x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Làm cách nào để sửa Mjolnir sau khi bị Hela phá hủy?

Chekov 20:00 - 01/06/2022

Trong Thor: Ragnarok hồi 2019, Hela (Cate Blanchett) gặp hai anh em Thor (Chris Hemsworth) Loki (Tom Hiddleston) ngay sau cái chết của Odin (Anthony Hopkins) tại một cánh đồng ở Na Uy. Người chị ác độc phô diễn sức mạnh bằng cách phá hủy búa thần Mjolnir của Thor. Từ đó, Thor phải vất vả đi tìm kiếm vũ khí khác của mình và cuối cùng cũng có Stormbreaker trong Avengers: Infinity War. 

Stormbreaker được ngụ ý là thậm chí còn mạnh hơn Mjolnir nên Chekov những tưởng rằng chiếc búa biểu tượng đã trôi vào dĩ vãng nhưng không, nó lại xuất hiện trong Thor: Love and Thunder và được Mighty Thor/Jane Foster (Natalie Portman) sử dụng. Cũng như Chekov, Thần Sấm ngạc nhiên trước việc bạn gái cũ của mình “đủ xứng đáng” và mạnh mẽ để cầm trên tay Mjolnir.

Điều này cũng chứng minh Jane Foster là nhân vật đáng gờm bởi theo lời Odin, “Bất cứ ai cầm chiếc búa này, nếu người đó xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor”. Vậy Mjolnir đã được sửa như thế nào?

Người lùn Eitri là một ứng cử tiềm năng có thể sửa chữa Mjolnir

Có lẽ người sửa được Mjolnir là Eitri (Peter Dinklage), từng xuất hiện trong Avengers: Infinity War. Khi được hỏi về khả năng quay lại vai trò của mình trong MCU, Peter Dinklage cho biết: "Có một bộ phim Thor khác sắp ra mắt".

Dù câu nói này không xác nhận gì nhưng Chekov có cảm giác rằng Eitri sẽ xuất hiện trong Thor: Love and Thunder. Đối với các bộ phim, Nidavellir được coi là nơi sinh của Mjolnir, vì vậy nếu Eitri có khả năng tạo ra cả Mjolnir và Stormbreaker thì anh cũng có thể sửa câu búa.

Chế tạo vũ khí ma thuật là chuyên môn của Eitri nên không có nhân vật MCU nào khác phù hợp với vai trò này hơn cả. Những nỗ lực của Thor để sửa Mjolnir lại có thể dẫn đến việc Jane nhận được Mjolnir. Khá hợp lý bởi đoạn trailer thứ hai tiết lộ rằng Thor sẽ cố gắng khôi phục Mjolnir, chỉ để thấy Jane dùng búa.

Mjolnir bị phá hủy hàng chục lần trong truyện tranh. Búa vỡ thành nhiều mảnh bởi Destroyer trong lần xuất hiện đầu tiên và lúc khác, Mjolnir cũng tan tành khi Thor và ông nội Bor chiến đấu. Nhờ Doctor Strange truyền thần lực Odin, thứ năng lượng vũ trụ của vua xứ Asgard đã khắc phục được hậu quả.

Gần đây hơn, chiếc búa Mjolnir của Thor đã bị phá hủy khi Jane sử dụng nó để đánh bay Mangog xuống mặt trời trong The Death of the Mighty Thor, nhưng trong War of the Realms, Thor đã khai thác sức mạnh của một cơn bão vũ trụ được gọi là God Tempest để khôi phục Mjolnir. 

Thor cùng Stormbreaker và Jane với Mjolnir là bộ đôi đỉnh cao 

Jane Foster sử dụng Mjolnir và Thor giữ Stormbreaker sẽ là một sự kết hợp nguy hiểm cho bất kỳ nhân vật phản diện nào mà họ chiến đấu trong MCU, và đó cũng chính xác là những gì dường như là kế hoạch cho Thor: Love and Thunder.

Ở bản gốc, 3 Thor hiện tại, già và trẻ kết hợp mới đánh bại được Gorr the Godbutcher (Christian Bale) nên Chekov đoán rằng qua MCU, Mighty Thor cùng Thor lẫn Valkyrie và có thể cả Guardians of the Galaxy cũng sẽ có mặt để chống lại kẻ diệt thần. Có thể nói, sự xuất hiện của một nhân vật phản diện mạnh mẽ như Gorr the God Butcher hoàn toàn phù hợp với suy đoán trên.

Mặc dù cả Mjolnir lẫn Stormbreaker đều được coi là một trong những vũ khí mạnh nhất trong toàn bộ MCU nhưng việc có cả rất quan trọng để chống lại All-Black the Necrosword, thanh kiếm toàn năng mà Gorr sở hữu sau khi đoạt nó từ thần Knull. 

Chỉ còn vài tuần nữa là phim ra rạp rồi, Chekov mong phản diện của Christian Bale đủ mạnh mẽ để giúp Thor: Love and Thunder phá đảo phòng vé cũng như được thấy Mjolnir trở lại chinh chiến.

>> Xem thêm:  Gorr the God Butcher: Phản diện mới của MCU là ai?

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Marvel và Thor: Love and Thunder, búa Mjolnir , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Marvel đã đúng khi để đạo diễn Shang-Chi thực hiện Avengers 5

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Destin Daniel Cretton được đạo diễn Avengers: The Kang Dynasty có lẽ là vì Shang-Chi là một trong số ít dự án thuộc  phase 4 của MCU được đón nhận tích cực.

Giải mã cái kết Alienoid: Vai phụ lên tuyến chính, phản diện quay xe?

Wukong

Wukong

Bản chất tên Thủ Lĩnh trong Muruk đã được bộ não của cậu vô tình thuần hóa trong quá trình trưởng thành, khiến hắn không thể nhớ được mình từng ác cỡ nào.

Loạt dự án thuộc giai đoạn 5 của MCU khiến tôi phấn khích nhất

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Chỉ hai năm sau khi Marvel Studios khởi động giai đoạn 4, MCU đã sẵn sàng bước sang đoạn 5 với vô vàn những bom tấn đang mong đợi.

DC sắp soán ngôi Marvel với kế hoạch 10 năm cho DCEU

Warner Bros. đã mời Alan Horn - người làm việc cho Disney suốt thời gian dài về hợp tác cho kế hoạch DCEU 10 năm tới.

10 chi tiết thú vị trong loạt phim Thor: Hulk ghét Loki ra mặt

Pa Bích

Pa Bích

Trong loạt phim về Thor vẫn còn chứa khá nhiều các chi tiết thú vị mà có thể chúng ta đã bỏ lỡ đấy mọi người ơi.

Thor và Cap suýt bị Kevin Feige cho "bay màu" trong Avengers: Endgame

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Đáng lý ra số thành viên trong dàn trụ cột ban đầu của team Avengers "ra đi mãi mãi" sẽ nhiều hơn những gì đã xảy ra trong Endgame.