x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Bích nối gót bà Xuân tranh suất thi Hoa hậu

Hoa Le 16:00 - 09/09/2021

Người ta thì “khôn nhà dại chợ” đã là quá đáng lắm rồi, đằng này bà Xuân của Hương Vị Tình Thân còn dại nhà, dại luôn cả chợ. Đối với gia đình, bà Xuân nhất quyết không mở lòng với Nam, chấp nhận sống hai mặt rồi lúc nào cũng căng thẳng với chồng. Nhưng bên ngoài thì bà Xuân lại hiền lành đến ngu muội, mù quáng, khi tin lời ngon ngọt của bà Nguyệt và tình trẻ. 

Chẳng hiểu bao mưu mô, tính toán của bà Xuân với Nam đâu hết rồi, mà tôi thấy mẹ Long cứ ra đường là bị người ta lừa. Với cái lưỡi không xương, bà Nguyệt dễ dàng dụ dỗ cô bạn thân đi thi cuộc thi Hương Sắc Thời Gian. Nhìn bà Xuân thì cứ chối đây đẩy đấy, nhưng tôi thì thấy cái mặt đấy là sướng vô cùng khi có người khen mình dáng đẹp, mặt xinh, giỏi việc nước, đảm việc nhà. 

Một người ưa nịnh như bà Xuân lại gặp trúng cô bạn thảo mai là bà Nguyệt thì đúng là không lừa nhau một vố đau thì quá uổng. Lại cộng thêm chuyện ông Khang ưu ái, quan tâm đến cô Tâm - Hoa hậu Quý Bà, doanh nhân thành đạt, tôi đoán cơn ghen này sẽ đẩy bà Xuân đi tham gia thi Hoa hậu, để chứng minh với mọi người giá trị của bản thân. 

Chẳng thế mà trong tập mới đây, lúc Nam mang chè vào trong phòng cho mẹ chồng, cô liền đứng hình mất mấy giây khi nhìn thấy những tấm poster về cuộc thi nhan sắc quý bà mang tên Hương Sắc Thời Gian. Sau đó, bà Xuân cũng alo cho Nguyệt đồng ý tham gia cuộc thi này.

Mà theo tôi được biết, muốn làm một Hoa hậu Quý bà thì đâu chỉ đẹp, giỏi là được mà thí sinh còn phải chứng minh được khả năng của mình thông qua hành động. Nên rất có thể, bà Nguyệt và tình trẻ nhân cơ hội này, dụ bà Xuân chi tiền tỷ để làm truyền thông, PR cho tên tuổi của mình. 

Không chỉ cho quảng cáo rầm rộ mà họ sẽ kêu gọi bà Xuân vung tiền làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, tô vẽ hình ảnh quý bà thành đạt và nhân ái. Thế này thì dù có không giành ngôi vị Hoa hậu Quý bà thì cũng sẽ được làm Miss Nhân Ái cho mà xem. Thế nên là trong tập 31 của phim Hương Vị Tình Thân phần 2 có cảnh Nguyệt than khóc giúp cho mấy trẻ em nghèo bất hạnh, thể hiện rằng bọn nhỏ đáng thương lắm bạn ạ, bây giờ mình đang đi thi, cứ làm từ thiện giúp đỡ cưu mang chúng là sẽ được truyền thông săn đó liền. Vậy là bà Xuân nhẹ dạ cả tin, chịu liền mới kinh chứ.

>>> Xem thêm: Nam bị Quỳnh Búp Bê nhập, cho kẻ sỉ nhục bố ruột “ăn hành”

Nhưng dính vào cặp đôi thảo mai này là tôi đã thấy chẳng thể tin tưởng được rồi. Nói là bạn thân lâu năm, nhưng trước con mồi ngây thơ lại béo bở như bà Xuân, làm sao bà Nguyệt khước từ được. Phen này, tôi đoán bà Xuân sẽ bị lừa mất trắng, rồi đến bước đường cùng phải xấu hổ với chồng con đây này. Lẽ ra khi làm từ thiện, chị phải đòi sao kê từ phía cô Nguyệt ấy chứ, để người ta lừa thì dại quá.

