x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dũng ra deal với bác xe ôm, thế là có người họp phụ huynh cho mình

Ngọc Quỳnh 09:45 - 13/06/2022

Trong phần preview tập 4 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) và cậu ấm Dũng (Hoàng Long) đang tính toán, bàn bạc về chuyện họp phụ huynh. Mình thắc mắc rằng bác Thành chỉ là xe ôm ruột của Dũng mà thôi, vậy chuyện họp phụ huynh này có liên quan gì đến bác nhỉ? Chắc là Dũng lại tính bày trò gì nữa đây mà.

 Thực ra người sẽ đi họp phụ huynh cho Dũng chính là bố, nhưng có lẽ do bận rộn không sắp xếp được thời gian và đồng thời Dũng cũng không muốn làm phiền đến bố nên cầu cứu người ngoài. Bố Dũng là ông Hoàng (Phan Anh) theo mình thấy là người vô cùng khó tính, với ông tiền là trên hết, mọi thời gian đều dành cho việc kiếm tiền và tiền có thể giải quyết được tất cả. Chính vì điều này mà Dũng không gắn kết được với bố, ngay cả những dịp quan trọng như là họp phụ huynh, đi ngoại khóa Dũng cũng không buồn gọi bố tham gia.

 Tuy nhiên vẫn phải có một giải pháp nào đó cho ngày họp phụ huynh sắp tới và người được Dũng “chọn mặt gửi vàng” không ai khác chính là bác Thành xe ôm, một người bạn lớn tuổi của Dũng. Bác Thành có một người con trai bất trị và Dũng có một người bố vô tâm, họ nhất định là những mảnh ghép phù hợp với nhau, hai người một già một trẻ với nhiều điểm chung đã trở thành bạn của nhau, bên cạnh nhau bất kể lúc nào.

 Ở độ tuổi U60 bác Thành rất phù hợp để vào vai bố của Dũng luôn mà kèm theo đó là một điều kiện nho nhỏ, Dũng phải trả công cho bác tận 1 triệu thì mới chốt đơn. Ban đầu mình suy nghĩ rằng bác Thành cũng biết tận dụng cơ hội kiếm tiền thế, chỉ cần ngồi mười mấy phút là có tiền tươi dễ như ăn bánh. 

 Nhưng suy đi nghĩ lại, mình nhận ra ý đồ sâu xa trong điều kiện của bác Thành, có thể là bác cố tình ra điều kiện cao như thế để làm khó Dũng cho cậu từ bỏ. Dù gì chuyện giả làm phụ huynh vào trường cũng không hay lắm, nhiều khi còn vướng phải rắc rối. Nhất là Dũng đang ở năm cuối rồi, nếu xảy ra chuyện gì ảnh hưởng đến hạnh kiểm thì sẽ rất khó khăn cho cậu sau này, nói chung cũng chỉ vì lo cho Dũng thôi nên bác mới ra điều kiện như vậy. 

 Một phân cảnh khác ở quán net quen thuộc, chị Hoài (Quỳnh Lương) đã bắt đầu tiếp cận trêu chọc Dũng sau nhiều lần để ý. Mình ấn tượng với nhân vật này bởi vẻ ngoài xinh đẹp, dễ thương với lại nhiều lần ra tay giải nguy cho Dũng nữa. Các bạn có đoán được Dũng sẽ như thế nào trước mấy lời chọc ghẹo của chị Hoài không? Mình đoán là cậu ấy cảm thấy vô cùng xấu hổ luôn tại vì mình tin Dũng là goodboy chính hiệu đó nha, nên còn ngỡ ngàng, ngơ ngác mấy chuyện này lắm.

 Không biết là mục đích tiếp cận Dũng của Hoài là gì? Bác Thành có đóng giả phụ huynh giúp Dũng hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong Lối Nhỏ Vào Đời tập 4 tối nay. Nếu các bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời tập 3: Ông Thành bất lực vì cậu con trai bất trị

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: "Bé ba" Tuấn “nháy” cao chạy xa bay, bỏ mặc người tình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

"Bé ba" được Tuấn “nháy” cưng chiều hết mực, khi gặp nạn thì ôm con cao chạy xa bay. Thế là Tuấn mất cả tình lẫn tiền, chúc anh may mắn lần sau nhé.

Ga-ra Hạnh Phúc: Ai cũng có gánh nặng, chỉ cần là gánh cùng nhau

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập đầu tiên của Ga-ra Hạnh Phúc, Sơn Ca đã động viên người yêu rằng dù có thế nào thì cả hai cùng nhau gánh vạc gánh nặng sẽ đỡ vất vả hơn.

Doãn Quốc Đam nháy quá nhiệt bên Đấu Trí, qua Ga-ra Hạnh Phúc đui luôn

Lindo

Lindo

Có lẽ vì Doãn Quốc Đam đã "nháy" quá nhiều trong Đấu Trí nên với vai diễn khách mời của anh ở Ga-ra Hạnh Phúc thì đôi mắt ấy đã phải "nghỉ hưu sớm" mất rồi.

Đấu Trí: Bà Bằng từ chối thẳng “lộc” từ kit test, nước đi khôn ngoan

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Tình hình căng thẳng vậy mà vụ trưởng Bằng có khách quý đến thăm còn gửi chút “lộc”, thấy vậy bà Bằng từ chối thẳng thừng vì không muốn rước thêm phiền phức.

Bước qua quý 2 "trầm tư", phim truyền hình Hàn quý 3 khởi sắc trở lại

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Sau quý 2 vô cùng là "trầm tư" thì phim truyền hình xứ sở kim chi đã sôi động và khởi sắc hơn rất nhiều trong quý 3 này.

Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ quá khứ đáng thương của Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Sau khi phát hiện có kẻ xấu đột nhập, Khải định đưa em gái cùng các anh em chuyển nhà thêm một lần nữa. Tôi nghĩ hoàn cảnh sống này đã làm cho Vân bị bệnh.