x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời tập 8: Bác Thành chạnh lòng khi nhìn con nhà người ta

Lindo 10:30 - 18/06/2022

Trong tập 8 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) chạnh lòng khi thấy con gái và con rể của bác Liên (NSND Ngọc Thư) đầm ấm, quây quần bên mẹ để ăn một bữa ăn. Cái cảm giác trọn vẹn ấy chắc đã rất lâu, bác Thành đã không còn cảm nhận được nó nữa rồi, những điều tưởng chừng đơn giản, nhỏ nhoi nhưng đôi khi lại là ước mơ xa vời với những người như bác Thành

>>>Xem thêm: Bác Thành mời Dũng ghé nhà chơi, cả hai có dịp trút bầu tâm sự

Có lẽ cha mẹ nào cũng thế, khi đã bước qua bên kia sườn dốc của cuộc đời thì không một ai còn mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình nữa. Lúc này, cha mẹ gom cái hạnh phúc cá nhân kia vào chung với niềm vui của con cái, chỉ cần con được vui, được hạnh phúc là cha mẹ cũng vui lây và điều đó nghiễm nhiên trở thành mục đích sống của họ. Nhưng con cái đôi khi lại không thể nào có thể hiểu được, luôn làm cho cha mẹ phải buồn nhiều hơn vui.

Cha mẹ phải lo lắng và buồn nhiều thứ lắm, lo cho con từ lúc sinh ra đến lúc lớn lên rồi dựng vợ gả chồng và còn phải vun vén cho gia đình của con nữa. Cha mẹ buồn khi thấy con vấp ngã trên đường đời, con đau một thì họ đau mười, nhưng với tôi điều đáng buồn nhất của những bậc làm cha, làm mẹ là cả một đời hết lòng vì con và rồi đến sự hiếu thuận của con cái họ cũng chẳng nhận được.

Cứ nhìn vào bác Thành là biết, một ông già ở độ tuổi U60 đáng ra đang phải được con cái quan tâm chăm sóc, vui vẻ sống đoạn sau của cuộc đời. Nhưng đời nào như mơ, bác luôn đi kiếm cho mình những niềm vui bên ngoài, công việc chạy xe ôm giúp bác có những người bạn mới, được nói câu ra, câu vào cho cuộc đời bớt phần nhàm chán. Nhìn bác lúc nào cũng nói cười rôm rả, nhưng ẩn đằng sau đó là một người đàn ông mang trong mình quá nhiều âu sầu, ưu tư.

Từ ngày vợ bác mất, bác không chỉ mất đi người bạn đời mà một nửa niềm vui cũng theo bác gái tan biến đi. Tôi không biết đã bao nhiêu lần bác Thành nhắc về chuyện, hai vợ chồng bác lấy nhau, cùng vượt qua bao khó khăn từ thời chiến cho đến thời bình, thế mà đến khi cuộc sống dễ dàng hơn một chút, người vợ đầu ấp tay gối bấy lâu lại rời xa bác mãi mãi. Sinh tử vốn là chuyện không thể tránh nhưng sao tôi thấy mình cay mắt quá, tình yêu có lớn đến mấy cũng không thể giữ lại người mình yêu bên mình mãi được.

Những tưởng sau khi bác gái đi thì bác Thành vẫn còn đó con trai và con dâu để an ủi những ngày tháng sau này. Nhưng hỡi ôi! Chúng nó không làm phiền bác, không làm cuộc đời bác thêm khổ là bác cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tôi tự hỏi không biết Phong (Chí Huy) – Thủy (Linh Hương) còn coi bác Thành là bố nữa hay không? Hai người lúc nào cũng chỉ chăm chăm bòn rút của bố từ tiền bạc cho tới cả đồ ăn, tệ bạc đến thế là cùng.

Người ta nói nghĩa tử là nghĩa tận nhưng đến việc mua mấy bông hoa để đặt lên bàn thờ mẹ ngày giỗ mà Thủy cũng tiếc rẻ và tìm đủ mọi lý do để lảng tránh. 

Nghe bác Thành nói với bác Liên: “Cha mẹ có phúc phần của cha mẹ, con cái có phúc phần của con cái, nhưng cái phúc phần của cha mẹ là con cái phải hiếu thuận” tôi lại cảm thấy buồn. Cha mẹ cả một đời lo cho con, đến cuối đời cũng chỉ mong nó dành sự quan tâm, hiếu thảo với mình đôi chút, nhưng cuối cùng cũng không thể nào có được.

Nhưng thật may mắn khi trải qua biết bao chuyện như thế, bác Thành vẫn tìm được cho mình niềm vui, những người bạn tâm giao để sẻ chia tất cả mọi thứ trên đời. Con cái của bác Thư cũng đã ưng lòng và tích cực “đẩy thuyền” cho mẹ và bác Thành. Tất nhiên ở cái tuổi đó người ta không còn mong đợi một tình yêu đôi lứa như thuở thiếu thời, nhưng tôi mong hai bác có thể trở thành một đôi tri kỷ để bầu bạn chia sẻ buồn vui cùng nhau đến cuối đời.

>>>Xem thêm: Tranh cãi chọn ngành, chọn nghề - Dũng nhất quyết không nối nghiệp bố

Mọi người đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời để không phải bỏ lỡ những điều hấp dẫn, thú vị, sẽ còn rất nhiều điều đáng được mong chờ đang đợi chúng ta ở những tập sau đó nha.

* Bài viết của Lindo chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Bích Dao và loạt vai diễn tiên hiệp đẹp chấn động của Triệu Lệ Dĩnh

An Lee

An Lee

Triệu Lệ Dĩnh đã có cho mình khá nhiều bộ phim tiên hiệp với những vai diễn có tạo hình đẹp hết nước chấm.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Công “cục súc” ngày nào đã thay đổi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hoá ra không phải là Công không muốn có con, mà là do anh không muốn Phương phải đau đớn thêm một lần nào nữa.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Ông Sang vô tình nhốt bà Lan trong kho tối

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Ông Sang và bà Lan vốn là oan gia, nay ông vô tình nhốt bà Lan trong kho tối khiến mọi người hoảng loạn tìm kiếm. May sao vẫn tìm thấy, bà Lan bị thương nhẹ.

Những màn răn dạy con dâu đỉnh cao của mẹ chồng phim Việt

Roses

Roses

Những mẹ chồng phim Việt ngày càng được lòng khán giả khi luôn yêu thương và biết cách dạy con dâu khéo léo. 

Công Tố bị chê chính kịch nửa vời, dàn gạo cội gánh Nhiệt Ba còng lưng

An Lee

An Lee

Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba thần kỳ đến nỗi Công Tố từ một bộ phim chính kịch bị mỉa mai là chính kịch nửa vời.

Các phim sắp chiếu có ý nghĩa đặc biệt với Lệ Dĩnh và dàn sao nữ Cbiz

Uyên Phương

Uyên Phương

Dữ Phượng Hành và các bộ phim sắp lên sóng dưới đây đánh dấu cột mốc đặc biệt, khá quan trọng đối với Triệu Lệ Dĩnh và dàn mỹ nhân Cbiz