x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời: Dũng muốn nghèo ấm áp còn hơn đầy đủ mà lạnh lẽo

Ngọc Quỳnh 13:30 - 14/07/2022

Trong tập 24 của Lối Nhỏ Vào Đời, gia đình Dũng (Hoàng Long) tiếp tục gặp sóng gió, tôi thấy lần này là chuyện ngoài ý muốn nhưng Hoàng (Phan Anh) cứ trách phạt con trai. Một ông bố với tư duy quy chụp như thế thì chỉ làm cho gia đình thêm xa cách mà thôi. Có lẽ đối với cậu hoàn cảnh gia đình không phải là yếu tố quyết định độ hạnh phúc, bằng chứng là gia đình Dũng chưa bao giờ có được hạnh phúc thật sự.

 Hôm nay, Thảo (Kim Oanh) té ngã dẫn đến động thai, đứa bé trong bụng cũng chẳng còn. Tôi biết Dũng dù ghét Thảo nhưng trong cậu vẫn khao khát có một người em trai, làm con một suốt mười mấy năm Dũng cũng cảm thấy cô đơn chứ. 

Thế mà ông bố lại không nghĩ như vậy, chỉ khăng khăng là tất cả do Dũng gây mà thôi. Tôi nghĩ cũng lạ vì gia đình giàu có điều kiện, tại sao không kiểm tra camera mà đoán mò như vậy, gây ra biết bao nhiêu hiểu lầm.

 Điều này cũng chính là giọt nước tràn ly cho sự chịu đựng bấy lâu nay của Dũng, khi trước bố có thể hiểu lầm Dũng bất cứ thứ gì, hai người rất nhanh làm lành với nhau. Còn chuyện ngày hôm nay liên quan đến sinh mạng nhưng ông bố cứ quy chụp. Vì vậy Dũng chọn cách đi giải bày tâm sự với Hoài (Quỳnh Lương). Tôi nghĩ cậu mong rằng có người sẽ tin tưởng mình, chịu lắng nghe câu chuyện của mình và Hoài đúng là một người bạn lý tưởng, từ đầu luôn lắng nghe và cho cậu rất nhiều lời khuyên.

 Dũng đang trong mớ hỗn độn nên cũng có lúc cậu có nhiều suy nghĩ bốc đồng, chán đời vì thế Hoài cũng không yên tâm cho Dũng ở một mình. Cô ra tay chăm sóc đứa em nhỏ và cũng chính ở căn nhà ấm áp này của Hoài thì Dũng mới tìm ra định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình. Vốn là công tử nhà giàu sống trong nhung lụa từ nhỏ, người ngoài nhìn vào ai cũng ghen tị. Nhưng sâu bên trong là nỗi cô đơn, lạnh lẽo không biết chia sẻ cùng ai của Dũng, cậu lớn lên không có ông bà, bạn bè, có bố thì cũng như không khiến Dũng thèm hơi ấm gia đình, thèm có những người bạn thật thụ.

 Còn ở khu chị Hoài sống, tôi thấy đây tuy là một khu trọ thôi nhưng hàng xóm mọi người xung quanh ai cũng dễ thương, tương thân tương ái. Nhất là cách chị Hoài đối đãi với những người xung quanh, chị hào phóng rất hay chia sẻ từng cái nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, đến mì tôm cũng chẳng ngại san sẻ.

Với Hoài đó là do cuộc sống khó khăn nên giúp được gì thì mình giúp, còn với Dũng lại thấy điều này ấm áp vô cùng. Đúng là nghèo vật chất nhưng giàu có về tình thần các bạn nhỉ, ở chơi nhà Hoài một chút xíu thôi Dũng đã có một cái nhìn khác về cuộc đời.

 Tôi thấy suy nghĩ: “Nghèo mà ấm áp còn hơn đầy đủ mà lạnh” của Dũng cũng không sai đâu. Điển hình như gia đình bác Liên (NSND Ngọc Thư) chỉ ở tầm trung thôi, không phải giàu có gì nhưng mỗi lần chuyển cảnh đến gia đình này tôi lại thấy ấm áp lạ thường. Có lẽ bởi vì gia đình đông đủ 3 thế hệ, ai ai cũng quan tâm đến nhau, cùng chia sẻ ngọt bùi với nhau nên mọi khó khăn hoá ra đều là hạnh phúc, vượt qua được khó khăn thì tình cảm gia đình mới gắn kết.

 Ngoài ra gia đình Dũng cũng có thể hạnh phúc khi xóa bỏ được hết những mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Hôm nay Dũng đã có sự tiến bộ trong suy nghĩ, không còn là cậu nhóc trẻ trâu, nông cạn nữa. Tôi mong rằng trong tương lai Dũng sẽ phấn đấu gắn kết mọi người lại với nhau, hóa giải mọi hiểu lầm để gia đình trở thành một tổ ấm thực sự ấm áp.

 Nếu bạn cũng quan tâm Dũng như tôi thì đừng quên đón xem Lối Nhỏ Vào Đời được phát sóng vào mỗi tối hàng tuần nha!

>>>> Xem thêm: Kim Oanh - Lối Nhỏ Vào Đời: Diễn xuất hết mình, nhận gạch đá hết hồn

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.