x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân tập cuối: Hậu trường cụ Dần - Long khóc ngất

Bé Ba khó tính 20:12 - 29/10/2021

 Hương Vị Tình Thân là bộ phim quay dạng cuốn chiếu, nghĩa là quay tới đâu chiếu tới đó chứ không quay hết bộ rồi mới phát như kiểu bên Trung Quốc. Cách làm phim này thì Việt Nam với Hàn Quốc bắt đầu áp dụng trong nhiều năm nay để tiết kiệm thời gian và cập nhật thêm phản ứng khán giả mà có điều chỉnh kịch bản. Vậy nên vào đầu tháng 10, phim cũng đóng máy tập cuối cũng chính là ngày quay cuối luôn, phân đoạn cả nhà họ Hoàng chào đón Nam trở về nhà.

Trong một clip hậu trường mà Bé Ba tui vừa lượm lặt về thì ở cảnh quay đó, sau khi thực hiện xong, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng hô “off đoàn” là tất cả anh chị em tung hô mừng rỡ vì đã hoàn thành toàn bộ 136 tập phim dài hơi trong 10 tháng. Lúc đầu, ai nấy cũng nhảy nhót vui mừng, nhìn vào clip hậu trường là tui thấy có đủ mặt NSND Như Quỳnh, NSUT Trịnh Mai Nguyên, NSUT Võ Hoài Nam, Quách Thu Phương, Mạnh Trường, Phương Oanh, Tú Oanh, Thu Quỳnh, Hoàng Anh Vũ, Bích Ngọc, Sỹ Hưng, Đặng Minh Cúc và cả “bà Sa” NSUT Thu Hạnh dù không có cảnh quay nhưng vẫn sang chơi mừng ngày đóng máy. 

Dĩ nhiên, khung cảnh này tạo nhiều cảm xúc lắm, ai cũng bồi hồi xúc động. Mọi người nhảy nhót vui vẻ vậy chớ ai cũng nôn nao xao xuyến vì một thời gian dài ăn ngủ làm việc cùng nhau, giờ nói chia tay thì thử hỏi sao không rung rinh con tim cho được chớ. Tui thấy Phương Oanh ôm “cụ Dần” NSND Như Quỳnh rồi cả “mẹ chồng” Quách Thu Phương, “ông Khang” hết ôm mẹ lại quay sang ôm… “bà sui gia Bích” Tú Oanh.

Hội trẻ như Thy - Huy rồi Long - Nam nhảy nhót vui vẻ, trong khi Diệp xúc động lấy khăn lau nước mắt. Chỉ một lát sau, tự dưng lần lượt từng người khóc. “Mở hàng” chính là Shark Long Mạnh Trường, trông cao to vậy chứ mong manh, mau nước mắt lắm. Anh chàng nam chính liên tục lau nước mắt khiến cho bà Dần cũng khóc theo. Ekip với chị Sâm phát hiện cụ Dần khóc, mọi người chạy đến ôm vỗ về cụ, rồi thành ra ai cũng rưng rưng nước mắt. 

Phương Oanh trêu “em chưa khóc nha lêu lêu” nhưng thực ra tui thấy mắt cô nàng đỏ hoe, ôm chặt cô Thu Hạnh với Tú Oanh, tiễn biệt những ngày tháng mẹ con bà Bích cứ có chuyện với bà Sa. Một điều mà tui chú ý chính là bác Sinh, ông ấy ngồi một khóc, tách biệt với mọi người. Người đàn ông vững chãi trong phim thì ở ngoài đời, NSUT Võ Hoài Nam cũng lặng lẽ ít nói như vậy. Ông ngồi một góc trầm tư, cố kiềm chế cảm xúc của mình nhưng vẫn bị ống kính hậu trường phát hiện. 

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân nhiều sạn là vì gặp khó khăn quay phim mùa dịch

Nhìn không khí ngày quay cuối rộn ràng mà tình cảm như vậy, tui mới thấy thấm thía tình cảm của dàn diễn viên dành cho nhau. 10 tháng quay phim, bao nhiêu khó khăn vất vả đã cùng nhau vượt qua. Đã thế, họ còn quay trong 3 mùa dịch, trong đấy mùa dịch tháng 4 đến tháng 10/2021 là căng thẳng và gặp trắc trở nhiều nhất khi không được tụ tập đông người. Địa điểm quay phải thay đổi liên tục, nhân sự giảm xuống, diễn viên và ekip đoàn phải xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày để đủ điều kiện quay phim và tập trung cùng nhau.

 Sinh nhật của Phương Oanh hay Mạnh Trường cũng đều tổ chức ở phim trường. Những tháng ngày xa nhà, không được về với con của Thu Quỳnh hay NSUT Trịnh Mai Nguyên, Quách Thu Phương… đều đã được đổi lấy bằng sự yêu thương của khán giả với thành công của bộ phim. Tui còn nhớ Phương Oanh từng bảo, đi quay gần nhà bố mẹ nhưng không thể vào thăm dù chỉ ôm một cái, vì phải bảo vệ và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của đoàn trong phòng chống dịch cũng như tiêu chí giãn cách xã hội.

Thế mới nói, trải qua biết bao thăng trầm, niềm vui và nước mắt với hàng trăm kỷ niệm thì hỏi sao đoàn phim Hương Vị Tình Thân không thương nhau, quý nhau như một gia đình cơ chứ. Bây giờ hết phim rồi, tui nghĩ mọi người cũng sẽ mất một khoảng thời gian để “xả vai”, trở lại với cuộc sống đời thực của mình, thay vì là Nam, Long hay bác Sinh, bà Xuân, bà Bích, Thy - Huy nữa… Hẹn gặp lại mọi người trong thời gian sớm nhất.

>>>Xem thêm: Ê-kíp Hương Vị Tình Thân tụ tập xem tập cuối

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lương Ngôn Tả Ý: Tình tiết vô lý, Trình Tiêu diễn kém

04/12/2021

Là một bộ phim ngôn tình được khán giả chờ đợi nhất vào cuối năm nay nhưng Lương Ngôn Tả Ý khi lên sóng lại nhận được không ít lời chê bai.

Thương Ngày Nắng Về - Nơi dàn sao nam đổi mới hình tượng trên màn ảnh

04/12/2021

Xem Thương Ngày Nắng Về, tôi nhận thấy Hồng Đăng, Đình Tú cùng nhiều sao nam quen thuộc trên màn ảnh đều thi nhau đổi mới hình tượng ở tác phẩm này!

Dương Mịch giúp rating Hộc Châu tăng chóng mặt nhờ quay về làm mỹ nhân

04/12/2021

Khán giả chẳng hề thích xem nữ diễn viên phải giả trai chút nào, bằng chứng rõ nhất khi Dương Mịch quay về làm mỹ nhân đã giúp rating của phim tăng lên hẳn.

Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong tập 3 Hawkeye

03/12/2021

Tập 3 của TV series Hawkeye đã cung cấp nhiều chi tiết hay ho và tất cả gần như bám sát nguyên tác truyện tranh.

Thân thế của Hoàng Sam Nữ Tử thần bí nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký

03/12/2021

Có nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng Sam Nữ Tử là hậu duệ của Dương Quá - Tiểu Long Nữ nhưng sự thật là gì?

Phong Khởi Lạc Dương: Vương Nhất Bác diễn đơ, xuống sắc trầm trọng

03/12/2021

Qua những tập đầu của Phong Khởi Lạc Dương, mình thấy bộ phim này có nhiều điểm đáng khen nhưng điểm trừ cũng nhiều chẳng kém.