x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Hoa ích kỉ làm gia đình xào xáo, nguy cơ tan vỡ với Tùng

Lindo 16:12 - 11/12/2021

Trong tập 18 của Mặt Nạ Gương, vì những quyết đinh sai lầm của Hoa (Lương Thu Trang) mà chúng ta đã biết thêm một phần của sự thật. Những “nước đi” không đúng thời điểm của Hoa có lẽ sẽ khiến cô phải trả một cái giá rất đắt trong thời gian sắp tới, tôi thấy cô nàng này làm gì cũng cứ ào ào, chẳng tinh tế hay suy tính cho cẩn thận gì cả.

>>>Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Tùng tỏ tình Hoa ngọt lịm, chẳng khô khan như ta nghĩ

Đầu tiên là mối quan hệ với những người trong gia đình, tôi khá là bất mãn với những hành động “chính nghĩa” của Hoa. Cứ cho là hành động ấy nhằm một mục đích tốt đẹp là đi tìm những điều còn ẩn khuất trong chuyện bà Lựu – mẹ Hoa ra đi năm xưa, nhưng thực tế thì bằng cái máu trinh thám của Hoa đang dần dần phá nát gia đình cô.

Lúc đầu, việc điều tra của Hoa chỉ đơn thuần nhắm vào ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) và bà Diễm (Ngọc Lan), nhưng sau khi “miếng mồi béo bở” để đi đến sự thật nhanh hơn, Hoa đã quyết định tận dụng luôn em gái của mình để phục vụ cho mục đích của cô. Việc này đã vô tình kéo Mai (Ngọc Huyền) – cô em gái thơ ngây, không hề có tội vào cái mớ hỗn độn của gia đình.

Dù là trước tập này, những tình tiết đã khiến chúng ta phải đặt ra nghi vấn bé Mai là con riêng của bà Diễm, nhưng dù đó có là sự thật thì Mai vẫn không có tội vì không một ai có quyền quyết định cha mẹ của mình và nơi mình sinh ra.  Rõ ràng ngay từ nhỏ Mai đã luôn coi Hoa là một người chị thân thiết, dù biết Hoa ghét bà Diễm nhưng Mai cũng không để tâm chuyện đó và luôn nhận: “Em là con gái của mẹ và vẫn luôn là đứa em gái bé nhỏ của chị”.  Mai nhận thức được mình và Hoa khác mẹ nhưng luôn cố gắng xóa bỏ cái khoảng cách đó, trong khoản này tôi thấy cô em có vẻ “ăn đứt” cô chị với lòng bao dung.

Tôi cứ tưởng mọi chuyện tồi tệ đã dừng lại với Mai sau cái màn lợi dụng của cô chị và giả ma, giả quỷ của bà giúp việc khiến cô em khiếp đảm. Nhưng Hoa lại có một quyết định “đi vào lòng đất” là đưa chiếc điện thoại cũ cho bà Diễm rồi để mặc cho đứa em của mình bị mắng té tát. Lúc này, Mai đã bị tổn thương sâu sắc nhưng Hoa thì vẫn dửng dưng, làm ngơ như không có chuyện gì xảy ra. Tôi cũng không thể hiểu nổi, Hoa gây sự với tất cả mọi người trong nhà; Mai như một sợi dây liên kết duy nhất còn lại với Hoa trong cái gia đình ấy nhưng đến lúc này thì chính tay cô đã cắt đứt nó luôn rồi.

Gần cuối phim biên kịch lại bẻ lái, tiết lộ Mai chính là con ruột của ông Nghị, vì ông Lãm (NSƯT Tất Bình) – ông nội của Hoa cảm thấy mọi chuyện xấu đi nên quyết định nói cho cô biết sự thật.

Tình huống này tuy rối não, nhưng cũng chứng minh bà Diễm cũng có sức chịu đựng tốt ấy chứ, bị tra hỏi, bị đặt điều rằng đứa con gái của mình không phải là của ông Nghị, vậy mà bà Diễm không hé ra nửa lời về sự thật. Vậy là chính tay Hoa đã tự tay phá nát gia đình của mình với tính cách độc đoán, tự tin thái quá.

Tôi còn chẳng thể tưởng tượng nổi trong những diễn biến tiếp theo mọi chuyện sẽ tồi tệ đến đâu, nhưng mối quan hệ tình yêu mới chớm của Hoa và Tùng (Bảo Anh) có nguy cơ tan vỡ nếu Hoa quyết định điều tra sâu hơn. Dự cảm xấu của ông Nghị là có cơ sở khi ông hiểu rõ con gái mình hơn ai hết.

Mới hôm trước tỏ tình ngọt lịm mà vài hôm sau lại toang thì tôi cảm thấy quá tiếc nuối cho mối tình này, nhưng quan trọng Hoa cứ muốn điều tra đến “chân tơ kẽ tóc” mặc kệ đúng sai thì thôi tôi cũng xin chịu thua. Đặt trường hợp về chung một nhà với cô vợ thích điều tra cặn kẽ mọi điều thì nó quá là ám ảnh, chưa kể đặc thù nghề nghiệp của Tùng cũng là điều tra – phá án thì chắc anh chàng phải chịu căng thẳng 24/7.

Tôi mong chờ xem phản ứng của Hoa sẽ như thế nào khi biết bà Nhung (NSƯT Thanh Thanh Hiền) “hình mẫu lí tưởng” khiến ông Nghị mê như điếu đổ, là nguyên nhân làm cho mẹ Hoa quyết định đi “tút tát” lại nhan sắc chứ không phải bà Diễm thì Hoa sẽ như thế nào? Mẹ chồng tương lai lại là nguyên nhân gián tiếp khiến mẹ ruột gặp chuyện thì tôi không dám nghĩ Hoa sẽ sốc đến đâu, cộng hưởng thêm với tính cách của Hoa thì xem chừng mọi thứ sẽ bùng nổ.

>>>Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Hoa đi bói tình duyên, đặt bẫy Khôi

*Bài viết của Lindo trên DienAnh.net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Bắp

Bắp

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.

Tấm chiếu mới đu ngôn tình tìm phim ngọt ngào, netizen đề cử Đông Cung

An Lee

An Lee

Bày đặt hỏi dân mạng phim ngôn tình nhẹ nhàng làm chi để lao vào chốn ngược không hồi kết với Châu Sinh Như Cố, Đông Cung, Trầm Vụn Hương Phai...

Hành Trình Công Lý: Nguyệt hóa My "sói" khi quát với vợ nghi phạm

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Với tinh thần quyết liệt, hết lòng vì người dân, Nguyệt đã từng bước tìm ra hung thủ thật sự của vụ ông Hữu trong Hành Trình Công Lý.