có ý định bỏ trốn thật. Nhưng mà làm sao có thể qua khỏi Nguyệt cơ chứ! Tiếp đó, tôi thấy cô ấy cũng dùng một cách khá hay để “thao túng” cô vợ này, đó chính là nói rằng nếu đầu thú sẽ được khoan hồng. Tôi nghĩ điều này cũng tác động được một chút nhưng phải cho đến khi Nguyệt gằn giọng lên thì cô vợ này mới sợ. 

Mà công nhận rằng, đoạn này nhìn Nguyệt chẳng khác nào My "sói” hồi xưa trong Quỳnh Búp Bê. Không phải qua giọng nói và thái độ mà ánh mắt sắc lẹm của Nguyệt khi nhìn vợ nghi phạm cũng khiến tôi lạnh gáy.

Có ai ngờ một kiểm sát viên lại có thể trực tiếp xử lý vụ án nghiêm trọng như vậy cơ chứ. Chỉ trong một phút chốc mà từ một cô kiểm sát viên trở thành My "sói” ngày nào, còn bạn, bạn có cảm nghĩ giống như tôi không? Hãy để lại bình luận bên dưới và đón xem Hành Trình Công Lý trong những tập tiếp theo nha.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha

Yasha

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.

Thúy Ngân (Nữ Chủ): Chấn thương mũi và vai khi đóng cảnh hành động

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Để có một Hải Đường thần thái, khí chất ngút ngàn trong Nữ Chủ, Thúy Ngân đã không ngại lăn xả trong các phân cảnh và kết quả là cô đã gặp không ít chấn thương.

MCU: Những thực thể đã lộ mặt nhưng chưa có cơ hội thể hiện

Yasha

Yasha

Thor: Love and Thunder đã hé lộ về một số bức tượng thực thể vũ trụ, nhưng trong số họ thì có những vị vẫn chưa có cơ hội thể hiện.

Disney âm mưu "tẩy trắng" phản diện, xu hướng mới cho phim live action

Wukong

Wukong

Vì vậy nhiều khả năng, mình đoán rằng “tẩy trắng phản diện” chính là xu hướng làm phim trong nhiều năm gần đây của Disney.

Phim Việt chiếu Tết đình đám một thời của thế hệ 9x

Wukong

Wukong

Nếu không ra rạp coi phim mới, thì đây là những bộ phim Việt chiếu Tết đã từng làm mưa làm gió của thế hệ 9x mà bạn không nên bỏ qua.