x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Nếu so sánh giữa Hoài và Thảo, chị Hoài chắc chắn chiếm ưu thế hơn

Ngọc Quỳnh 12:12 - 25/06/2022

Trong tập 12 của Lối Nhỏ Vào Đời, Hoài (Quỳnh Lương) và Thảo (Kim Oanh) chính là hai người con gái đang làm đảo lộn cuộc sống của Dũng (Hoàng Long) và Hoàng (Phan Anh). Nếu đặt hai cô gái này lên bàn cân mình nghĩ chắc chắn chị Hoài sẽ chiếm ưu thế hơn bởi tính cách hiền lành, hay giúp đỡ và không lợi dụng ai, nó trái ngược hoàn toàn với Thảo.

 Thảo rất tốt nhưng Dũng rất tiếc, cậu không thể chấp nhận người mẹ kế suốt ngày chỉ biết bòn rút tiền của bố. Trước kia, mình thắc mắc rằng sao Dũng mãi không chấp nhận một người mẹ kế như Thảo, vừa xinh đẹp lại biết nấu ăn, chăm sóc gia đình. Nếu bố lấy cô ta về Dũng sẽ không phải ăn hàng nữa, các bữa cơm gia đình càng ấm cúng hơn. Mà đến tận hôm nay tôi mới biết, đó chỉ là sự thảo mai tạm thời của cô ta. Thật ra Thảo đã lên sẵn rất nhiều kế hoạch. Nhất là trong tập hôm nay, cô còn công khai chia rẽ tình cha con giữa Dũng và bố, bi kịch của căn nhà nhỏ này có thể chỉ mới bắt đầu mà thôi.

 Còn về Hoài thoạt đầu mình cũng không có ấn tượng gì tốt lắm, chị làm nghề tiếp rượu trong quán nước và hằng ngày sống bằng tiền “tips” của các vị khách làng chơi. Có thể thấy cái nghề của chị khá phức tạp khiến ai nhìn vào cũng đánh giá chị chẳng ra gì, nhưng thật ra khi nhìn thấy chị đối đãi với Dũng tốt ra làm sao, thích giúp đỡ người khác như thế nào thì mình lại suy nghĩ khác. Hoài sống ngay thẳng, tính tình thẳng thắn, cái nào ra cái đó và hoàn toàn không lợi dụng một ai. Về khoản này làm sao Thảo có thể so sánh được chứ.

 Nhưng hai cô gái vẫn có một điểm chung chính là đang cùng nhau làm đảo lộn cuộc sống của bố con Dũng. Nếu Hoài khiến Dũng thích thú vì có chung sở thích, thường hay tâm sự thì Thảo lại liên tục gây ra biết bao nhiêu rắc rối cho gia đình này, tình cha con của Dũng vốn dĩ đã không thân mật nay lại càng xa cách hơn. Càng xem phim mình lại càng cảm thấy ghét nhân vật này nhiều hơn và mình nghĩ các bạn cũng vậy.

 Từ hai ví dụ trên mình rút ra được kinh nghiệm đúng là không nên trông mặt mà bắt hình dong và bố Dũng đã phạm một lỗi tận 2 lần. Trước sự thảo mai của cô Thảo thì Hoàng cũng tin rằng đây là người phụ nữ đức hạnh, hiền lành, có học thức tử tế. Còn đối với Hoài thì Hoàng khẳng định đó là người con gái lợi dụng, lừa đảo chỉ vì làm nghề tiếp rượu. 

Sự hiểu lầm của Hoàng làm cho căng thẳng giữa 2 bố con ngày càng tăng, ngược lại tạo điều kiện cho Thảo xông lên, thêm mắm dặm muối để ngày càng chia cắt hai người họ. Không biết khi nào Hoàng mới tỉnh ngộ và biết được tính cách thật của nhân tình đây?

 Mình nghĩ tương lai thuận hòa của hai bố con chắc vẫn còn xa lắm, nhiều mâu thuẫn chưa thể giải quyết lại còn bị Thảo chia cắt. Gần đây tình hình trong trường của Dũng cũng không ổn, sợ bố và Thảo bắt được thì câu chuyện lại đi xa hơn. 

Mình ấn tượng với Hoài bởi những hành động hành hiệp trượng nghĩa, giả sử lần này khi đã hiểu hết tâm sự của Dũng thì chị có ra tay điều tra, vạch trần thân phận thực sự của Thảo không? Như vậy vừa giúp được cho Dũng không bị bố ghét bỏ lại còn khẳng định bản thân mình ngay thẳng, không lợi dụng ai và còn chứng minh được ông bố của Dũng đã sai hoàn toàn.

 Mình thử so sánh Hoài với Thảo và nhận ra Thảo làm sao có thể sánh bằng chị Hoài xinh đẹp được, từ ngoại hình lẫn tính cách luôn. Mà hiện tại Thảo lại đang có lợi hơn khi được Hoàng tin tưởng nhưng cũng không sao, rồi sẽ có một ngày sự thảo mai kia cũng bị vạch trần mà thôi. Nếu bạn cũng quan tâm về chị Hoài và Thảo, hãy nhớ đón xem Lối Nhỏ Vào Đời vào mỗi tối hằng ngày nha.

 >>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Dũng tiếp tục bị mời phụ huynh, Thảo lộ mặt

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Hàn

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Phương luôn cô đơn trong hôn nhân

Lí do hôn nhân của Phương và Công trở nên ảm đạm cuối cùng cũng được tiết lộ, tôi thấy Phương luôn là nàng dâu đáng mến nhưng lại chịu quá nhiều thiệt thòi.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Steven Nguyễn dan díu trong phim mới

Trong 2 tập đầu của Mặt Trời Mùa Đông, mối quan hệ bùng binh đã được tạo ra, Minh Hoàng ''2 chân 2 đò'', hình tượng nhân vật tập đầu đã sụp đổ.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Anh em Steven Nguyễn bị cuốn vào hận thù

Mới chiếu 2 tập đầu nhưng Mặt Trời Mùa Đông đã làm khán giả ngộp thở vì tình tiết nhanh, thú vị, hấp dẫn. Xem ra sẽ còn nhiều chuyện hay phía sau.

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.