x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Dự đoán Lợi sẽ trượt dài mới có thể thành công

Chloe Nguyen 13:15 - 09/03/2022

Câu chuyện làm giàu của Lợi (Trọng Lân) trong Lối Về Miền Hoa vẫn là một vấn đề muôn thuở gây nhức nhối và xôn xao dư luận. Nói vui vậy thôi vì lần đầu mình xem phim mà lại thấy một nam chính non nớt thiếu chính kiến như Lợi vậy đó, năm lần bảy lượt nản, chưa làm gì nhưng cứ muốn giàu sớm nên mình dự đoán anh chàng sẽ còn trượt dài mới có thể thành công.

Lập nghiệp chưa thấy đâu mà Lợi đã lập nguyên một món nợ cho bố. Cứ tưởng tiền là dễ kiếm thì chỉ có những thanh niên mới lớn mới nghĩ như vậy. Mới ban đầu mình cũng thấy tội cho Lợi, thanh niên tốt tính nhưng vì không chọn con đường học đại học mà bị người đời cười chê Nhất là crush của anh - Thanh (Anh Đào) luôn nghĩ Lợi dù lớn nhưng vẫn ăn chơi lêu lỏng, không chịu tu chí làm ăn.

U là trời, thấy Lợi rơi vào hoàn cảnh này mình không biết nên vui hay nên buồn luôn đó. Không biết từ vụ này anh chàng có sáng mắt ra chưa chứ mình thấy anh ta dù chí lớn nhưng đầu óc và suy nghĩ vẫn còn non nớt vậy. Vậy mà cứ mở mồm ra là làm ăn lớn các thứ, trong khi người ta xí gạt rành rành mà nói gì cũng nghe, không một chút nghi ngờ. Coi như đây cũng là một bài học để đời cho Lợi biết rằng đồng tiền không bao giờ là dễ kiếm cả.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Lợi chưa hết "vận đen", chú Lâm đã phải rơi nước mắt

Cũng vì cứ hay bị so sánh với Nghĩa (Tô Dũng) - kỹ sư nông nghiệp đỗ đại học ở tỉnh và bị Thanh xem nhẹ nên Lợi mới thay đổi suy nghĩ, vạch ra một hướng đi mới cho bản thân. Anh chàng nhanh chóng vẽ ra một chiến lược kinh doanh mà theo anh gọi nó là làm ăn lớn, mượn vốn của bố để lập nghiệp nhưng không ngờ chưa kịp trả lại thêm một món nợ khác.

Bị xí gạt một lần như vậy không biết Lợi đã tỉnh ra chưa, nhớ lần trước chú Lâm cho mượn khoảnh ruộng, ban đầu anh hồ hởi ý chí, dâng trào niềm đam mê làm giàu nhưng thấy mảnh đất lại bắt đầu nản. Chưa gì mà khí thế đã chùn xuống, thấy phi vụ bán lan ngon quá thế là cắm cả xe bố để đầu tư, ấy vậy mà bị 1 vố. Bây giờ thì làm việc dưới tay một kẻ xấu, Lợi chẳng khác gì lính lác cho hắn. Năm lần bảy lượt thất bại, nhìn Lợi là mình biết nản chí anh hùng rồi.

Chú Lâm cũng đã giải quyết hết món nợ cho con trai và bảo đi làm việc tay chân, chưa làm được ngày nào lại đi nhờ vả hai thằng bạn thân làm phụ. Không biết mọi người thế nào chứ mình thấy ý chí lập nghiệp của Lợi cũng tan thành mây khói, bây giờ tìm cách trả nợ quay lại vốn ban đầu thôi cũng đã thấy mệt. Tính tình của anh chàng cứ như vậy thì khi nào mới thành công được đây. Nên mình đoán rằng chắc là phải trượt dài vài cú thật lớn nữa mới trưởng thành được, bởi mới nói bị gạt rồi thì mới biết khôn.

Thôi thì sau lần này mình nghĩ Lợi cũng đã hiểu và lần sau không vội vã nữa, biết tu chí làm ăn một cách nghiêm túc hơn, chậm mà chắc mà cứ muốn nhanh làm gì rồi gặt phải trái đắng kia chứ? Liệu rằng Lợi sẽ tiếp tục thất bại? Anh chàng sẽ mãi lao động tay chân để trả nợ cho bố hay có tưởng làm giàu khác? Nếu cũng tò mò thì đừng bỏ lỡ Lối Về Miền Hoa trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Chú Lâm giải cứu hoa, có khi "giải cứu" cả chị Hoa

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga muốn Khánh - Đức hàn gắn lại với nhau

19/05/2022

Với tâm thế của một người mẹ, bà Nga chưa bao giờ muốn các con của mình phải ly hôn.Vì bà biết đằng sau quyết định ấy là một cuộc sống không dễ dàng

Snowdrop và những tuyệt phẩm phim buồn không thể bỏ qua của Hàn Quốc

19/05/2022

Đừng thấy Snowdrop, Cổ Tay Áo Màu Đỏ... buồn mà không xem nhé, vì bạn đã bỏ qua những tuyệt phẩm sâu lắng, cảm xúc và đáng xem nhất rồi đấy.

Minh Hoàng Chồng Cũ Vợ Cũ Người Yêu Cũ: Gương mặt triển vọng phim Việt

19/05/2022

Trước khi nhận vai diễn dài hơi đầu tiên mảng phim truyền hình, Minh Hoàng là nam diễn viên được yêu thích ở sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam.

Lịm tim với cảnh thơm má ngọt ngào, đáng yêu trong phim Hàn

19/05/2022

Thích nhất là xem cặp đôi yêu nhau bất ngờ có một chiếc thơm má, lúc ấy tim rung rinh còn hơn cả "khóa môi" luôn đấy, tôi nói thật.

Chồng Cũ Vợ Cũ Người Yêu Cũ: Mai Anh giảng hòa với Giang

19/05/2022

Mai Anh chủ động giảng hòa mới mẹ kế ngay trước sinh nhật bố. Đây có thể coi là chuyện hiếm thấy, có phải cô bé đã thay đổi tâm tính của mình sau khi gặp Vũ?

Thiên Long Bát Bộ lên màn ảnh rộng, Chân Tử Đan sẽ là Kiều Phong

19/05/2022

Nhật Nguyệt đang cảm thấy rất lo lắng cho Thiên Long Bát Bộ mới. Tuổi tác của Chân Tử Đan lạc quẻ với Kiều Phong. Lưu Hạo Tồn chẳng phù hợp với A Châu.