x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

What If: Ant-Man / Hank Pym có thể bá đạo như thế nào?

Yasha 19:03 - 03/09/2021

Trong tập phim thứ 3 của What If?, Yasha có thấy việc mọi thứ sẽ ra sao sẽ khi Hank Pym/Ant-Man thực sự nghiêm túc thì chuyện gì sẽ xảy ra. Với trí tuệ siêu phàm và năng lực của bộ giáp Yellow Jacket, Hank đã “tiễn” toàn bộ dự án Avengers của Nick Fury về nơi xa, khiến Trái Đất mất đi khả năng phòng thủ và bị Loki xâm lăng.

Vậy trong comics thì Ant-Man có thể bá đạo như thế nào? Hãy cùng Yasha tìm hiểu trong bài sau nhé!

Một trong những người thông minh nhất Trái Đất

Theo xếp hạng, Hank Pym xếp vị trí thứ 7 trong số 10 nhân vật thông minh nhất Trái Đất trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, bản thân anh thì coi mình xứng đáng ở vị trí top 5, và đây đúng là sự thật. Những gì mà anh ấy thể hiện, tính theo thành tích thực tế thì rõ ràng có thể vượt được vài đối thủ trong top 7.

Một trong những phát minh vĩ đại nhất của anh chính là hạt Pym, đây là thứ có thể giúp người dùng hóa nhỏ xuống tận Microverse hay Quantum Realm - tồn tại trong một nguyên tử, hoặc to tới mức Overspace - chốn ở của các thực thể. Vật chất dạng hạt hạ nguyên tử này vượt xa các quy luật vật lý, khiến Hank hóa nhỏ lại trong khi phần sức mạnh vẫn được bảo toàn, và tăng cường sức mạnh nếu anh ở chế độ phóng to.

Trong vài lần đấu trí, Hank từng thắng được cả Reed Richards/Mr. Fantastic - kẻ được mệnh là “thiên tài của những thiên tài”. Trí tuệ của anh là thứ mà ngay cả những thực thể hùng mạnh nhất cũng phải công nhận, kể cả Eternity - thực thể hiện thân cho vũ trụ, khi ông ta đã công nhận anh là "Nhà khoa học tối cao" của Trái đất.

Giỏi ở mọi nền tảng

Giống như những thiên tài khác, Hank giỏi ở mọi nền tảng như công nghệ DNA, y học, vật lý hạ nguyên tử, lập trình, chế tạo robot, phát triển trí tuệ nhân tạo, quang học và côn trùng học. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã khám phá và sửa chữa Vision thường xuyên, đồng thời tạo ra nhiều thiết bị cho Avengers sử dụng.

>>Xem thêm: What If: Loạt easter eggs trong tập phim tri ân Chadwick Boseman

Bên cạnh đó, dù không phải pháp sư nhưng Hank vẫn có thể giải thích và tác động đến ma thuật ở góc nhìn của khoa học. Trong quá khứ, anh từng giam giữ, nhốt năng lượng ma thuật của Classic Loki bằng công nghệ Pym.

Là cha đẻ của Ultron

Các bạn còn nhớ tới Ultron chứ? Trí thông minh nhân tạo siêu cao cấp do Bruce Banner và Tony Stark cùng nhau phát triển trong Avengers: Age of Ultron ấy. Nhưng đó chỉ là MCU thôi, còn trong comics thì Ultron chính là sản phẩm của Hank Pym, được tạo nên dựa trên mẫu não của chính anh. Do đó, Ultron chính là bản sao trí óc của Hank, đó là vì sao mà hắn lại trở nên nguy hiểm đến thế.

>>Xem thêm: Snake Eyes: G.I.Joe Origins tệ hại, gây thất vọng

Về cơ bản thì Ultron là một trong những thành tựu lớn nhất trong đời Hank Pym, nhưng đối với anh thì nó hoàn toàn là 1 sản phẩm thất bại. Ultron giống như 1 bản sao đen tối của anh vậy, vừa là đứa con tinh thần, vừa là con quái vật cướp đi của anh vô số thứ.

Ngày qua ngày, Ultron càng lúc càng trở nên thông minh hơn. Ultron có thể hack mọi thứ, bao gồm công nghệ Stark, công nghệ Kree, công nghệ của chủng Phalanx, thậm chí là cả công nghệ của Kang the Conqueror ở thế kỷ 40. Công nghệ chế tạo máy của hắn cũng luôn đi trước cả Stark, bởi bản thân hắn vốn dĩ đã là 1 A.I rồi.

Tuy nhiên, Ultron luôn có sự tôn trọng nhất định khi đối đầu với Hank Pym, bởi Hank Pym thực ra chính là “bản gốc” của hắn. Hắn thừa nhận rằng Hank Pym cũng giống như 1 vị thần vậy. Nhiêu đó đã đủ để cho chúng ta thấy Hank có thể đáng sợ tới đâu rồi.

>>Xem thêm: Dr. Strange từng xóa ký ức của cả thế giới về danh tính Spider-Man?

Trên đây là những minh chứng mà Yasha tìm hiểu cho sự bá đạo của Hank Pym - một trong những nhà khoa học thông minh và nguy hiểm hàng đầu Trái Đất. Nếu Scott Lang có thể khôn ngoan như Hank, thì có lẽ cuộc chiến đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

>>Xem thêm: Tin Hollywood: No Time To Die tung trailer; The Rock có “song trùng”

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Lão Tấn biết Nam là con gái ruột bác Sinh

21/09/2021

Trong tập 38 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, lão Tấn hoá ra đã biết Nam là con gái ruột của ông Sinh nên đem ra uy hiếp, bắt ông phải “tự bay màu” để con yên ổn

One The Woman: Honey Lee nói tiếng Việt siêu sõi

20/09/2021

Nhân vật Yeon Joo của Honey Lee khiến Tanpopo phát sốt vì khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh, cân được cả Anh, Việt, Hàn, Pháp.

Hương Vị Tình Thân: Thy học cái nết của mẹ chồng, hở tí đòi ly hôn

20/09/2021

Trong tập 39 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, mâu thuẫn của hai vợ chồng Thy - Huy lên đỉnh điểm khi Khánh Thy đòi ly hôn. Ủa học cái nết của mẹ chồng à?

Hương Vị Tình Thân: Nam chủ động xin ly hôn với Long?

20/09/2021

Trong những tập tiếp theo của phim Hương Vị Tình Thân, khi Nam biết được ông Sinh là bố ruột lại thêm quá khứ từng gỡ lịch, cô sẽ chủ động ly hôn?

Kbiz hôm nay: Jun Ji Hyun chuẩn bị đấu trực tiếp với Lee Young Ae?

20/09/2021

Tháng 10 tới sẽ là cuộc cạnh tranh của dàn chị đại hàng đầu Kbiz cực hấp dẫn đấy, hết Lee Young Ae lại tới Jun Ji Hyun sắp trở lại. Tôi hóng quá nè.

Chuyện công ty gia đình đầy tréo ngoe của Hương Vị Tình Thân

20/09/2021

Có vẻ như khán giả hơi bất công với Thy trong vấn đề công việc ở HF - công ty của gia đình shark Long thì phải!