x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Bích dạy con gái cách lấy đại gia

Bé Ba khó tính 07:02 - 09/09/2021

Thực sự phim Hương Vị Tình Thân có một vị chua từ chanh mà khiến Bé Ba thích lắm, đó là những cảnh hài hước của bà Bích do diễn viên Tú Oanh đóng. Ta nói cứ cảnh nào có cô là cảnh đó ngây người ra cười chứ chả làm gì được, sao mà cô ấy duyên dáng đến thế vậy. Ở mấy tập phần 1 thì nhân vật này đáng ghét lắm nhé, nhưng qua phần 2 thì bà Bích nói câu nào là chất ngất câu đấy, cấm có sai. 

Ví dụ như ở tập 30 của phần 2, khi bà Bích chỉ bảo cho Diệp cách để lấy chồng đại gia. Ừ thì ai mà chẳng muốn con gái có chốn nương thân thật tốt, kiểu như chồng yêu thương nè, gia đình khá giả còn nếu giàu nữa thì phúc đức quá. Bé Ba cảm thấy đó là tâm lý rất bình thường của nhiều bà mẹ với suy nghĩ “thương con” như thế. Chưa kể, bà Bích nhìn thấy Nam là “tấm gương” sáng chói khi làm nàng Lọ Lem được Hoàng Tử cưới về, sống trong nhung lụa, gia đình chồng thuộc hàng hào môn, có tập đoàn lớn trong tay. 

Bởi thế nên bà Bích cũng mộng mơ gả được cho Diệp một mối tốt như thế trở lên. Ngay trong đám cưới của Long - Nam, bà Bích đã lân la làm thân, kết nối với gã Khánh rồi còn gì, cũng tính mai mối cho con gái đấy thôi mà xui là Diệp chỉ mê Dũng và Dũng cũng có ở đấy nên chặn luôn Khánh với lời xác nhận “đây là bạn gái của tôi”. 

Nhưng ở đời, người ta đâu dễ chịu thua như thế, không có Khánh thì có Khang có Khanh có Khôi có Khương có rất nhiều anh chàng đẹp mã nhà giàu khác. Vậy nên bà Bích xin hết số phone của bạn bè Long ở buổi tiệc để… đem về cho Diệp gọi dần.

 Khổ thân cô bé có người mẹ ham tiền ra mặt như vậy. Dĩ nhiên Diệp làm gì chịu gọi, thế là được mẹ “dạy” cho một khoá “bí kíp cua trai”. Bà Bích đầu tiên lấy ví dụ bản thân, ngày xưa đeo bám ông Tuấn vì mê quá nên cuối cùng cũng cưới được người mình muốn. Kế đến, bà lại dẫn dắt sang chuyện Khánh Thy vì lỡ có “2 vạch” với Huy nên gia đình ông Khang mới giục cưới sớm đấy thôi. Nhờ thế mà bà Sa đắc ý khi kết sui gia với nhà bà Xuân, trong khi trước đó đã “hụt” Long vì anh không hề thích Thy. 

 “Đeo bám thì sao? Thế mày ngồi đấy tính há miệng chờ sung à? Nhìn sang nhà chồng của chị mày đó. Cái Thy phải ễnh bụng ra mới cưới được cậu Huy. Còn chị mày, không đeo bám thằng Long nhưng nó lấy lòng Bà Dần, thế nên mới có cửa bước chân vào nhà đấy chứ. Muốn lấy đại gia thì mình phải có chiến lược, mình phải giăng lưới bắt chim. Mà không phải con chim nào cũng bắt, phải chọn chim to, chim quý”.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Vợ chồng Thy - Huy đều có lỗi, đừng đổ “trà xanh”

Eo ơi Bé Ba nghe mà không nhịn được cười. Bà Bích đúng là khéo ăn khéo nói khéo gây cười mà. Thôi thì cứ lên plan như thế nhưng Diệp cũng đã có hẳn một anh thiếu gia rồi còn gì. Dẫu cho Dũng không giàu bằng Long, nhưng xét ra vẫn là thuộc dạng gia đình có điều kiện. Chưa kể nhé, bố ruột của Dũng là ông Tấn thì giàu kinh khủng đấy, cầm cái điện thoại Vertu trên dưới 200 triệu là Bé Ba biết rồi. Diệp mà làm dâu nhà bên đấy thì có khi cũng chả kém phúc phần như Phương Nam đâu. 

