x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời: Bác Thành chẳng còn “lỗ nẻ” để chui, bỏ mặc con trai

Ngọc Quỳnh 16:12 - 09/07/2022

Trong tập 21 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) từ viện về đã chứng kiến rất nhiều cảnh không hay về con trai mình: bị người ta đến đòi nợ um sùm, Phong (Lý Chí Huy) ăn vạ ở nhà Dũng (Hoàng Long)… Dù rất thương con như nhìn con hư hỏng vậy, lại cứ hay ỷ y vào mình nên bác Thành quyết định mặc kệ con trai. Tôi hoàn toàn đồng ý với lựa chọn này của bác, Phong đã lớn rồi và phải biết tự chịu trách nhiệm những gì mình gây ra.

 Những hôm bác Thành nằm viện chẳng thấy đứa con nào đến thăm hay có đến cũng chỉ là hỏi thăm chìa khóa nhà để tìm sổ đỏ. Bác Thành đau bệnh 1 thì đau tâm 10 vì đứa con trai quá ngỗ nghịch, bất hiếu. Hôm nay anh lại còn tìm đến nhà Dũng để ăn vạ, dù biết Dũng là ân nhân của gia đình mình nhưng vẫn tìm cách đào mỏ. 

Chuyện vợ chồng Phong hạch sách bác Liên (NSND Ngọc Thư) thì bác Thành cũng nhắm mắt cho qua, hôm nay lại phiền đến Dũng - người mà bác quan tâm nhất. Vì vậy bác Thành tìm đến nhà con trai để nói chuyện cho ra lẽ.

 Cảnh tượng trước mắt khiến bác Thành đứng sững sờ, người ta đến nhà siết nợ từ những vật dụng nhỏ nhất như cái tivi. Vợ chồng Phong khóc lóc, quỳ lạy, van xin bố: “Bố bán nhà trả nợ cho con đi, con hứa từ nay sẽ không bài bạc nữa”. Chà! Văn vở này nghe quen quá, tôi thấy những đứa nghịch tử hay giở bài ca con cá này để bố mẹ trả nợ cho mình. Thôi thì ai làm thì người nấy chịu, bác Thành cũng lớn tuổi không thể dọn dẹp những rắc rối Phong gây ra nữa. Quyết định bỏ mặc con trai của bác Thành khiến tôi mừng rỡ. Cuối cùng bác Thành cũng đã thông suốt, không chở che con trai, vứt bỏ gánh nặng này cho nhẹ lòng

 Nhưng tôi nghĩ vẫn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng hành động mặc kệ con trai của bác Thành là sai, là vô tình. Những người phản bác chắc hẳn họ chưa thấy cái cảnh Phong bòn rút bác Thành từ miếng cơm manh áo, giỗ mẹ không về, mua sữa hết hạn cho bố, mắng lối xóm và những người giúp đỡ bố.

 Phong bất hiếu với bố đã đành, đó là chuyện trong gia đình chỉ có người trong cuộc biết. Nhưng anh lại còn đi trách mắng hàng xóm thì càng làm bác Thành ê chề không dám nhìn mặt ai. Tôi nghĩ trong trường hợp này bác Thành trách mình nhiều hơn là trách con, vì bản thân không biết dạy con, quá dung túng cho Phong nên mọi chuyện mới xảy ra như hôm nay.

 Nhìn bác Thành tự trách bản thân, mắt ngấn lệ mà tôi cảm thấy thương vô cùng. Tôi sợ bác lại thay đổi suy nghĩ sẽ bán nhà để trả nợ cho con trai, như vậy thì cuộc sống sau này của bác sẽ nương tựa vào ai đây? Suy cho cùng, không cha mẹ nào là không thương con cả, bác Thành liệu sẽ cho Phong một cơ hội cuối cùng để làm lại cuộc đời chứ? Phong có biết hối hận mà quay đầu báo hiếu bố mẹ không?

 Cá nhân tôi vẫn ủng hộ quyết định bỏ mặc con trai của bác, còn bạn thì sao bạn có ủng hộ quyết định này không? Hãy cho tôi biết với và đừng quên đón xem những tập tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời đế biết kết cục của Phong là gì nha!

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Thảo vừa dọn về chung nhà đã đối đầu với Dũng

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Woo Young Woo tập 15: Không sợ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội hãm lại đần

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tập 15 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo có thể nói là tập phim gay cấn và căng nhất trong số 15 tập đã qua luôn đấy, tôi xem mà run theo từng cảnh.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 6 Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ đồng nghiệp đã phát hiện Quân cặp kè với sếp nữ còn tung bằng chứng đe dọa, liệu cả 2 sẽ làm gì để đối phó?

Đấu Trí: Vũ phát hiện kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Giữa lúc tình hình căng thẳng mà đồng đội lại bệnh, Vũ đến thăm và nghe báo cáo tình hình. Tại đây anh bắt gặp kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường.

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Andromeda

Andromeda

Sự tin tưởng của Khải dành cho Sơn Ca vẫn chưa phải tuyệt đối nên anh vẫn chưa cho Ca biết quá khứ của mình và Vân. Nhưng vậy thì Sơn Ca thật khó để làm việc.

Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Càng xem Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tôi lại càng nghiệm ra được nhiều điều, lần này là câu chuyện của luật sư Jung Myung Seok đã thức tỉnh tôi.

“Cô chiêu” hiếm có của màn ảnh: Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Cô chiêu hiếm có của màn ảnh gọi tên Quyên, con gái ông Cửu. Dù ăn chơi tẹt ga nhưng lúc nào cũng biết điểm dừng và nghĩ đến cảm giác của bố.