x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố Dũng vô tâm, chưa bao giờ lắng nghe con trai

Ngọc Quỳnh 11:20 - 28/06/2022

Trong tập 13 của Lối Nhỏ Vào Đời, sau 7749 trận cãi nhau của Dũng (Hoàng Long) và bố Hoàng (Phan Anh) cả hai dường như đang kiệt sức tinh thần, Hoàng chọn cách giải sầu còn Dũng thì ôm máy game, đi đua xe để lấy lại tinh thần. Thảo (Kim Oanh) tận dụng cơ hội này nấu nướng cho hai bố con, nhưng nấu rồi cũng bỏ đi mà thôi bởi vì Dũng quen ăn hàng, nhất là đồ ăn cho cô Thảo nấu lại càng không nuốt nổi.

 Ngày nào cũng như ngày nào, Hoàng về khuya thấy cơm canh vẫn chưa ai động đến thì lại lôi Dũng ra trách móc. Với bố thì Dũng chỉ là đứa con ngỗ nghịch, không hiểu chuyện nhưng mình nghĩ Dũng lạnh lùng như hôm nay cũng là do Hoàng mà thôi. Bố chưa bao giờ quan tâm đến Dũng hay lắng nghe tâm tư, sở thích của con trai, đó là nguyên nhân khiến Dũng chìm trong tiêu cực.

 Mình nhận thấy Dũng vốn là đứa trẻ nhút nhát, cũng như bao học sinh khác thôi khi cậu bị mời phụ huynh thì luôn tìm cách đối phó, giấu diếm bố mẹ. Nhưng lần này Dũng hết cách định nói sự thật cho bố biết, vậy mà kết quả không mong đợi. Hoàng thấy Dũng chủ động bắt chuyện lại nghĩ rằng cậu hết tiền tiêu nên mới xuống nước, mỉa mai, áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác. Điều này vô tình khiến Dũng không có cơ hội giãi bày tâm sự với Hoàng, đẩy cậu trai trẻ vào tận cùng của sự tiêu cực.

 Nhà là nơi để về sau những chuyến đi xa, sau một ngày học tập và làm việc vất vả nhưng Dũng thì không nghĩ như vậy. Đối với cậu về nhà là mở màn cho những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn không hồi kết với bố, nó khiến cậu tiêu cực hơn bao giờ hết. Các bản thử đặt mình vào trường hợp của Dũng mà xem, lúc nào cũng chịu đựng ánh mắt nhăn nhó từ bố thì sao có thể thoải mái phát triển, bộc lộ cảm xúc được chứ, Dũng thật đáng thương khi có người bố như vậy.

 Mình nghĩ những bố mẹ như Hoàng cần xem lại bản thân và tự chấn chỉnh chính mình, đôi khi chính sự vô tâm là lý do đẩy khoảng cách với con ngày càng rộng hơn. Mình thấy trong chuyện này, phần lỗi hoàn toàn thuộc về người bố khi không thực sự lắng nghe con trai, không hề quan tâm đến cảm xúc của Dũng.

Nhưng may mắn thay Dũng chỉ tiêu cực rồi nhốt mình vào phòng chứ không nổi loạn, quậy phá hay làm điều gì dại dột hết. Mình nghĩ nếu Hoàng muốn giữ được hạnh phúc gia đình cần phải quan tâm để ý đến con trai nhiều hơn, thay đổi cách nhìn nhận sự việc thì mới cứu vãn được tình trạng này.

 Đó là suy nghĩ của mình về mối quan hệ bố con giữa Hoàng và Dũng, các bạn có đồng tình với mình hay không? Hãy cho mình biết với nha và đừng quên ủng hộ Lối Nhỏ Vào Đời trên kênh VTV1 vào mỗi tuấn hàng ngày nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Cô giáo phát hiện Dũng nhờ bác xe ôm giả phụ huynh

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Red Death - The Flash phiên bản Batman: Nguồn gốc và sức mạnh

Red Death là một trong những phiên bản Flash tà ác nhất và cũng nguy hiểm nhất Đa vũ trụ DC. Tuy nhiên, Red Death trong TV-series lại vô cùng đáng thất vọng.

Khán giả “quay xe” với vai Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Chỉ sau 4 tập mà nhân vật Hà do Lan Phương đảm nhận đã bị khán giả từ khen thành chê vì quá lố, lớn tuổi nhưng cư xử như trẻ con.

Nữ Chủ: Loạt nhân vật cộm cán "bay màu", Thúy Ngân vẫn còn "bài tẩy"

Hàng loạt nhân vật côm cán đã phải "đăng xuất" sau cuộc thanh trừng của bà Hà. Hải Đường gặp khó nhưng xem ra vẫn còn đường lui để xoay chuyển tình thế.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Khán giả vui mừng khi Đạt - Son tan vỡ

Tức nước vỡ bờ, Son đề nghị ly hôn với Đạt. Khán giả vui mừng và ủng hộ nhiệt tình vì sau bao nhiêu khó khăn cuối cùng Son cũng được tự do, hạnh phúc.

Nữ Chủ: Thùy Trang tạo ra đế chế mới, Thúy Ngân dần mất hết tất cả

Bà Hà khẳng định quyền lực khi mượn nước đi sai của kẻ thù để tạo ra một đế chế mới trong Nữ Chủ, Hải Đường chứng kiến cảnh người thân ra đi trong vô vọng.

Chuyển Giác Chi Luyến: Phim thần tượng nhạt nhẽo làm phí dàn diễn viên

Cứ tưởng Chuyển Giác Chi Luyến sẽ khiến khán giả có cái nhìn khác về phim thần tượng, ai ngờ lại nhận về nhiều bình luận tiêu cực.