x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thì ra Hoài có quá khứ còn tệ hơn của Dũng, từng bị tác động vật lý

Ngọc Quỳnh 13:11 - 25/06/2022

Trong tập 12 của Lối Nhỏ Vào Đời, mình vẫn luôn thắc mắc một người cá tính mạnh như chị Hoài (Quỳnh Lương) sao lại hợp cạ với Dũng (Hoàng Long) đến lạ. Hóa ra là chị Hoài cũng từng trải qua tuổi thơ giống như Dũng, thậm chí là tệ hơn. Vì vậy hai người dễ kết bạn, dễ tâm sự với nhau cũng là chuyện thường tình. Chị còn từng bị cha “tác động vật lý” lên người đến mức ám ảnh.

 Hôm nay, sau khi Dũng biết được bố đã đi tìm chị Hoài để nói chuyện, là con trai “cưng” của Hoàng (Phan Anh) nên mình nghĩ Dũng hiểu bố hơn ai hết. Cậu thừa sức biết được bố mình sẽ buông lời miệt thị, xúc phạm chị Hoài nhiều như thế nào nên cậu đã tức tốc đi tìm chị Hoài để an ủi, thay mặt bố xin lỗi chị. Quả thật là như vậy, vẻ mặt chị Hoài buồn rười rượi chứa nhiều tâm sự.

 Thế là hai chị em kéo nhau ra quán cóc lề đường để ăn khuya và bàn về nhân tình thế thái. Mình để ý mỗi khi Dũng đàm đạo chuyện đời đều cùng một địa điểm, một khung giờ đó là các quán lề đường. 

Hôm trước vừa nói chuyện với bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) cũng ở hàng xiên bẩn chứ đâu, có thể đây chính là nơi cho ra đời những bài học về cuộc sống từ chị Hoài, từ bác Thành dành cho cu Dũng.

 Trong cuộc trò chuyện ngày hôm nay, Dũng và chị Hoài dần trở nên thân thiết hơn trước rất nhiều và nhờ vậy cậu mới biết được tuổi thơ cơ cực của chị Hoài, từng bị cha “tác động vật lý” rất nhiều đến mức ám ảnh. Mình không nghe chị tiết lộ lý do nhưng mình cũng đoán được một phần do hoàn cảnh gia đình, chị Hoài từng chia sẻ hồi đó sống rất khó khăn, nhà nghèo thiếu thốn đủ điều.

Có thể chính vì vậy mà người cha tích tụ áp lực rồi trút giận lên chị Hoài, nhưng đó cũng chỉ là chuyện trong quá khứ còn bây giờ chị Hoài chọn cho mình lối sống buông thả, thích gì làm đó, có gì xài đó, không bận tâm gì cả.

 Là một người từng trải, thậm chí trải nghiệm của chị còn tệ hơn Dũng bây giờ nên chị rất đồng cảm với cậu. Giống như bác Thành, chị Hoài cũng khuyên cậu đừng nên bướng bỉnh, hãy nghĩ đến bố mẹ, tất cả sự nghiêm khắc cũng bắt nguồn từ tình yêu thương của bố mẹ mà thôi. 

Về phần Dũng cậu cũng khuyên chị Hoài thử làm nghề khác có tương lai hơn, sẽ không còn bị người ngoài đánh giá nữa. Mình thấy cả hai đều có cái lý lẽ riêng xuất phát từ sự quan tâm đối phương. 

 Mình tin sau buổi nói chuyện này cả hai sẽ có một chút thay đổi, nhưng người mình mong đợi nhất chính là chị Hoài, mong chị sẽ quay đầu làm nghề khác bền vững hơn, có tương lai hơn để không phụ lòng một người bạn, người em như Dũng. Chắc chắn ngày đó sẽ đến gần thôi vì chị Hoài vẫn có một cái tâm thiện lương. 

Nếu bạn cũng như tôi, quan tâm về nghề nghiệp của chị Hoài trong tương lai. Hãy nhớ đón xem các tập phim tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời nha!

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Mẹ kế của Dũng thở ra câu nào cũng có mùi "thảo mai"

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Bà Lan nhập viện, cháu ruột là người vô tâm nhất

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Bà Lan bệnh nặng phải nhập viện gấp, chú Kình, chị Phương còn hiểu rõ bệnh tình của bà Lan hơn Gia An. Có khi vì "trị" cậu nên bà stress quá phải nhập viện.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Nghĩa xuất hiện để Luyến nhìn nhận lại tình cảm

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Muốn theo chồng đại gia thì Luyến phải bỏ lại bà Tình. Đây là lúc Luyến nhìn nhận lại tình cảm của mình.

Tái hiện lại vai Đoàn Dự, Trần Hạo Dân bị chê bai không thương tiếc

Carole

Carole

Trần Hạo Dân được cho là cố "ăn mày quá khứ" khi đóng vai Đoàn Dự, mặc kệ những lời chỉ trích từ phía khán giả.

Loạt nickname trong phim Việt "dính chặt" lấy các diễn viên

Roses

Roses

Biệt danh của các nhân vật trong phim giúp diễn viên dễ dàng thể hiện được tính cách và gây ấn tượng hơn với khán giả.

Công Tố: Kịch bản rối rắm, diễn xuất của Nhiệt Ba có tiến bộ

Carole

Carole

Vừa mới lên sóng, Công Tố đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, tích cực có và tiêu cực cũng không thiếu.

Các ngọc nữ màn ảnh Việt đam mê "trợn mắt": Nhã Phương đã có đối thủ

Roses

Roses

Mọi cảm xúc của nhân vật đều được các nữ diễn viên biểu đạt qua cảnh trợn mắt khiến khán giả xem phim mà ngán ngẩm.