 Nhưng, Bé Ba không đồng ý với cách thương con của bà Bích đâu nhé. Vì Diệp tốt tính thôi, chứ cô bé mà kiểu như Khánh Thy, cũng tham tiền vụ lợi thì nguy hiểm lắm. Tình yêu lứa đôi và hôn nhân phải xuất phát từ tình cảm thật sự, hai người yêu thương, muốn gắn kết với nhau, đồng điệu với nhau cơ. Chứ mà nếu như đến với nhau vì tiền, thì cũng sẽ chia tay vì tiền. Có rất nhiều cô gái cưới chồng đại gia mà có hạnh phúc gì đâu, sống khổ sở, cho đến ngày nhà chồng phá sản, cũng mất trắng cả.

 Thôi thì Bé Ba mong bà Bích đừng gán ghép con gái như vậy, cũng như các bà mẹ khác ở ngoài đời không học theo cái thói và suy nghĩ ấy của bà Bích nha. Xin hãy vì hạnh phúc của con cái mà cho phép chúng nó yêu nhau, cưới nhau bằng trái tim chứ không phải túi tiền. Bé Ba khuyên thật đấy. Còn về phần Diệp sau này được cưới Dũng hay không thì Bé Ba chờ xem hai bà Sa - Bích có chịu ngồi ghế sui gia với nhau không nhé. Chờ xem mấy tập tiếp theo của phim Hương Vị Tình Thân với Bé Ba nha.

>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long lộ bản chất nghiện vợ, hỡ tí là âu yếm ôm hôn

Bài viết của Bé Ba Khó Tính gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phần tiền truyện Stranger Things nhận thông tin tích cực từ đạo diễn

Xoài

Xoài

Mới đây, anh em nhà Duffer đã hé lộ động thái rất tích cực về loạt phim tiền truyện mà họ đã lên kế hoạch sau khi mùa 5 loạt phim ăn khách của Netflix.

Thương Ngày Nắng Về: Trực giác Vân Vân mách bảo Phong đã thích mình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 37 Thương Ngày Nắng Về, Vân Vân đã dùng trực giác của bản thân để phán đoán rằng Phong có tình cảm với cô, quả là lợi hại mà.

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố con Dũng làm hòa, Thảo tức giận ra mặt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 14: Bố con Dũng được dịp nói chuyện với nhau giải tỏa hết hiểu lầm, đi ăn uống chung. Thảo vô tình chứng kiến cảnh đó thì tức giận ra mặt

Ngày tái hợp của Khánh - Đức thêm xa, khi có người thứ ba xen vào

Lindo

Lindo

Đức đã có phần nản lòng khi thấy Khánh hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Chưa biết giữa kiên trì và buông bỏ, anh sẽ chọn hướng nào cho hạnh phúc của mình.

Nhóm siêu nhân Payback của The Boys: Ngoài Soldier Boy còn có ai?

Chekov

Chekov

Trước The Seven, Vought International đã nhào nặn Payback với Soldier Boy dẫn đầu. Nhóm tan rã vì lục đục nội bộ cho đến khi The Boys tìm ra Solider Boy.

Chân Hoàn Truyện: Hóa ra Nghi Tu hại Chân Hoàn chỉ vì một miếng quýt!

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Xem Chân Hoàn Truyện đã nhiều lần, vậy bạn có biết nguyên nhân chân chính nào khiến Nghi Tu hạ quyết tâm phải "trừ khử" cho bằng được Chân Hoàn không?