Nghĩ mà tôi lại thấy tội cho bà Xuân, vì sắp bị lừa vố to. Bề ngoài mẹ Long vẫn cứ khắt khe, khó ở với con dâu vậy thôi chứ đối với bạn bè, bà lúc nào cũng hết mình, nhiệt tình. Thế mà cuối cùng, bà Xuân lại vì sự nhẹ dạ, lòng tin dành cho bạn thân lâu năm mà bị lừa tủi nhục thì đúng là đáng thương. 

Song từ từ đã, có gì đó quen quen ở đây. Hình như tên cuộc thi Hương Sắc Thời Gian từng được bà Bích nói với Diệp trước đây thì phải. Có vẻ như sau khi con gái nuôi được gả vào nhà phú nhị đại, bà Bích chịu chơi hơn hẳn nhé. 

So với bà Bích ăn bận quê mùa ngày trước, tôi thấy mẹ nuôi của Nam giờ đây sành điệu ra phết, thậm chí còn đụng hàng với bà Sa, mua sắm quần áo cái nào cũng lên đến tiền triệu. Có được cô con gái lấy chồng giàu, tiêu tiền thoải mái hơn, bà Bích biết đâu lại nuôi mộng tranh suất thi Hoa hậu Quý bà, để cho nhà thông gia phải nể, rồi mụ Sa ghen tỵ. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam được cả nhà chống lưng, bà Xuân còn cái nịt

Nghĩ đến đây thôi là tôi chắc chắn mười mươi là bà Bích kiểu gì cũng đi thi cho mà xem. Nhưng dù con gái nuôi có ủng hộ thế nào thì độ chịu chơi của bà cũng khó lòng vượt qua bà Xuân thông gia. Nên trong cuộc thi ao làng này, bà Xuân là người chịu thiệt thòi nhất. Còn bạn, bạn nghĩ bà Xuân sẽ bị lừa ra sao và liệu mẹ nuôi của Nam có bị cuốn vào cuộc đua Hoa hậu Quý bà không?

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Top 10 phim Hàn Quốc chuyển thể từ webtoon hay và đáng xem nhất

27/09/2021

Bên cạnh những dự án có kịch bản gốc, những bộ phim Hàn Quốc chuyển thể từ webtoon cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả trên toàn Châu Á.

Top 10 phim tai nạn máy bay hấp dẫn và hay nhất mọi thời đại

27/09/2021

Bên cạnh thể loại lãng mạn, kinh dị, những bộ phim về đề tài tai nạn máy bay cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả bởi nội dung kịch tính, hấp dẫn.

Hương Vị Tình Thân: Long đúng là anh chồng điểm 10

27/09/2021

Hiếm có một người chồng nào lại hoàn hảo như Long, không chỉ yêu thương vợ hết mực mà còn bảo vệ người thân của cô.

Bà Bích sẵn sàng bán đứng Nam nhưng lại từ chối tiền vì Diệp

27/09/2021

Từ những tập đầu phim tới giờ, bà Bích luôn thiên vị Diệp hơn hẳn Nam, đúng là con đẻ và con nuôi thì phải "khác bọt" mà!

"Hạ Tử Huân" Tưởng Hân và dàn tiên nữ sa đọa vì tình trên màn ảnh

27/09/2021

Vì tình yêu, không ít tiên nữ trên màn ảnh Hoa ngữ đã chịu cảnh sa đọa. Hãy cùng mình điểm lại xem họ là những ai nhé!

Lần đầu xem phim Marvel, nên theo thứ tự nào cho đúng? (Phần 5)

27/09/2021

Nếu bạn chưa từng xem qua phim Marvel, thì việc tìm hiểu về thứ tự xem phim là điều vô cùng cần thiết.