x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Lộng giả thành chân, bà Diễm rơi vào bẫy do mình sắp đặt

NNgân 16:30 - 04/12/2021

Những tập trước của Mặt Nạ Gương xoay quanh màn “giả thần lộng quỷ” của bà Diễm (Ngọc Lan). Bà tự dựng chuyện, diễn xuất như thật rằng bản thân bị bà Lựu - mẹ ruột của Hoa (Lương Thu Trang) “dựa”, đốc thúc ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) bán nhà dọn đi nơi khác để tránh tai họa. Kỳ thực, bà chỉ muốn bán căn nhà, “ôm một mớ” rồi cao chạy xa bay với tình trẻ - Khôi (Ngọc Quỳnh). 

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Bà Diễm lại giả thần lộng quỷ nhưng không gạt được Hoa

 Thế nhưng màn kịch này càng diễn càng đáng sợ. Trong tập 16 của bộ phim, bà Diễm bắt đầu gặp những “hiện tượng lạ”, đến bà cũng tưởng mình đã bị “dựa” thật, nhưng người “dựa” lại không phải là bà Lựu. 

Đầu tiên, đó là việc hai hình nhân thế mạng tự nhiên bốc cháy. Ban đầu, cũng như Hoa, chúng ta nghi ngờ do bà Diễm tự tạo để phục vụ cho màn kịch “giả ma giả quỷ” của bà ấy. Thế nhưng, sự thật không phải như vậy. Bà Diễm đã rất hoảng sợ khi thấy cảnh tượng đó. Nó khiến bà nhớ đến bác sĩ Hiệp - người tình cũ năm xưa, người mà bà ấy tin là đã “bị bay màu” trong vụ hỏa hoạn liên quan đến một âm mưu đen tối từ nhiều năm về trước. 

Bà liên tục hoang tưởng thấy hình bóng bác sĩ Hiệp cháy đen hiện ra ở khắp nơi trong nhà. Những cảnh ông Hiệp xuất hiện không chỉ dọa bà Diễm sợ mất mật, mà còn khiến tôi muốn “tụt đường”. Không biết các bạn xem mấy cảnh này có sợ không, riêng tôi nổi hết da gà.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Ngọc Lan diễn xuất thần, gây ấn tượng mạnh cho khán giả

Sợ thì sợ thật đó, nhưng tôi cũng thấy bà Diễm vừa tội lắm. Đúng là "luật hoa quả không chừa một ai, quả táo nhãn lồng". Bà đã khiến ông Nghị lo sốt vó, còn Mai thì sợ xanh mặt với những lần lên cơn cuồng loạn, để rồi bây giờ, bà phải “lãnh nghiệp”, ngày đêm nơm nớp lo sợ, ăn không ngon, ngủ không yên, thất thần loạn trí. Bà bắt đầu tin rằng mình đang bị quỷ thần trừng phạt bằng cách cho hương linh của ông Hiệp quay về gây chuyện. 

Sự thật là, tất cả mọi chuyện huyễn hoặc tâm linh này đều là cái bẫy của Horus, hay đúng hơn là của Khôi - gã nhân tình mà bà Diễm đặt trọn tin yêu bấy lâu nay. Như trong bài viết trước tôi từng chia sẻ, Khôi và bác sĩ Hiệp năm xưa có một mối liên hệ khắng khít, có thể là cùng một người. Mục đích của gã rõ ràng là lợi dụng bài Diễm để báo thù. 

Khôi đã xúi giục bà Diễm dựng chuyện bị “dựa”. Khi bà Diễm kể về việc bản thân bị “trúng tà”, gã không lo ngại tí nào, còn bảo bà ấy cứ tương kế tựu kế, làm sao để ông Nghị bán nhà thì thôi. Thật ra tôi nghĩ, việc bà Diễm bị ám cũng nằm trong kế hoạch Khôi bày ra. Gã thực sự đang muốn bà ấy trở nên hoảng sợ thật thì phải. Đó có vẻ là cách gã “trả đũa” bà Diễm vì chuyện bác sĩ Hiệp bị mưu hại năm xưa. 

Bà Diễm đang từ người cầm chuôi lại trở thành kẻ nắm lưỡi, đi theo sự dẫn dắt của Khôi. Vở tuồng này càng lúc càng hấp dẫn, khó đoán. 

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Nhà ông Nghị như cái chợ, nguy cơ chị em Hoa trở mặt

Tôi hết sức tò mò chuyện bác sĩ Hiệp bị “bay màu” có thực là do bà Diễm không, rồi có liên quan đến ông Nghị không? Lỡ như có hiểu lầm nào đó mà Hiệp hay Khôi quay về trả thù… nhầm thì chắc tôi ”nghỉ chơi” biên kịch. Đùa chút thôi! Nói chung Mặt Nạ Gương đang đi đến hồi kết rồi. Kế hoạch của Khôi - Horus ngày càng lộ rõ. Các bạn đừng bỏ lỡ, hãy cùng tôi theo dõi tiếp nhé!

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Có 2 vợ nhưng ông Nghị vẫn không quên được tình xưa

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Seul

Seul

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?