x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Để nổi tiếng như Tiêu Chiến, nhiều sao nam đóng phim đam mỹ

Carole 07:00 - 14/07/2021

Sau thành công của bộ phim Thượng Ẩn vào năm 2015, thị trường phim đam mỹ bắt đầu được khai thác mạnh mẽ nhưng chưa được bao lâu thì đã bị Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (Quảng Điện) ra lệnh cấm.

Thượng Ẩn

Những tưởng phim đam mỹ không còn cơ hội gì nữa, nào ngờ các nhà sản xuất lại “lách luật” bằng việc chuyển hóa thành “tình huynh đệ” với đỉnh điểm là tác phẩm Trấn Hồn

Tiếp nối Trấn Hồn, Trần Tình Lệnh đã thật sự trở nên nổi đình nổi đám và đưa “tình huynh đệ” trở thành một thị trường béo bở mà các nhà làm phim, các diễn viên hướng đến. Gần đây, Sơn Hà Lệnh cũng đã đạt được những thành tích nhất định, có thể coi là một bộ “tình huynh đệ” gây được tiếng vang ấn tượng.

Trấn Hồn
Trần Tình Lệnh
Sơn Hà Lệnh

Ban đầu, dàn sao đóng đam mỹ hay tình huynh đệ hầu như đều là những gương mặt mới và gần như không được biết đến nhiều trong showbiz Hoa ngữ. Nhưng hiện giờ với xu thế đam mỹ cải biên thì “người người đóng, nhà nhà đóng”, từ những diễn viên đã hoạt động lâu năm cho đến cả các ngôi sao đã lập gia đình cũng không ngần ngại nhận phim.

Carole nhớ đến bình luận của một bạn trên mạng xã hội nói rằng: “Đóng đam mỹ thì có làm sao, đam mỹ cũng là phim mà”. Bạn ấy nói rất đúng nhưng không phải là tất cả, khi mà hiện giờ nhiều người đã coi đam mỹ cải biên giống như một cách để “trở mình” thay vì coi đó là “bộ phim”. 

Có một điều không thể phủ nhận, nhiều diễn viên đóng đam mỹ cải biên đều nổi lên rất nhanh chóng, như Chu Nhất Long cùng Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác thành đỉnh lưu, Cung Tuấn và Trương Triết Hạn cũng là những ngôi sao “bóng bỏng tay” thời điểm hiện tại.

Hãy nhìn những đỉnh lưu xuất phát từ phim tình huynh đệ mà xem, sau khi nổi lên thì được hợp tác với các sao hàng đầu như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, tài nguyên phim ảnh, các show truyền hình không thiếu. 

Bên cạnh đó, họ trở thành gương mặt được nhiều thương hiệu, nhãn hàng săn đón với mức thù lao cao ngất ngưởng. Ánh hào quang chói sáng như vậy, ai mà không thích chứ?

La Vân Hi, Trương Tân Thành đều là những diễn viên đã đóng phim được tầm 10 năm, họ có thành tích và địa vị nhất định trong showbiz. Cả hai người có đầy đủ mọi thứ như diễn xuất, tài nguyên, chỉ đáng tiếc là thiếu may mắn để trở thành ngôi sao hàng đầu. Không ai nghĩ rồi có ngày La Vân Hi và Trương Tân Thành cùng nhau đi đóng đam mỹ cải biên cả. Nếu Hạo Y Hành của La Vân Hi và Đọc Thầm của Trương Tân Thành đều thành công rực rỡ, có lẽ họ sẽ trở thành Tiêu Chiến hoặc Cung Tuấn tiếp theo.

La Vân Hi
Trương Tân Thành

Đáng nói hơn, những diễn viên đã kết hôn như Phó Tân Bác hay Trương Vũ Kiếm cũng không bỏ qua “miếng bánh” này. Mà những khán giả xem phim đam cải biên đều rõ, một trong các yếu tố tạo nên sức hút cho phim chính là màn tương tác thân mật “như thật như giả” của bộ đôi diễn viên chính. 

