x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Không kém cạnh What If của Marvel, DC cũng từng có đại dịch zombie

Yasha 10:00 - 13/09/2021

Đề tài zombie có lẽ không phải là đề tài quá xa lạ trong thế giới giả tưởng, và Marvel dĩ nhiên cũng không ngoại lệ. Họ đã tạo ra Marvel Zombies - thế giới nơi mà thảm họa zombie hoành hành. Sự kiện này nổi tiếng đến mức mà ở hiện tại, họ còn dựa trên nó để tạo ra 1 tập phim trong series hoạt hình What If…? hẳn hoi.

Không kém cạnh nhà hàng xóm Marvel, DC cũng từng cho ra mắt 1 đầu truyện tương tự, tại vũ trụ khác với vũ trụ chính trong comics - có tên là DCeased. Vậy thế giới này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu với Yasha nhé!

>>Xem thêm: Chuyện thật như đùa: Thanos từng bị cảnh sát bắt

Mọi chuyện bắt đầu khi Darkseid tấn công Trái Đất trong 2 tuần, nhưng đã gặp thất bại thảm hại trước phòng tuyến của những siêu anh hùng. Tuy nhiên, nguyên nhân hắn tấn công hành tinh của chúng ta không phải để chinh phục nó, mà là vì 1 thứ khác. Darkseid là một kẻ nghĩ xa, và hắn sẽ tính toán những chuyện có lợi hơn chứ không phải mù quáng xông vào để chịu đòn.

Đó chính là bắt cóc Cyborg/Victor Stone, nhằm phục vụ âm mưu chiếm lấy Anti-Life Equation (Phương trình Phản Sự Sống) nhằm nô dịch cả vũ trụ. Lý do là bởi bên trong Cyborg khi đó đang chứa 1 nửa công thức Phản Sự Sống, còn Darkseid thì sở hữu 1 nửa còn lại. Hợp nhất chúng lại với nhau, Darkseid có thể tìm thấy sức mạnh tối thượng và chiếm lấy mọi thứ mà hắn muốn.

Để hoàn thiện Phản Sự Sống, gã bạo chúa Apokolips đã dùng Motherbox để đưa 1 nửa phương trình vào người Cyborg. Tuy nhiên, việc sáp nhập Phương trình Phản Sự Sống với vật lý - kĩ thuật số sẽ có thể giết chết vật chủ, tức chính là Victor. Nếu Victor chết, phương trình cũng sẽ không tồn tại nữa.

>>Xem thêm: Sự thật: Captain Marvel thực ra chỉ là "con muỗi" so với Thanos?

Vậy để có thể kiểm soát “cái kết” của anh, Darkseid đã sử dụng phương thức mà hắn đã suy tính từ trước: Triệu hồi Tử thần và khống chế hắn.

Với Motherbox, Darkseid đã cất tiếng gọi Black Racer, và “tử thần của những vị thần” đã trả lời. Mặc dù Black Racer có thể dễ dàng lấy mạng Darkseid, nhưng hắn đã có chuẩn bị từ trước và tóm gọn ông ta. Nhân lúc Black Racer đang bị khống chế, Desaad đã "lấy máu" của Tử thần rồi truyền sang cho Cyborg.

>>Xem thêm: Sự thật bất ngờ: Thanos từng thua cả một chú chó?

Chính việc đem 1 thứ của “cái chết” vào Phương trình Phản Sự Sống đã khiến nó thay đổi thành thứ khác: Phương trình của sự hủy diệt.

Khi phương trình được giải phóng, Darkseid lại nhiễm bệnh trước và trở thành nô lệ mới của Anti-Life. Hắn ta trở nên điên loạn, nhảy vào lõi của Apokolips rồi giải phóng sức mạnh, khiến cả đế chế này nổ tung. Kẻ duy nhất miễn nhiễm với dịch bệnh này - Desaad đã nhận ra thứ đáng sợ mà mình vừa giải phóng và gửi Cyborg đi thật xa, nhưng đã quá muộn.

Khi trở lại Trái Đất, hệ thống mạng của Cyborg đã tự động bật trạng thái kết nối với hệ thống mạng của Trái Đất. Do đó, thứ bệnh trong cơ thể anh đã xâm nhập vào cơ thể của những người dân. Các bạn có biết thứ bệnh này đã lây qua đường gì không? Đó chính là...internet đấy. Sau khi tràn vào hệ thống mạng, thứ virus này đã lây cho vô số người khác thông qua màn hình thiết bị điện tử, để rồi tất cả trở thành xác sống.

Với tốc độ lây lan khủng khiếp, các siêu anh hùng cũng không thể thoát nổi thảm cảnh này, kể cả những siêu anh hùng cộm cán nhất như toàn bộ Justice League,... cho đến những phản diện khét tiếng như Joker. Dường như không còn thứ gì có thể ngăn chặn bệnh dịch này nữa, từng người một ngã xuống, mặt đất ngập tràn xác sống vô hồn, biển cả chỉ còn là màu máu. Trái Đất này đã đến hồi kết.

Trên đây là câu chuyện về DCeased, về 1 thế giới nơi thế giới bị nhấn chìm trong thảm họa zombie. Tuy nhiên, theo thời gian thì DC vẫn luôn dự trù phương án để cứu lấy thế giới này. Vậy liệu thế giới này sẽ được cứu giúp, hay sẽ trở thành vô vọng như Marvel Zombies đây? Yasha rất là tò mò đó.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Cbiz hôm nay: Nhậm Gia Luân được khen nhờ cảnh khóc trong Thỉnh Quân

Thỉnh Quân hiện đang tăng nhiệt sau cảnh khóc được khen ngợi của Nhậm Gia Luân trong những tập mới nhất.

Tang Trĩ và dàn nữ chính Cbiz đúng chuẩn “em gái ngọt ngào nhà bên”

Các vai nữ chính dưới đây đều sở hữu vẻ ngoài tươi sáng, tính tình dễ thương, gần gũi hệt như những cô em đáng yêu nhà hàng xóm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Lão Phi lấy hoàn cảnh của Vân bịa chuyện, thật hèn hạ

Trong tập 25 Ga-ra Hạnh Phúc, lão Phi đã thao túng tâm lý Vân khiến cho cô ngất xỉu, hóa ra lão là dùng chính hoàn cảnh của cô để bịa chuyện. Quá nhẫn tâm.

Những nỗi sợ của dàn diễn viên Đấu Trí: Sợ nhất là học thoại

Trong quá trình ghi hình, NSND Trung Anh, Thanh Sơn cùng dàn diễn viên phải trải qua sự sợ hãi, nỗi khổ không phải ai cũng biết, sợ nhất là việc học thoại.

Vụng Trộm Không Thể Giấu và những bộ hiện đại chưa quay xong đã hot

Năm sau có lẽ ngoài màn tranh đấu gay gắt của các bộ cổ trang thì phim hiện đại cũng xôm tụ chẳng kém khi có tác phẩm của Triệu Lộ Tư, Châu Dã, Lưu Hạo Tồn...

10 chi tiết được tiết lộ trong Black Panther 2: Wakanda Forever

Qua trailer 2 của Black Panther: Wakanda Forever, Chekov cảm thấy Talocan cũng như Wakanda hiện lên vô cùng rõ nét.