x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Lộng giả thành chân, bà Diễm rơi vào bẫy do mình sắp đặt

NNgân 16:30 - 04/12/2021

Những tập trước của Mặt Nạ Gương xoay quanh màn “giả thần lộng quỷ” của bà Diễm (Ngọc Lan). Bà tự dựng chuyện, diễn xuất như thật rằng bản thân bị bà Lựu - mẹ ruột của Hoa (Lương Thu Trang) “dựa”, đốc thúc ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) bán nhà dọn đi nơi khác để tránh tai họa. Kỳ thực, bà chỉ muốn bán căn nhà, “ôm một mớ” rồi cao chạy xa bay với tình trẻ - Khôi (Ngọc Quỳnh). 

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Bà Diễm lại giả thần lộng quỷ nhưng không gạt được Hoa

 Thế nhưng màn kịch này càng diễn càng đáng sợ. Trong tập 16 của bộ phim, bà Diễm bắt đầu gặp những “hiện tượng lạ”, đến bà cũng tưởng mình đã bị “dựa” thật, nhưng người “dựa” lại không phải là bà Lựu. 

Đầu tiên, đó là việc hai hình nhân thế mạng tự nhiên bốc cháy. Ban đầu, cũng như Hoa, chúng ta nghi ngờ do bà Diễm tự tạo để phục vụ cho màn kịch “giả ma giả quỷ” của bà ấy. Thế nhưng, sự thật không phải như vậy. Bà Diễm đã rất hoảng sợ khi thấy cảnh tượng đó. Nó khiến bà nhớ đến bác sĩ Hiệp - người tình cũ năm xưa, người mà bà ấy tin là đã “bị bay màu” trong vụ hỏa hoạn liên quan đến một âm mưu đen tối từ nhiều năm về trước. 

Bà liên tục hoang tưởng thấy hình bóng bác sĩ Hiệp cháy đen hiện ra ở khắp nơi trong nhà. Những cảnh ông Hiệp xuất hiện không chỉ dọa bà Diễm sợ mất mật, mà còn khiến tôi muốn “tụt đường”. Không biết các bạn xem mấy cảnh này có sợ không, riêng tôi nổi hết da gà.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Ngọc Lan diễn xuất thần, gây ấn tượng mạnh cho khán giả

Sợ thì sợ thật đó, nhưng tôi cũng thấy bà Diễm vừa tội lắm. Đúng là "luật hoa quả không chừa một ai, quả táo nhãn lồng". Bà đã khiến ông Nghị lo sốt vó, còn Mai thì sợ xanh mặt với những lần lên cơn cuồng loạn, để rồi bây giờ, bà phải “lãnh nghiệp”, ngày đêm nơm nớp lo sợ, ăn không ngon, ngủ không yên, thất thần loạn trí. Bà bắt đầu tin rằng mình đang bị quỷ thần trừng phạt bằng cách cho hương linh của ông Hiệp quay về gây chuyện. 

Sự thật là, tất cả mọi chuyện huyễn hoặc tâm linh này đều là cái bẫy của Horus, hay đúng hơn là của Khôi - gã nhân tình mà bà Diễm đặt trọn tin yêu bấy lâu nay. Như trong bài viết trước tôi từng chia sẻ, Khôi và bác sĩ Hiệp năm xưa có một mối liên hệ khắng khít, có thể là cùng một người. Mục đích của gã rõ ràng là lợi dụng bài Diễm để báo thù. 

Khôi đã xúi giục bà Diễm dựng chuyện bị “dựa”. Khi bà Diễm kể về việc bản thân bị “trúng tà”, gã không lo ngại tí nào, còn bảo bà ấy cứ tương kế tựu kế, làm sao để ông Nghị bán nhà thì thôi. Thật ra tôi nghĩ, việc bà Diễm bị ám cũng nằm trong kế hoạch Khôi bày ra. Gã thực sự đang muốn bà ấy trở nên hoảng sợ thật thì phải. Đó có vẻ là cách gã “trả đũa” bà Diễm vì chuyện bác sĩ Hiệp bị mưu hại năm xưa. 

Bà Diễm đang từ người cầm chuôi lại trở thành kẻ nắm lưỡi, đi theo sự dẫn dắt của Khôi. Vở tuồng này càng lúc càng hấp dẫn, khó đoán. 

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Nhà ông Nghị như cái chợ, nguy cơ chị em Hoa trở mặt

Tôi hết sức tò mò chuyện bác sĩ Hiệp bị “bay màu” có thực là do bà Diễm không, rồi có liên quan đến ông Nghị không? Lỡ như có hiểu lầm nào đó mà Hiệp hay Khôi quay về trả thù… nhầm thì chắc tôi ”nghỉ chơi” biên kịch. Đùa chút thôi! Nói chung Mặt Nạ Gương đang đi đến hồi kết rồi. Kế hoạch của Khôi - Horus ngày càng lộ rõ. Các bạn đừng bỏ lỡ, hãy cùng tôi theo dõi tiếp nhé!

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Có 2 vợ nhưng ông Nghị vẫn không quên được tình xưa

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Vân Trang quá nhiều nỗi lo: Không thể sống thay người khác được

20/01/2022

Vân Trang luôn là một người biết nghĩ cho người khác từ lúc nhỏ cho đến bây giờ, không nỡ bỏ đi những nỗi lo gia đình để chạy theo lợi ích bản thân.

Phố Trong Làng tập 43: Câu chuyện định kiến với người đã lầm lỡ

19/01/2022

Ở tập 43 phim Phố Trong Làng, chuyện người dân xã Tân Xuân có định kiến về Hiếu (Duy Hưng) khiến Bé Ba tui đây phải trăn trở suy nghĩ.

Boylove Thái và phim của Lý Dịch Phong, Tống Tổ Nhi khuấy đảo màn ảnh

19/01/2022

Phim Thái và Trung thuộc nhiều thể loại khác nhau, gây nghiện không kém những bộ phim tình cảm Hàn Quốc và hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây tuyệt vời.

Thương Ngày Nắng Về: Bát cháo hoa của Trang chỉ dành cho người thương

19/01/2022

Ký ức của Vân Trang gắn liền rất nhiều kỉ niệm với bát cháo hoa, điểm chung là từ trước đến giờ cô chỉ nấu cho người mà cô yêu thương

Cbiz hôm nay: Kính Song Thành bại trận trước "đại gia hot search"

19/01/2022

Bộ phim Khởi Đầu của Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch dù được đánh giá cao về chất lượng nhưng vẫn có màn tuyên truyền "hơi lố".

Rating phim Hàn ngày 18/1: Ghost Doctor tiếp tục giảm nhẹ

19/01/2022

Chuyện tình "gương vỡ lại lành" của Choi Woong và Yeon Soo ngày càng đáng yêu, mà sao rating vẫn cứ đứng yên thế này?