x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân coi thường nhà Nam, không muốn cùng mâm

Hoa Le 19:30 - 04/09/2021

Về làm dâu trưởng nhà giàu, tôi chưa thấy Nam trong Hương Vị Tình Thân sướng ở đâu, chỉ thấy nữ chính suốt ngày phải dè chừng từng hành động cho vừa mắt cả nhà, nhất là bà mẹ chồng khó ưa. Sẵn đã ghét cay ghét đắng Nam từ trước, nay còn bị ông Khang ép phải chấp nhận, bà Xuân coi con dâu cứ như kẻ thù, lúc nào cũng soi mói, móc mỉa rồi tính kế với cô. 

Còn nhớ buổi tối sau khi vừa kết thúc lễ cưới, cụ Dần, ông Khang và bà Xuân ngồi cùng nhau nói chuyện trong một không khí đầy giả trân. Bà nội Long thì phấn khởi vô cùng vì cuối cùng đã có cháu dâu trưởng, còn bà Xuân được thể nói kháy Nam: “Hôm nay, mẹ có nhớ tên cô dâu là gì không ạ?”, khiến cho ông Khang phải lườm ngay lập tức. 

Sau khi mọi người đã đi hết, bà Xuân cảnh cáo chồng đã rước được dâu về theo ý muốn thì đừng có thiên vị. Xem chừng khẩu khí của mẹ Long có vẻ lớn ghê. Điều này khiến ông Khang bực bội, rồi hạ màn luôn: “Cô lo diễn tốt vai của cô đi”. Hóa ra cảnh gia đình sum vầy tình thân mến thương này cũng chỉ là một màn kịch thôi. 

Suy cho cùng, bà Xuân chẳng thể nào có thiện cảm với Nam và vẫn bằng mặt không bằng lòng mà thôi. Nhưng trước mặt ông Khang, bà ta còn giả vờ vui vẻ, chứ sau lưng thì không ngừng lên mặt với dâu mới. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy xấu xa nhưng "trà xanh" thì không nên ủng hộ!

Ngay buổi sáng đầu tiên khi Nam về làm dâu nhà Long, bà Xuân đã vạch rõ ranh giới với cô bằng cách gọi con dâu là cô, xưng tôi. Lại còn được thêm cô con dâu đầy toan tính Thy dậy sớm, còn Nam thì dậy muộn sau đêm tân hôn, bà Xuân càng được đà để hạnh họe: "Vẫn biết việc chính của cô là chăm sóc bà, nhưng mà buổi sáng cũng nên dậy sớm làm việc này việc kia nữa. Từ ngày tôi bước chân về làm dâu ở cái gia đình này, không có ai là ăn không ngồi rồi cả".

Không những vậy, bà Xuân còn bảo Nam gọi Thy bằng “chị” như thể cô mới là dâu trưởng chứ không phải Nam. Nhưng mà ức chế nhất là màn so sánh với Thy rồi tâng bốc con dâu thứ lên tận trời: “Giống như cái Thy đây này, bận bịu việc công ty cả tuần nhưng vẫn dậy sớm lo ăn uống cho cả nhà. Con dâu mẹ đảm quá".

Cũng may cho bà Xuân là Nam vốn thẳng tính nhưng vẫn biết cách ứng xử, không mưu mô gì. Chứ với một người vừa về nhà đã được cả gia đình ủng hộ, yêu thương hết mực như Nam, cô mà muốn thì bà Xuân cũng “ra chuồng gà” luôn ấy chứ. 

Song vở kịch của bà Xuân cũng sớm hạ màn với Nam. Trong lúc bà Xuân đang ngồi tâm sự thân mật, tỉ tê tâm tình với con dâu Thy thì Nam đã nghe hết câu chuyện. 

Bà Xuân nhắc Thy đưa mình qua nhà để mời bà Sa và Dũng tới nhà sau đám cưới. Dù con dâu nói chỉ cần gọi điện thôi, bà Xuân vẫn một mực muốn đến tận nơi vì là thông lệ gia đình. 

Vậy mà đến khi nhắc đến thông gia nhà bà Bích, mẹ Long bắt đầu tỏ thái độ hậm mực: "Cứ nghĩ phải ngồi cùng mâm với con mụ ấy là mẹ đã thấy nản rồi". Nghe đến đây, Thy thì cười tẩm ngẩm tầm ngầm, còn Nam từ phía sau đứng sững lại, cau mày. Chắc Nam cũng khó chịu, tức giận lắm nhưng cô đủ trưởng thành để có thể bình tĩnh để kiềm chế cảm xúc này. Nghĩ mà thương cho Nam, về làm dâu nhà giàu mà bị mẹ chồng hoạnh họe, phải sống trong sự soi mói và niềm vui giả tạo. 

Đúng là chán cho bà Xuân, dù ông Khang đã dặn kỹ là hãy diễn cho tròn vai, thế mà bà chẳng biết đường mà diễn. Vừa ngày đầu đã lộ ra sự ác cảm với con dâu trưởng rồi. Thế này thì chẳng mấy bữa nữa lại tạo biến căng mẹ chồng nàng dâu. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Ông Sinh bóc lịch lần 2 vì bị lão Tấn gài

Gia đình thì chia làm 2 phe rõ ràng, Nam chỉ cần khéo léo một chút là bà Xuân và Thy dù có liên minh bày trò đến đâu cũng khó lòng xô đổ được Nam, vì dâu trưởng quyền lực đến thế cơ mà. Để xem Nam sẽ làm gì để thay đổi tình thế, liệu cô có thể khiến thay đổi bà mẹ chồng hồ đồ và cô em dâu mưu mô?

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé! 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Yasha

Yasha

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Andromeda

Andromeda

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.

Dàn phim Hàn quay cực "nghệ", cap màn hình là có ảnh đẹp

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Ngoài nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên siêu đẹp thì những bộ phim này còn cực hot bởi quay vô cùng nghệ thuật, cảnh nào cũng là cực phẩm.

Kết cục của các cặp đôi bên nhau từ ghế nhà trường trong phim Hàn 2022

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Cặp đôi nổi bật nhất trong danh sách này éo le thay lại là đôi có kết cục kém hạnh phúc và vui vẻ nhất luôn.

Thông Gia Ngõ Hẹp xuyên suốt 5 tập: Dàn cast đỉnh nhưng phim nhàm chán

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Thông Gia Ngõ Hẹp dù đã trải qua 5 tập phim nhưng nhịp phim lại nhàm chán, dàn cast xịn sò gánh còng lưng kịch bản lê thê, dài dòng.