Nhiều người cảm thấy không hiểu liệu đến lúc phim lên sóng thì Phó Tân Bác và Trương Vũ Kiếm sẽ cùng bạn diễn sao tác kiểu gì.

Phó Tân Bác
Trương Vũ Kiếm

Thật ra thì việc nhiều ngôi sao lựa chọn đóng đam mỹ với hy vọng sẽ nổi tiếng chưa chắc đã có thể thành công như mong đợi. Khi thị trường phim đam cải biên ngày càng mở rộng thì yêu cầu của khán giả cũng sẽ cao hơn chứ họ không chỉ trông đợi vào việc diễn viên đẹp và có chemistry ổn nữa. 

Khán giả ngày càng khó tính, đồng nghĩa với việc không phải bộ phim nào cũng có cơ hội nổi tiếng giống như Trần Tình Lệnh hay chỉ là tạo sức ảnh hưởng nho nhỏ như Sơn Hà Lệnh.

Tuy đóng đam mỹ cải biên chưa chắc đã giúp một diễn viên nào đó “đổi đời” nhưng vẫn có nhiều người muốn đóng vì xác suất thành công là rất cao. Nhìn vào trường hợp của Trấn Hồn, Trần Tình Lệnh hay Sơn Hà Lệnh cũng đủ khiến các diễn viên nam “phát mê” với hào quang thành công đó. Thử hỏi ai lại chẳng muốn được khán giả si mê, truyền thông săn đón, nhãn hàng đại ngôn lũ lượt tìm đến như Tiêu Chiến, Cung Luân, Chu Nhất Long chứ? Trong những dự án sắp lên sóng như Hạo Y Hành, Sát Phá Lang, Đọc Thầm… bạn cảm thấy bộ phim nào có khả năng bạo nhất? Hãy cho chúng mình biết suy nghĩ của các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Thật hư chuyện nhân viên đoàn phim Tử Xuyên tấn công fan hâm mộ?

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Quá nhiều "lần đầu tiên" cho một bộ phim thú vị

Hành trình 27 tập phim của Ga-ra Hạnh Phúc đã khép lại bằng một đoạn kết viễn mãn. Một bộ phim có quá nhiều điều mới, không ít lần khiến chúng ta phải trầm trồ.

Dã Man Sinh Trưởng, Hoa Nhung và loạt phim hot Cbiz ra mắt tháng 10

Trong tháng 10 này, người hâm mộ Hoa ngữ sẽ được chiêu đãi bằng hàng loạt dự án hot với đề tài cực kỳ đa dạng.

Thông Gia Ngõ Hẹp tập 6: Ông Phúc trơ mắt nhìn ông Khôi đuối nước

Bất chấp việc ông Khôi vùng vẫy gọi tên mình dưới suối, ông Phúc vẫn đứng như trời trồng mà không hành động gì trong sự hoảng loạn của mẹ con Linh.

Ga-ra Hạnh Phúc: Kết thúc siêu ngọt, Trung “trâu” và Khải lên chức bố

Một cái kết không thể tuyệt vời hơn của Ga-ra Hạnh Phúc, Trung "trâu" giờ làm bố 2 đứa trẻ, Sơn Ca có thai, ông Sơn cũng hoàn lương.

The Golden Spoon: Con nhà giàu phiên bản giả tưởng, hoán đổi thân phận

Một nam sinh nhà nghèo đã vô tình mua được chiếc thìa vàng với giá rẻ và hoán đổi thân phận cho một người giàu.

Đấu Trí: Đông tự nguyện chỉ "trùm cuối" cho Vũ, coi bộ không đáng tin

Đông ngày thường thô lỗ bỗng dưng tốt bụng muốn cho Vũ biết “in - tư” trùm cuối, đổi lại anh phải được Vũ chống lưng và bảo kê, có thể Vũ sắp bị mắc bẫy.