x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời: Đau lòng con trai trốn ngày giỗ mẹ, gửi tiền cho xong

Ngọc Quỳnh 13:42 - 16/06/2022

Trong phần preview tập 7 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) ngỏ ý “mời” cậu Phong, con trai duy nhất của bác về ăn giỗ mẹ. Vậy mà Phong viện cớ phải chở mẹ vợ đi công việc để trốn tránh, chỉ gửi tiền cho xong. Giỗ mẹ một năm chỉ có một lần thôi mà lại như vậy, Phong hành xử thật đáng trách.

 Bác Thành đã góa vợ từ lâu, sống cô đơn thui thủi một mình trong nhà. Những ngày lễ tết hay các dịp đặc biệt trong năm ít khi nào hai vợ chồng con trai có mặt để đón cùng bác. Sắp tới đây là ngày giỗ vợ, do chỉ sống một mình thôi nên bác dự định làm một mâm cơm gia đình nho nhỏ và muốn vợ chồng con trai về đoàn tụ, ăn cùng nhau bữa cơm. Vậy mà mình không hiểu lý do vì sao cậu con trai là ậm ừ, từ chối lời mời của bác, bộ còn chuyện gì quan trọng hơn thế sao?

 À thì ra là anh ấy bận chở mẹ vợ đi công chuyện, lí do này nghe cũng có vẻ hợp lý. Bác Thành nghe tới phải chịu thua luôn cho mà xem, không lẽ thông gia với nhau mà bác lại nhỏ nhen về chuyện này. Nếu mình nằm trong trường hợp của Phong, mình chở mẹ vợ đến dự giỗ của luôn, đây cũng là buổi thích hợp để nâng tình cảm thông gia lên mà. Mình quan sát thấy vẻ mặt bác Thành cũng không thất vọng gì nhiều có lẽ bác đã quá quen rồi, không biết đây là lần thứ bao nhiêu Phong trốn giỗ mẹ rồi nhỉ?

 Nhưng trốn thì trốn đến tối vợ chồng Phong cũng ghé nhà bố, đưa cho ông một phong bì nhờ ông mua đồ lễ giúp. Họ còn bàn tính rằng đám này làm chi cho mệt, thời đại 4.0 cái gì cũng có sẵn dịch vụ. Phong còn tư vấn cho bố dịch vụ nấu mâm cỗ, làm vậy cho đỡ cực. Là con trai của bác Thành nhưng mình thấy Phong có vẻ như không hiểu tính bác lắm thì phải, vào những dịp đặc biệt này bác Thành chỉ muốn tự tay chuẩn bị mọi thứ, có mặt đầy đủ tất cả thành viên để tỏ lòng thành của mình với người vợ quá cố mà thôi.

 Còn việc thuê mướn dịch vụ thì có ý nghĩa gì chứ, những đồng tiền con trai đưa cũng chỉ càng làm bộc lộ sự vô tâm, bất hiếu của Phong với bố mẹ mà thôi. Bên cạnh đó, cô con dâu cạnh bên lại càng không hiểu chuyện cho rằng bố đang làm quá mọi chuyện lên, giỗ năm này không về thì năm sao về có sao đâu. Thiệt hết nói nổi!

 Gia đình bác Thành éo le như vậy còn gia đình Dũng (Hoàng Long) lại bắt đầu xảy ra những cuộc xung đột đầu tiên giữa hai bố con. Cụ thể là Dũng đang trách bố rằng sở thích của mình, bạn thân của mình mà bố cũng không để ý, không nhớ đến. Còn người bố thì cho là bản thân bận trăm công ngàn việc lại còn phải nhớ những chuyện vặt đó. Lần này mình đứng về phía Dũng, có những chuyện dù chỉ nhỏ xíu thôi, chỉ cần để ý là biết được. Người không quan tâm mình chỉ thích hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, điều đó khiến Dũng tổn thương nhiều lắm.

 Nói tóm lại tập phim tối nay có thể rất nhiều cảm xúc, những mối quan hệ gia đình rời rạc khiến ta phải đau lòng. Nếu các bạn quan tâm những tình tiết tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời, hãy nhớ đón xem phim vào mỗi tối hàng tuần nha.

>>>> Xem thêm: Dũng có ý muốn làm quen chị Hoài nhưng bị đàn chị chê trẻ trâu

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.