x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bố mẹ khôn khéo nhưng Dũng lại vô dụng

Bé Ba khó tính 10:12 - 21/10/2021

 Hồi đó Bé Ba hay nghe người ta bảo, trong nhà thể nào cũng có một đứa con khác biệt hoàn toàn so với bố mẹ, anh chị. Theo kiểu nhà toàn người giỏi thì sẽ lọt ra một đứa kém hẳn, hoặc nhà toàn người hiền lành thì sẽ có một đứa con nóng tính. Thế nên tới khi xem phim Hương Vị Tình Thân, tui thấy điều đó quả đúng trong nhà của bà Sa, khi mà cả bố - mẹ của Dũng đều là những người mưu mô lắm chiêu, chị gái thì khôn khéo mà cũng lắm mưu mẹo, thì lại lọt ra cậu con trai khờ khạo, trông thật thà nhưng thực ra là vô dụng. 

Về chuyện lão Tấn bà Sa lắm mưu nhiều kế ra sao thì chắc tui miễn bàn luận sau vì ai cũng biết, điều đó tương tự với Khánh Thy là ai cũng rành luôn rồi, hôm nay spotlight của tui chính là anh chàng Dũng, đẹp trai lai láng nhưng suy nghĩ đơn giản, đã lên chức giám đốc nhưng cư xử lại thiếu tinh tế và còn hay vạ miệng, thật thà quá thành ra lại vô tình khiến người khác bị ảnh hưởng. À mà nói trắng ra thì Dũng vô dụng đó mà.

Đầu tiên tui sẽ bàn đến chuyện gần nhất, là khi lão Tấn có ý định cho con trai sang nước ngoài. Mục đích của lão ta nhằm để Dũng tránh xa những rắc rối đang kéo đến với lão, đặc biệt là không muốn cậu biết mình là con ruột của chú Tấn, là con riêng của bà Sa với người đàn ông khác, chớ không hề cùng cha với Khánh Thy. Nếu như Dũng mà biết được sự thật về quan hệ huyết thống thì tui e là cậu ấy sẽ khó lòng chấp nhận đấy. 

Lão Tấn tính ra thì thương con trai thật, không chỉ muốn lo cho Dũng mà còn sẵn lòng sắp xếp để Diệp sang nước ngoài du học, vừa giúp quan hệ tình cảm của con trai thuận lời, vừa tạo điều kiện cho Diệp trở nên “môn đăng hộ đối” với nhà bà Sa hơn. Cái này mặc dù cho Diệp không muốn nhưng tui biết, nếu bà Bích mà hay tin này thì hẳn ủng hộ hết sức luôn nhé. Gì chứ tự dưng có người lo cho con gái mình đi du học, lo ăn ở chi phí các kiểu thì kiểu gì mà không đồng ý cơ chứ?

 Nhưng Dũng có lớn mà lại không có khôn. Lão Tấn yêu cầu anh phải giữ bí mật chuyện này, chỉ thuyết phục Diệp đi cùng sang nước ngoài chứ không làm lộ ra ai muốn sắp xếp cho cả hai. Ấy vậy mà Dũng vô tư nói hết cho Diệp biết rằng chú Tấn sẽ thu xếp cho hai đứa, chán ghê không biết. Tui chưa biết Diệp liệu có nói với bà Bích hay Nam về chuyện lão Tấn muốn như thế hay không, nhưng tui e là Dũng đang vô tình khiến bố đẻ phải lao đao đấy nhé.

À mà khiến gì nữa, chuyện cũng đã xảy ra luôn rồi. Vì không chỉ Diệp mà ngay cả với chị gái - Khánh Thy, Dũng cũng nói huỵch toẹt ra hết. Anh chàng đúng là không có tâm cơ lại càng không tinh tế hay có trực giác thứ 6 gì hết. Mặc cho lão Tấn dặn dò cẩn thận ra sao thì Dũng vẫn cứ bô bô với chị về kế hoạch này, khiến cho Thy lấy đó làm lý do để nói chuyện với bà Sa, mục đích là muốn mẹ phải nghi ngờ gã nhân tình và “quay lưng” lại với hắn. 

>>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy gặp chuyện, Nam hoảng loạn vì bố Sinh mất tích

Mà đúng là bà Sa có sự dao động thật khi Thy nói rằng, “lão ta đã thu xếp cho Dũng với bạn gái đi nước ngoài mà không có mẹ”. Tình cảm của lão Tấn dành cho bà Sa là thật và dễ dàng thấy được, nhưng sau những biến cố gần đây thì lòng tin của bà Sa đã giảm bớt. À mà thực ra tui lại thấy, bà Sa chủ yếu là ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình thôi nên mới nghi ngờ ông Tấn, chứ thực ra ông ta vẫn luôn tốt với bà ấy mà. Vậy là vì một câu nói vô tình của Dũng lại khiến bố và mẹ của mình có khả năng sẽ trở mặt với nhau đấy. 

 Đây cũng không phải lần đầu tiên Dũng thể hiện bản thân mình vô dụng, dù lớn tuổi, đi làm lên chức cao mà vẫn suy nghĩ kém linh hoạt. Đó là khi Diệp kể với anh về việc bác Sinh bị oan, Dũng đã nhanh chân về khoe hết với mẹ và chú Tấn khiến hai người một phen xám mặt luôn. Không những vậy, dù cho bà Sa tỏ ý phản đối thì Dũng vẫn khẳng định sẽ điều tra minh oan cho bác Sinh rồi cưới Diệp.

Tui cho là ở ngoài đời, khó chàng trai nào ở tuổi ấy mà lại ngây ngô như Dũng luôn á. Diệp nói là một chuyện, đã có bằng chứng gì đâu mà tin răm rắp rồi về loan tin với cả nhà cơ chứ? Dù sao trên bề mặt thì bác Sinh cũng từng là người gây chuyện với bố của anh, bà Sa dù cho có là người tốt cũng khó lòng tha thứ, nói gì với tính nết mẹ của Dũng thì anh là người hiểu quá rồi. Dũng nói khơi khơi như vậy thì làm sao bà Sa tin mà chấp nhận chuyện tình cảm của Dũng với Diệp chứ, ngớ ngẩn thiệt đó.

 Trong khi bố mẹ và chị gái đầy tâm cơ thì Dũng thật sự quá lơ ngơ rồi. Những lần Dũng phát ghen lên với Diệp cũng thể hiện sự nông cạn trong suy nghĩ của anh. Ví như lần Diệp đi thăm anh Lương theo lời yêu cầu của chị Nam, Dũng chỉ mới nghe loáng thoáng về Lương mà đã ghen tuông rồi ôm Diệp khóc một trận ngon ơ. Hay sau này khi thấy thầy giáo thể dục chở Diệp đi làm về, Dũng cũng không hề suy nghĩ kỹ cạn, đã trách móc bạn gái, ghen thêm một lần nữa.

Chung quy thì Dũng có làm giám đốc thì khả năng phán đoán của anh vẫn còn kém lắm. Tui cũng chả biết nên vui hay buồn khi Dũng khác biệt bố mẹ và Thy như vậy, thôi thì xem như đó là cái phúc còn sót lại của nhà bà Sa vậy, chứ ai cũng mưu mô như nhà đấy thì căng lắm, “luật hoa quả” đổ hết xuống luôn.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân lo cho Nam mà phải lén lút giấu Thy

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn