x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Hộp ma thuật và những món bảo bối của Doctor Strange trong MCU (P.1)

Yasha 22:00 - 21/12/2021

Được biết đến như 1 trong những pháp sư hùng mạnh nhất vũ trụ, Doctor Strange, hay còn được biết đến như Pháp Sư Tối Thượng của chiều không gian bao bọc Trái Đất, còn sở hữu hàng loạt những món bảo bối chứa đựng sức mạnh to lớn đến không tưởng. Vậy trong MCU thì anh sở hữu những món đồ gì? Cùng điểm danh với Yasha nhé!

Cloak of Levitation

Cloak of Levitation là một thánh tích đặc biệt, vốn là một chiếc áo choàng có tri giác, có thể tự do di chuyển, hành động, bay trong không khí mà không cần gió. Về cơ bản thì chiếc áo choàng này không chỉ giúp chủ nhân bay được, mà trí thông minh có khi cũng không phải dạng vừa khi nó có thể hiểu ý của chủ nhân và thực thi mệnh lệnh một cách chính xác, kể cả…đứng im chờ chủ. Nhìn chung thì bé khăn choàng này khá là ngoan.

Nếu các bạn đã xem phần phim đầu tiên, có lẽ các bạn ắt hẳn sẽ còn nhớ chuyện Thượng Cổ Tôn Giả và Karl Mordo đã rất ngạc nhiên khi nó chọn Strange làm chủ, dù nó đã không nhận ai trong suốt quãng thời gian dài. Cloak of Levitation có tâm tư của riêng nó, biết an ủi, biết tỏ ra khó chịu, thậm chí là sự ngạc nhiên trước điều thú vị gì đó. Nó cũng thường xuyên cảnh báo Strange nếu có nguy hiểm và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ nhân.

Ngoài ra, Cloak of Levitation có thể chống đỡ được các dạng phép thuật tấn công chủ nhân, cũng như biến đổi hình dạng theo kiểu thời trang mà họ muốn.

>>Xem thêm: Andrew Garfield có thể trở lại trong những dự án Spider-Man khác?

Sling Ring

Phép dịch chuyển xuyên chiều không gian chính là phép thuật đầu tiên mà Stephen Strange được học sau khi diện kiến Thượng Cổ Tôn Giả. Với Sling Ring, Strange có thể dịch chuyển đến bất cứ nơi nào anh muốn, không chỉ ở trái đất, mà toàn vũ trụ, hay thậm chí là với những chiều không gian khác. Bên cạnh đó, cổng không gian này khi đóng lại cũng có thể cắt bất cứ vật thể nào đang đi qua nó.

Khi thực hiện phép thuật này, người dùng sẽ cố định tay trái để dẫn nguồn phép và liên tục xoay tay phải để điều khiển chúng, tạo thành một cánh cổng không gian. Tùy vào lượng phép thuật bỏ ra, kích thước của cổng sẽ tăng/giảm tương ứng, từ nhỏ chỉ đủ để đưa 1 cánh tay qua, cho đến mức lớn đủ để nhiều người đi qua nó.

>>Xem thêm: Spider-Armor Mark III - bộ giáp Spider-Man có thể cân cả Sinister Six

Hạn chế duy nhất của phép này là trí tưởng tượng, khi nó yêu cầu người dùng phải hình dung được hình ảnh của điểm cần đến. Do đó, nếu cần phải đến 1 nơi xa lạ thì thường họ sẽ không thực hiện nổi. Tuy nhiên, có vẻ có 1 số cá nhân đặc biệt như Ned sẽ không cần phải theo điều kiện này. Dĩ nhiên, Sling Ring cũng là một vật vô cùng cần thiết nếu muốn thoát ra.

Machina de Kadavus

Machina de Kadavus chính là chiếc hộp ma thuật mà Stephen Strange sử dụng trong Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà). Theo như dấu hiệu khắc trên nó, Yasha phỏng đoán rằng thứ này vốn là 1 trong số những thánh tích được trực tiếp tạo tác bởi bộ 3 Vishanti, có tác dụng kiềm giữ bất cứ câu chú nào hoặc giải phóng chúng chỉ với 1 nút bấm. Về cơ bản thì nó có thể dạng thánh tích kiểm soát phép thuật chứ không phải là vật đi kèm một câu chú cụ thể nào.

Trong phim, nó đã có thể kiềm giữ một dạng câu chú mạnh như Runes of Kauf-Kaul một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vật liệu cấu thành nên nó có lẽ được tạo tác từ các dạng kim loại có khả năng tác động đến ma thuật, chứ không hề bền vững trước các tác động vật lý.

>>Xem thêm: Iron Man: Tỷ phú Tony Stark từng “chế biến” Celestial thành… vũ khí

Trong comics thì vốn không có nguyên mẫu. Tuy nhiên, Strange lại sở hữu 1 viên pha lê hình đầu lâu có tên là Crystal of Kadavus. Viên đá này có thể giải phóng một nguồn năng lượng vũ trụ khổng lồ có thể khôi phục bất cứ thánh tích nào, khiến Xandu thôi miên Spider-Man ăn cắp nó nhằm sửa chữa chiếc đũa phép của Watoomb. Kết quả là Strange đã cứu thành công Peter, đánh bại Xandu, đồng thời lấy lại viên pha lê rồi ném chiếc đũa qua một chiều không gian khác nhằm để không ai có thể lợi dụng sức mạnh của nó nữa.

Trên đây là top 3 món bảo vật của Doctor Strange trong MCU. Tuy nhiên, do bài còn dài nên Yasha sẽ hẹn các bạn ở kỳ sau nha, còn rất nhiều món bảo vật thú vị nữa đó.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.