x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

Chloe Nguyen 08:00 - 08/12/2022

Càng đi sâu thêm và hiểu thêm về nhân vật Nguyệt (Thu Quỳnh) trong Hành Trình Công Lý thì tôi nghĩ không riêng gì tôi, rất nhiều những khán giả quan tâm phim cũng thấy nhân vật này có gì đó không mấy thiện cảm. Thậm chí, còn có người còn so sánh với cả Phương (Hồng Diễm) và cho rằng họ đúng là “cặp bài trùng”. Nhân vật Nguyệt chắc chắn không thoát khỏi cộng đồng mạng khi cái tên của cô bị chê nhiệt tình trong các bài viết thảo luận.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Mẹ của Nguyệt suy nghĩ quá cổ hủ, chỉ tội cho Hùng

Ban đầu, tôi cảm thấy cảm thông cho nhân vật này, một phần vì thương cảm cho hoàn cảnh của cô. Dù hạnh phúc bên chồng nhưng ông trời lại tước đi của cô bản năng làm mẹ. Rồi những lúc Nguyệt luôn là người bên cạnh, chăm sóc và an ủi Phương những ngày mà Phương gục ngã nhất. Trong công việc thì cô là một kiểm sát viên tài ba, chính trực, thẳng thắn. Nhưng dần dà, sau khi những phân cảnh của Nguyệt xuất hiện ngày càng nhiều thì những bình luận chê bai cũng ngày một tăng theo.

Nguyệt có cái tôi cao, bởi đặc thù công việc đã vô tình rèn giũa Nguyệt trở thành một người phụ nữ khô khan, thiếu tình cảm và cô còn có một chút ngang tàn. Không những thế, Nguyệt lúc nào cũng giục Phương bỏ chồng, thay vì những người bạn khác sẽ giúp nhau hướng đến cái nhìn tích cực nhưng nhìn vào Nguyệt, tôi chỉ thấy ngược lại. Như một khán giả bình luận: “Đáng lẽ bạn mình gặp chuyện phải gỡ rối và tìm ra những cái khả quan nhất để giúp gia đình bạn hạnh phúc. Đằng này cứ làm rối thêm đâm ra ghét nhân vật Nguyệt”

Tôi hiểu rằng biên kịch muốn khắc họa nhân vật Nguyệt là một phụ nữ mạnh mẽ, dù không có con nhưng cô vẫn luôn hạnh phúc và chấp nhận với điều đó. Nhưng có lẽ nhân vật Nguyệt trên phim lại có phần “ô dề” hơn nên vô tình mất thiện cảm trong mắt khán giả. Bên cạnh đó cũng có bình luận chê bai về cách ứng xử của Nguyệt với người lớn: “Đầu phim đến giờ không hiểu sao Nguyệt rất ác cảm với bà Giang, thái độ rất láo”.

Và tôi cho rằng điều này là có, Nguyệt luôn muốn người ta hiểu mình nhưng chính mình lại không chịu đi hiểu người ta. Bà ngoại nào mà chẳng muốn có cháu ẵm bồng, vậy mà Nguyệt lại thái độ với mẹ vô cùng ỡm ờ, thiếu tôn trọng. 

Khán giả này cũng bày tỏ thái độ phẫn nộ khi không “ngấm” được nhân vật Nguyệt: “Xem cũng chán vì những tập vừa qua Nguyệt cũng chả có nói vun vén cho gia đình nhà Phương mà cứ nói như muốn cho gia đình tan rã, xem ghét những lời nói mà làm cho mẹ Hoàng phải tăng huyết áp ngoài đời, xem bức xúc những lời thoại của Nguyệt quá.”

Đúng là đôi bạn thân, cả Phương và Nguyệt đều bị khán giả “chờ ê chê”. Phương thì bị ghét vì cái tính quá thanh cao, lo chuyện bao đồng bao dung với thiên hạ nhưng lại hận chồng mình. Bên cạnh đó dù mang tiếng làm luật sư giỏi nhưng lại non nớt và vi phạm những điều cơ bản, quá trông cậy vào Quân (Quốc Huy). 

Còn Nguyệt thì bị ghét vì cái sự cộc tính của cô. Cũng vì vậy mà khán giả chê người này cũng sẵn tiện chê luôn Phương. Như khán giả này bình luận: “Em là đàn bà nhưng em phải nói thật là em CHÊ tính cách của chị Phương với Nguyệt cực kỳ luôn ấy”

Chưa gì mà tôi thấy khán giả quay lưng với phim quá trời, một phần cũng vì nhân vật Nguyệt này đây. Tôi cũng mong rằng trong những tập tiếp theo nhân vật này sẽ tiết chế lại một chút, vì phim còn những gần 20 tập nên việc “quay xe” là hoàn toàn có thể. Phía trên đây là những bình luận chân thật nhất của khán giả sau khi xem nửa bộ Hành Trình Công Lý. Còn bạn, bạn có cảm nghĩ như họ không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.