x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời: Đau lòng con trai trốn ngày giỗ mẹ, gửi tiền cho xong

Ngọc Quỳnh 13:42 - 16/06/2022

Trong phần preview tập 7 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) ngỏ ý “mời” cậu Phong, con trai duy nhất của bác về ăn giỗ mẹ. Vậy mà Phong viện cớ phải chở mẹ vợ đi công việc để trốn tránh, chỉ gửi tiền cho xong. Giỗ mẹ một năm chỉ có một lần thôi mà lại như vậy, Phong hành xử thật đáng trách.

 Bác Thành đã góa vợ từ lâu, sống cô đơn thui thủi một mình trong nhà. Những ngày lễ tết hay các dịp đặc biệt trong năm ít khi nào hai vợ chồng con trai có mặt để đón cùng bác. Sắp tới đây là ngày giỗ vợ, do chỉ sống một mình thôi nên bác dự định làm một mâm cơm gia đình nho nhỏ và muốn vợ chồng con trai về đoàn tụ, ăn cùng nhau bữa cơm. Vậy mà mình không hiểu lý do vì sao cậu con trai là ậm ừ, từ chối lời mời của bác, bộ còn chuyện gì quan trọng hơn thế sao?

 À thì ra là anh ấy bận chở mẹ vợ đi công chuyện, lí do này nghe cũng có vẻ hợp lý. Bác Thành nghe tới phải chịu thua luôn cho mà xem, không lẽ thông gia với nhau mà bác lại nhỏ nhen về chuyện này. Nếu mình nằm trong trường hợp của Phong, mình chở mẹ vợ đến dự giỗ của luôn, đây cũng là buổi thích hợp để nâng tình cảm thông gia lên mà. Mình quan sát thấy vẻ mặt bác Thành cũng không thất vọng gì nhiều có lẽ bác đã quá quen rồi, không biết đây là lần thứ bao nhiêu Phong trốn giỗ mẹ rồi nhỉ?

 Nhưng trốn thì trốn đến tối vợ chồng Phong cũng ghé nhà bố, đưa cho ông một phong bì nhờ ông mua đồ lễ giúp. Họ còn bàn tính rằng đám này làm chi cho mệt, thời đại 4.0 cái gì cũng có sẵn dịch vụ. Phong còn tư vấn cho bố dịch vụ nấu mâm cỗ, làm vậy cho đỡ cực. Là con trai của bác Thành nhưng mình thấy Phong có vẻ như không hiểu tính bác lắm thì phải, vào những dịp đặc biệt này bác Thành chỉ muốn tự tay chuẩn bị mọi thứ, có mặt đầy đủ tất cả thành viên để tỏ lòng thành của mình với người vợ quá cố mà thôi.

 Còn việc thuê mướn dịch vụ thì có ý nghĩa gì chứ, những đồng tiền con trai đưa cũng chỉ càng làm bộc lộ sự vô tâm, bất hiếu của Phong với bố mẹ mà thôi. Bên cạnh đó, cô con dâu cạnh bên lại càng không hiểu chuyện cho rằng bố đang làm quá mọi chuyện lên, giỗ năm này không về thì năm sao về có sao đâu. Thiệt hết nói nổi!

 Gia đình bác Thành éo le như vậy còn gia đình Dũng (Hoàng Long) lại bắt đầu xảy ra những cuộc xung đột đầu tiên giữa hai bố con. Cụ thể là Dũng đang trách bố rằng sở thích của mình, bạn thân của mình mà bố cũng không để ý, không nhớ đến. Còn người bố thì cho là bản thân bận trăm công ngàn việc lại còn phải nhớ những chuyện vặt đó. Lần này mình đứng về phía Dũng, có những chuyện dù chỉ nhỏ xíu thôi, chỉ cần để ý là biết được. Người không quan tâm mình chỉ thích hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, điều đó khiến Dũng tổn thương nhiều lắm.

 Nói tóm lại tập phim tối nay có thể rất nhiều cảm xúc, những mối quan hệ gia đình rời rạc khiến ta phải đau lòng. Nếu các bạn quan tâm những tình tiết tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời, hãy nhớ đón xem phim vào mỗi tối hàng tuần nha.

>>>> Xem thêm: Dũng có ý muốn làm quen chị Hoài nhưng bị đàn chị chê trẻ trâu

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sợ cô đơn hơn là chuyện không có tiền

Andromeda

Andromeda

Ai trong Ga-ra Hạnh Phúc cũng quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh mình, nhưng họ lại để quên bản thân ở phía sau và vô tình tạo ra một vòng lặp.

Đấu Trí: Ông Cửu tá hoả khi biết chuyện Quyên rút tiền mua siêu xe

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Quyên thú thật với bố chuyện ăn chơi đêm hôm nọ, ông Cửu tá hoả khi nghe tin con gái tậu siêu xe không nhìn giá. Kỳ này gia đình bất ổn thật rồi.

Cặp anh em của Gara Hạnh Phúc: Ngọc Huyền diễn cảm xúc Bảo Anh cứng đơ

Augenstern May

Augenstern May

Cặp anh em của Ga-ra Hạnh Phúc đã đem lại cho tôi nhiều cảm xúc đan xen. Ngọc Huyền đã diễn rất hay chẳng bù cho Bảo Anh, xem anh mà tôi tuột hết hứng.

Đấu Trí tập 22: Lạ đời Hùng Đơn nhờ Vũ tư vấn về thị trường dược

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hùng Đơn là người đứng đầu công ty dược mà lại hỏi thăm Đại úy công an về tình hình thị trường dược. Chắc chắn đây không chỉ đơn giản là hỏi thăm bình thường.

Woo Young Woo tập 15: Không sợ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội hãm lại đần

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tập 15 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo có thể nói là tập phim gay cấn và căng nhất trong số 15 tập đã qua luôn đấy, tôi xem mà run theo từng cảnh.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 6 Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ đồng nghiệp đã phát hiện Quân cặp kè với sếp nữ còn tung bằng chứng đe dọa, liệu cả 2 sẽ làm gì để đối phó?