x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Dự đoán Lợi sẽ trượt dài mới có thể thành công

Chloe Nguyen 13:15 - 09/03/2022

Câu chuyện làm giàu của Lợi (Trọng Lân) trong Lối Về Miền Hoa vẫn là một vấn đề muôn thuở gây nhức nhối và xôn xao dư luận. Nói vui vậy thôi vì lần đầu mình xem phim mà lại thấy một nam chính non nớt thiếu chính kiến như Lợi vậy đó, năm lần bảy lượt nản, chưa làm gì nhưng cứ muốn giàu sớm nên mình dự đoán anh chàng sẽ còn trượt dài mới có thể thành công.

Lập nghiệp chưa thấy đâu mà Lợi đã lập nguyên một món nợ cho bố. Cứ tưởng tiền là dễ kiếm thì chỉ có những thanh niên mới lớn mới nghĩ như vậy. Mới ban đầu mình cũng thấy tội cho Lợi, thanh niên tốt tính nhưng vì không chọn con đường học đại học mà bị người đời cười chê Nhất là crush của anh - Thanh (Anh Đào) luôn nghĩ Lợi dù lớn nhưng vẫn ăn chơi lêu lỏng, không chịu tu chí làm ăn.

U là trời, thấy Lợi rơi vào hoàn cảnh này mình không biết nên vui hay nên buồn luôn đó. Không biết từ vụ này anh chàng có sáng mắt ra chưa chứ mình thấy anh ta dù chí lớn nhưng đầu óc và suy nghĩ vẫn còn non nớt vậy. Vậy mà cứ mở mồm ra là làm ăn lớn các thứ, trong khi người ta xí gạt rành rành mà nói gì cũng nghe, không một chút nghi ngờ. Coi như đây cũng là một bài học để đời cho Lợi biết rằng đồng tiền không bao giờ là dễ kiếm cả.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Lợi chưa hết "vận đen", chú Lâm đã phải rơi nước mắt

Cũng vì cứ hay bị so sánh với Nghĩa (Tô Dũng) - kỹ sư nông nghiệp đỗ đại học ở tỉnh và bị Thanh xem nhẹ nên Lợi mới thay đổi suy nghĩ, vạch ra một hướng đi mới cho bản thân. Anh chàng nhanh chóng vẽ ra một chiến lược kinh doanh mà theo anh gọi nó là làm ăn lớn, mượn vốn của bố để lập nghiệp nhưng không ngờ chưa kịp trả lại thêm một món nợ khác.

Bị xí gạt một lần như vậy không biết Lợi đã tỉnh ra chưa, nhớ lần trước chú Lâm cho mượn khoảnh ruộng, ban đầu anh hồ hởi ý chí, dâng trào niềm đam mê làm giàu nhưng thấy mảnh đất lại bắt đầu nản. Chưa gì mà khí thế đã chùn xuống, thấy phi vụ bán lan ngon quá thế là cắm cả xe bố để đầu tư, ấy vậy mà bị 1 vố. Bây giờ thì làm việc dưới tay một kẻ xấu, Lợi chẳng khác gì lính lác cho hắn. Năm lần bảy lượt thất bại, nhìn Lợi là mình biết nản chí anh hùng rồi.

Chú Lâm cũng đã giải quyết hết món nợ cho con trai và bảo đi làm việc tay chân, chưa làm được ngày nào lại đi nhờ vả hai thằng bạn thân làm phụ. Không biết mọi người thế nào chứ mình thấy ý chí lập nghiệp của Lợi cũng tan thành mây khói, bây giờ tìm cách trả nợ quay lại vốn ban đầu thôi cũng đã thấy mệt. Tính tình của anh chàng cứ như vậy thì khi nào mới thành công được đây. Nên mình đoán rằng chắc là phải trượt dài vài cú thật lớn nữa mới trưởng thành được, bởi mới nói bị gạt rồi thì mới biết khôn.

Thôi thì sau lần này mình nghĩ Lợi cũng đã hiểu và lần sau không vội vã nữa, biết tu chí làm ăn một cách nghiêm túc hơn, chậm mà chắc mà cứ muốn nhanh làm gì rồi gặt phải trái đắng kia chứ? Liệu rằng Lợi sẽ tiếp tục thất bại? Anh chàng sẽ mãi lao động tay chân để trả nợ cho bố hay có tưởng làm giàu khác? Nếu cũng tò mò thì đừng bỏ lỡ Lối Về Miền Hoa trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Chú Lâm giải cứu hoa, có khi "giải cứu" cả chị Hoa

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Andromeda

Andromeda

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơm mưa lời khen trên douban

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Phim mới Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh và Âu Hào nhận về nhiều phản ứng tích cực trên Douban sau một ngày lên sóng.

Cứ 3 năm làng phim Hàn lại có 1 năm ngập tràn toàn là siêu phẩm

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tính từ năm 2010, cứ mỗi 3 năm là lại có 1 năm làng phim Hàn nở rộ, phim hay chiếu dồn dập, khán giả xem không kịp.

Tập hợp loạt nhân vật xứng góp mặt "biệt đội anh hùng" màn ảnh nhỏ Hàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Với sức mạnh thể chất, trí óc siêu phàm mà một số nhân vật trong phim Hàn rất xứng đáng được xuất hiện trong biệt đội anh hùng màn ảnh nhỏ.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Có nhiều cái chưa tốt, nhưng vẫn có điểm đáng khen

Andromeda

Andromeda

Thông Gia Ngõ Hẹp đã khép lại hành trình của mình bằng cái kết viên mãn. Ngoài những điểm thiếu sót thì không thể phủ nhận bộ phim vẫn mang thông điệp ý nghĩa.