x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hoa và Nhi có nhiều điểm chung: Mất mẹ, cảm thấy đơn độc

Chloe Nguyen 18:12 - 05/11/2021

Có lẽ những khán giả quen thuộc của VTV đã không còn xa lạ với hai bộ phim đang chiếu chính là 11 Tháng 5 NgàyMặt Nạ Gương đúng không nè. Mà bất ngờ thay, giữa hai nhân vật nữ chính này lại có nhiều điểm chung bất ngờ.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Bà Diễm âm mưu ôm tiền, cùng tình trẻ cao bay xa chạy

Mất mẹ

11 Tháng 5 Ngày gần đi đến những tập cuối, những nút thắt đang dần được mở nhưng Mặt Nạ Gương chỉ mới giai đoạn đầu. Điểm chung đầu tiên của Nhi (Khả Ngân) và Hoa (Lương Thu Trang) đó chính là mất đi người mẹ thân thương của mình.

Ở Nhi, mình thấy chi tiết này được truyền tải sâu sắc hơn khi hiện thực hoá người mẹ của Nhi khi cô nhớ lại những khoảnh khắc khi xưa ở cùng mẹ, lẫn khi cô ảo giác người mẹ vẫn bên cạnh mình. Ở Hoa thì có phần hơi khác một chút, cô ít có những ký ức về mẹ vì khi đó cô còn quá nhỏ đến nỗi nguyên nhân về sự ra đi của mẹ cô cũng không biết.

Theo mình, mất mát ấy vậy mà hai cô gái trẻ lại phải trải qua cảm giác đó khi còn quá nhỏ, nên từ nhỏ tới lớn họ đã thiếu thốn tình yêu từ mẹ mình. Tuy nhiên, họ vẫn lớn khôn và tài giỏi, về phía Nhi thì vẫn ôm mối hận trong những tập đầu nhưng những tập cuối thì cô nàng cũng đã suy nghĩ khác đi rồi. Còn Hoa mình nghĩ là trong những tập tới sẽ là hành trình đi tìm lại sự thật cho mẹ mình.

Đều bị lừa dối bởi chính người thân

Bên cạnh nỗi đau mất mát thì cả hai cô gái đều bị lừa dối bởi chính người mà mình tin tưởng. “Một lần bất tin, vạn lần bất tín” giữa người với người có lẽ quan trọng nhất đó chính là sự tin tưởng nhưng Hoa và Nhi dường như niềm tin của họ đã bị phá vỡ bởi những người mà họ yêu thương.

Đối với Nhi thì có vẻ nặng nề hơn, cô bị lừa dối bởi chính Đăng (Thanh Sơn) người mà cô yêu. Anh và tất cả mọi người ở xóm trọ đã nhận tiền của bố cô để ở bên cạnh cô. Còn Hoa, cô bị lừa dối 20 năm về nguyên nhân mà mẹ cô ra đi, bố cô đã nói mẹ cô qua đời vì cảm lạnh nhưng thật ra là do “tút tát” nhan sắc.

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân liệu có đủ tầm làm "bộ phim quốc dân"?

Nhưng nói chung, lừa dối thì vẫn là lừa dối, cả hai đều đã phải trả qua cú sốc quá lớn mà mình nghĩ nó sẽ là vết thương khó lành trong cuộc đời của họ. Bởi vậy mới nói, quan trọng nhất chính là lòng tin với nhau, mình hy vọng Hoa sẽ tìm được những bí ẩn đằng sau sự ra đi của mẹ cô.

Luôn cảm thấy đơn độc

Có lẽ vì mất mẹ từ nhỏ hay sao nên giữa hai người họ đã có tính tự lập và trưởng thành hơn người bình thường. Cũng chính vì vậy, sự tự lập sẽ được đánh đổi bằng sự cô đơn. 

Ở Nhi của 11 Tháng 5 Ngày, cô nàng dù trẻ nhưng đã tự vào Nam để mở chuỗi cà phê riêng, dù thất bại nhưng mà mình vẫn đánh giá cao tinh thần này của cô nàng, hiếm có cô gái nào dám làm chủ cuộc đời mình giống Nhi đúng không? Một mình như vậy, nhưng cô ấy vẫn tràn đầy năng lượng tích cực, nhưng đến khi bị lừa dối, cô lại tìm đến người mẹ đã mất của mình. Vậy mới nói, lúc mình tuyệt vọng nhất, người mình nghĩ đến đầu tiên chính là người yêu thương nhất như chính Nhi đã nghĩ đến mẹ Nhi.

Cô nàng Hoa của Mặt Nạ Gương cũng vậy, thiếu sự yêu thương của mẹ từ nhỏ, một mình cô lớn lên dưới sự nuôi dưỡng của bố. Dù yếu tố gia đình lẫn nội tâm của Hoa vẫn chưa được thể hiện rõ trên màn ảnh, tuy nhiên mình vẫn có thể cảm nhận và đoán được đôi chút về cô nàng này. Bên ngoài mạnh mẽ là thế nhưng lúc bị lừa dối cũng trở nên yếu lòng, dựa dẫm vào người ngoài, dường như cô cũng cảm thấy đơn độc trong chính ngôi nhà của mình.

Cả hai cô gái của chúng ta, họ có những điểm chung kể trên nhưng mà hai người họ vẫn mạnh mẽ đứng dậy, đương đầu với sự thật và chấp nhận nó. Mình hy vọng rằng, biên kịch sẽ cho họ có một cái kết thật đẹp đúng không nè vì họ đã trải qua đau khổ xuyên suốt bộ phim nên bù đắp như vậy thì mới xứng đáng đúng không. Cùng tiếp tục theo dõi và ủng hộ 11 Tháng 5 NgàyMặt Nạ Gương trên VTV nhé.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Nhà văn Hoa với anh cảnh sát Tùng ném “cẩu lương”

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.