x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân nói nặng lời biết luôn tương lai Long Nam

Bé Ba khó tính 23:00 - 18/08/2021

 Theo quan điểm của Bé Ba, trong phim Hương Vị Tình Thân, cửa ải khó nhất mà Long cần phải vượt qua chính là mẹ - bà Xuân (Quách Thu Phương). Hiện tại có vẻ như Long đang chật vật để tán tỉnh Nam, theo đuổi người yêu cũ sau 3 năm chia tay. Nhưng nó vẫn còn dễ đó, chỉ là vấn đề thời gian cũng như cách biểu lộ tình cảm chân thành của Long mà thôi. 

Nam là người con gái mạnh mẽ, cá tính, cứng rắn nhưng không phải khó thuyết phục, nhất là khi Bé Ba thấy Nam vẫn còn thương Long lộ cả ra mặt cơ mà. Con gái nói ghét là thương đó mà, khi nào Nam xáp xáp tới gần Long thì mới đáng nghi nghen.

 Tuy nhiên, bạn gái thì dễ thuyết phục chứ mẹ thì hơi căng. Đầu tiên phải nói để việc bản tính của bà Xuân, bốn mươi năm chục năm như vậy, dễ gì mà thay đổi? Cái tính coi thường người khác, xem tiền tài gia thế quan trọng của vợ ông Khang như vậy, có khác gì việc những phù thuỷ thuần chủng trong Harry Potter xem thường Muggle (người thường) đâu?

 Bởi thế nên mới tồn tại cuộc chiến của Voldermort và Harry Potter đó mà. À, nhìn bà Xuân cũng giống Voldermort hay mụ Umbridge trong phim Harry Potter lắm đấy nhé, phản diện hẳn hoi.

 >>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam giàn giụa nước mắt nói còn yêu Long

Bé Ba nói vui như vậy để minh hoạ sự so sánh trong suy nghĩ tiêu cực của bà Xuân về giàu nghèo, sang hèn. Đến giờ phút này sau bao vấn đề rắc rối từ chính những cô gái mà bà đem về giới thiệu cho Long, từ Kỳ Duyên mà kém duyên, Hân nhưng gây hận cho bà nội và cả Thiên Nga nhưng không trong trắng thuần khiết, cũng chả giống tiên nữ hạ phàm; thì… bà Xuân vẫn chả rút ra được bài học gì cả.

 Người phụ nữ này vẫn cứ tin rằng mình đúng trong cách chọn vợ cho con trai, chỉ là tính con khó quá, bà nội khó chiều và ông chồng nghiêm khắc quá, nên thành ra mấy cô gái kia mới là vấn đề. Nói cách khác trong suy nghĩ của bà Xuân, những người trong gia đình họ Hoàng mới là vấn đề, chứ không phải Kỳ Duyên hay Thiên Nga. Vậy nên, bà vẫn kiên nhẫn muốn tìm thêm người khác cho Long xem mắt, và vẫn nhất quyết phản đối chuyện Long muốn quay lại với Nam dù anh còn chưa hé môi về suy nghĩ đó.

Trong tập phim mới đây, khi bà Xuân biết con trai vừa đi gặp Nam thì tức tối, cho rằng Long cần chấm dứt ngay chuyện này. Bà vẫn muốn Long tha thứ cho Thiên Nga, để đến khi cậu thẳng thừng nói mọi thứ đã kết thúc, không thể quay lại đâu, thì bà Xuân nói một câu đau lòng: “Kết thúc để tiến về phía trước chứ không phải giật lùi đi lại quá khứ”.

 >>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Mỗi người nhường 1 chút là gia đình êm ấm

Hoá ra bà Xuân vẫn xem việc Long quen Nam bây giờ là đi lùi lại quá khứ. Nó chả khác gì với việc nói rằng “đi ngược với nền văn minh của loài người” sao? Một câu xúc phạm đau lòng đến vậy mà được nói ra một cách nhẹ têng làm Bé Ba cũng cảm thấy chạnh lòng thay cho Long và Nam. Giang sơn dễ dời, bản tính khó đổi, làm sao ép được người phụ nữ này phải thay đổi quan điểm của mình khi bà ta chả nhận ra nó sai, và nó đang khiến con trai mình đau khổ cơ chứ?

“Từ giờ con sẽ tự quyết định chuyện tình cảm cá nhân của mình. Và con cũng xin mẹ, đừng liên lạc với Nam cũng đừng làm gì ảnh hưởng đến cô ấy nữa”.

Sự quyết tâm của Long làm cho Bé Ba nuôi một chút hy vọng rằng, ở phần 2 phim Hương Vị Tình Thân này, anh sẽ có thể bảo vệ Nam trước những bão tố mà mẹ của anh có thể gây ra. Ừ thì ở phần 1, Nam buộc phải chia tay Long cũng vì từ áp lực của bà Xuân cơ mà. 

 Bà ta xúc phạm Nam rằng cô không xứng với Long, cho rằng Nam không được giáo dục, không lễ phép, không thể làm dâu nhà này. Bà Xuân vu cho bà Bích lấy đồ rồi tống cổ hai mẹ con ra khỏi nhà họ Hoàng để làm bẽ mặt Nam trước mặt Long; bà ta nói Nam bám lấy con trai bà chỉ vì tiền và đỉnh điểm là dàn dựng kịch bản liều mình cứ nó để chiếm lấy tình cảm. 

Mọi bão táp mưa sa đều xuất phát từ bà Xuân thì sang phần 2 đảm bảo bão tố cấp 12, cấp 14 chứ không còn là áp thấp nhiệt đới nữa đâu. Vậy nên như Bé Ba từng nói, chính Long là lối thoát, là giải pháp cho mối quan hệ này. Có tương lai hay không, có happy ending hay không, là tuỳ thuộc vào cách Long giải quyết dàn xếp êm đẹp mẹ và Nam. Còn nếu không thì, một ngón chân của Nam cũng không tò vào được gia đình họ Hoàng để làm bạn gái, chứ đừng nói làm vợ, làm dâu chi nữa.

 Long có làm được như vậy không thì Bé Ba nghĩ chỉ có biên kịch biết thôi, nên giờ Bé Ba chờ xem phim Hương Vị Tình Thân tiếp chớ ngồi suy đoán chi cho nó mệt, hen.

>>Xem thêm: Những hương vị tình thân trong phim Hương Vị Tình Thân

*Bài viết của Bé Ba Khó Tính gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh bị đồng nghiệp chơi xấu, sao chép ý tưởng

Andromeda

Andromeda

Trong tập đầu tiên của Đừng Nói Khi Yêu, Phương Ly (Thùy Anh) bị đồng nghiệp chơi xấu. Xem ra cô nàng sẽ phải đi đòi lại công bằng cho chính mình rồi.

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Andromeda

Andromeda

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Andromeda

Andromeda

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.

The Glory và những nhiều điều bất ngờ từ biên kịch tới diễn viên

Roses

Roses

Để có được thành công, ekip The Glory đã phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là đôi bạn diễn Song Hye Kyo và Lim Ji Yeon.