x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hoa (Mặt Nạ Gương): Nữ chính quá quắt, giả tạo còn ra vẻ chính nghĩa

Chloe Nguyen 06:15 - 12/12/2021

Có lẽ Hoa (Lương Thu Trang) trong Mặt Nạ Gương là nhân vật nữ chính đầu tiên khiến mình cảm thấy ác cảm nhất từ trước đến nay. Đã quá quắt, khó ưa nay lại còn tỏ ra vẻ chính nghĩa nữa chứ, xem mà tức vì thái độ của cô nàng.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Khôi tính "điểm danh" nhà Hoa, ai ngờ bị dọa cho tái mặt

Bộ phim cũng đi được hơn nửa chặng đường rồi nhưng mà mình thấy Hoa chẳng có gì thay đổi thậm chí lại có phần “đáng ghét” hơn những tập đầu nữa. Nhớ những tập đầu tiên, tạo hình của Hoa là một nữ nhà văn viết truyện trinh thám, nhưng thay vì viết lách cô lại đam mê phá án. Hầu như những vụ án liên quan đều có sự xuất hiện của cô, có anh bạn thân là Tùng (Bảo Anh) nên mọi tư liệu phá án Hoa đều nhờ anh hỗ trợ. 

Mà chỉ tìm kiếm tư liệu thôi thì mình không nói đi, đằng này còn đụng vào hiện trường rồi lấy chứng cứ “tỉnh ruồi” luôn chứ, rồi chưa hết, cô nhiều lần tự mình hành động rồi bắt người khác phải lãnh hậu quả thay. Xem mà bực vì cái tính cách của cô nàng này, cứ ra vẻ ta đây rành rọt rồi phá án các thứ nhưng mình thấy cô hành động quá thiếu suy nghĩ và không lường trước hậu quả. 

Có thể nói, đây là nhân vật nữ chính tệ nhất trong những bộ phim hình sự mà mình đã từng xem qua, vai diễn này của Lương Thu Trang cũng làm mình nhớ tới nhân vật Minh cũng do cô đảm nhận trong Hướng Dương Ngược Nắng cũng bị “tẩy chay” không kém cạnh gì Hoa.

Tính cách bộc phát, phá án bằng cảm tính thì quá rõ ràng rồi mà những tập gần đây Hoa lại xuất hiện một nhân cách xấu khác là quá “thảo mai”. Bên ngoài mặt thì chị chị em em nhưng sau lưng thì cứ nằng nặc bảo Mai (Ngọc Huyền) chẳng phải là em mình. Xem mà tội Mai ghê, tình nghĩa chị em sống chung từ nhỏ đến lớn mà chỉ vì những sai lầm của bố mẹ mà các con phải lãnh hậu quả. Lần trước thì lấy cớ đi với Mai để vào phòng bà Diễm là mình đã thấy không thích rồi, lợi dụng như vậy để làm gì chứ, có phải là quá giả tạo hay không?

>> Xem thêm: So kè 2 ông chồng cực "hãm" của Phố Trong Làng và Thương Ngày Nắng Về

Mình thấy Hoa cũng rất quan trọng hóa vấn đề Mai chẳng phải là con ông Nghị. Lỗi cũng đâu phải do Mai và cô ấy cũng đâu muốn như vậy đâu sao Hoa cứ làm quá lên ấy nhỉ. Cứ ra vẻ chính nghĩa nhưng sau lưng lại chẳng coi em mình ra gì. Đã vậy còn nghi ngờ Mai nhìn lộn con búp bê bị cháy nữa chứ, hở một xíu là nghi ngờ người khác, không biết nhân vật Hoa này đặt lòng tin vào ai luôn đó. Cứ suốt ngày nghĩ xấu người khác như vậy rồi ai mà thích cho nổi hả Hoa ơi là Hoa.

Mình nhớ có lần Hoa còn mắng Mai về chuyện bà Diễm nữa, mình không hiểu sao lại có thể cãi nhau về vấn đề như vậy. Rồi tự nhiên bây giờ Hoa lại mua đồ ăn cho Mai làm như thân thiết lắm vậy đó, mình thấy quá là giả tạo luôn, Mai cũng nói được vài câu làm mình cũng hả dạ được phần nào. Có ai mà mới hôm trước hôm sau lại trở mặt như vậy được không, vì đã bị lợi dụng một lần rồi nên chắc bây giờ Mai cũng dè chừng cô chị này cũng nên.

Nhưng mà chung quy thì mình vẫn nghĩ Hoa vẫn còn có tình chị em với Mai dù ít hay nhiều, chỉ là vì những điều mà bà Diễm làm với mẹ của cô quá lớn mà thôi. Rồi mai mốt thì kiểu gì cô nàng Hoa này cũng biết phân biệt ai mới thực sự là người đáng trách đúng không, đánh người chạy đi chứ ai đánh người chạy lại bao giờ. Mình vẫn mong biên kịch cho nhân vật Hoa này bớt lố bịch và quá quắt chứ xem mà tức quá trời. Cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo của Mặt Nạ Gương trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Hoa ích kỉ làm gia đình xào xáo, nguy cơ tan vỡ với Tùng

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phố Trong Làng: Hiếu - Hoài trao nhau nụ hôn, xác lập quan hệ tình cảm

26/01/2022

Phố Trong Làng có 3 đôi thì Đông - Hải, Nam - Ngọc đã trao nhau nụ hôn, trong khi cô Hoài với anh Hiếu thì phải bây giờ mới xác lập quan hệ tình cảm.

Trang được bà Nga ship mạnh với Duy: Con gái chưa vội, mẹ đã gấp cưới

26/01/2022

Nghĩ con gái sẽ ế chồng nên nhân cơ hội này bà đã tác nghiệp và đẩy thuyền cực mạnh cho Vân Trang và Duy.

Cbiz hôm nay: Khởi Đầu kết thúc dang dở; CP Dương - Ba hot nhất 2021

26/01/2022

Khởi Đầu của Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch là bộ phim đầu tiên của năm 2022 có một cái kết có hậu, giúp dân tình "tiết kiệm" khăn giấy.

Thương Ngày Nắng Về: “Cãi nhau với vợ, có thắng cũng không được gì”

26/01/2022

Đó là những điều mà Đức (Hồng Đăng) trong Thương Ngày Nắng Về đã hứa với mẹ vợ trước khi cưới nhưng bây giờ thì suốt ngày cãi nhau với vợ.

"Bảng vàng công trạng" những nhân tố đã giúp Trang và Duy hẹn hò

26/01/2022

Chúng ta hãy cũng điểm mặt,gọi tên, vinh danh những người đã giúp cặp đôi Vân Trang - Hoàng Duy bước đến giai đoạn hẹn hò như hôm nay nào.

Tân Hoàn Châu Cách Cách: Cúc Tịnh Y - Dương Siêu Việt sẽ diễn chính

26/01/2022

Dân mạng chỉ biết kêu trời khi nghe tin hai vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy đang được nhắm cho Dương Siêu Việt và Cúc Tịnh Y trong Hoàn Châu Cách Cách bản remake.