x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Chú Lâm biết hết tất cả, Lợi dễ gì mà qua mặt được bố

Chloe Nguyen 14:50 - 08/03/2022

Đúng là con cái muốn giấu ai cũng được nhưng giấu với bố mẹ là ôi thôi đằng nào họ cũng biết được sự thật sớm thôi. Ví dụ điển hình là anh chàng Lợi (Trọng Lân) trong Lối Về Miền Hoa, bị người ta lấy tiền nhưng lại chẳng dám nói với bố. Nhưng ai mà ngờ chú Lâm (Thanh Bình) không cần nói cũng tự biết luôn.

>> Xem thêm: Chú Lâm “ Lối Về Miền Hoa”: Nam phụ được yêu mến dù đã tuổi xế chiều

Chuyện Lợi bị gạt có lẽ cũng chưa ai biết trừ những cậu bạn của Lợi và Thanh (Anh Đào). Anh chàng Lợi tưởng thế nào, ban đầu còn mạnh mồm bảo sẽ xây dựng nghiệp lớn mà nghiệp đâu không thấy chỉ thấy rước nợ vào người. Mà thử nghĩ xem, có ai đời lại xuất hiện một người đàn ông dâng tiền tới tận miệng như vậy mà Lợi lại không một chút nghi ngờ mặc kệ cho người người cảnh báo.

Không biết ông Mạnh có đánh thuốc Lợi hay không mà sao ông bảo gì cậu cũng làm, ngay cả chuyện hùn 500 triệu, Lợi dù không có tiền vẫn cắm xe ô tô của bố tặng để làm ăn luôn. Khúc này bị lừa ông Mạnh cao chạy xa bay để lại cho Lợi một món nợ khủng. Kèm theo đó, bây giờ Lợi còn phải chịu sự ra lệnh của tên Hoá, nhưng biết làm sao được, gây ra thì phải tự nhận thôi. Liệu rằng anh chàng có nghe theo lời ông Hoá đi theo vết xe đổ với những chiêu trò này để lấy tiền của người khác hay không?

Chú Lâm đi chơi xa nhưng lòng lại nôn nao bất an quả là có cái lý của nó. Ai nói chỉ có phụ nữ mới có giác quan thứ 7 đâu, chú Lâm đây cũng tinh tường và linh cảm đúng thật chứ. Nghi cái nào là có cái đó, đang đi về giữa đường tự nhiên lại bắt gặp chiếc xe của mình nằm chễm chệ ở bãi garage. Nghi vấn chẳng lành, hỏi ra mới biết là con trai mình cắm xe thật. Mà cũng xu cà na cho Lợi, biết bao nhiêu chỗ lại cắm xe ngay chỗ bạn của chú Lâm. Nghe chú Lâm bảo nhân viên garage gọi ông chủ ra nói chuyện mà thấy ngầu ghê, hoá ra chú Lâm cũng quen biết rộng thật.

Khỏi phải nói thì chú Lâm tức cái mình hết mức luôn rồi, quà mình tặng mà nó lỡ lòng nào đem đi cắm. Nghi có chuyện chẳng lành thì ông về nhà ngay và gặp Hoa (Đàm Hằng). Thấy ông Lâm nổi nóng, Hoa khuyên can: "Anh cứ từ từ, phải tìm hiểu nguyên nhân. Em biết Lợi không phải đứa chơi bời hư hỏng. Anh đừng nóng rồi lại làm điều không đúng với con. Anh phải bình tĩnh mới có hướng giải quyết. Anh nóng vậy khéo hỏng chuyện đấy".

Quả là nhà có phụ nữ thì sự khác biệt nó nằm ở chỗ này đây, nếu không có Hoa chắc chú Lâm “làm gỏi” thằng con mất rồi. Cũng vì vậy mà chú Lâm cũng từ từ theo dõi xem con trai mình bị vấn đề gì, bằng cách dò hỏi xem xe đâu rồi công chuyện làm ăn thế nào. Mình nhớ tập trước ông cũng biết chuyện Lợi buôn lan và cũng dặn dò cẩn thận đủ thứ rồi mà cuối cùng vẫn bị mắc lừa.

Khúc cuối tập 13 mới thật sự đáng sợ khi chú Lâm đột nhiên xuất hiện bất thình lình ngay phía sau Lợi khi anh chàng vừa mới cầm tiền bán lan của người ta ra. Mình nghĩ Lợi áy náy lương tâm dữ lắm, nếu lấy thì có tiền trả nợ nhưng nếu không thì chừng nào mới có đủ tiền đây. Nhưng cái cảnh đó thì mình nghĩ Lợi định quay lại để vào trả tiền và nói rõ ngọn ngành với người ta nhưng ai dè lại gặp ngay bố, chắc là ông Lâm theo dõi và cũng biết được rồi đây.

Thôi thì đến nước này nhận ra đó là điều xấu thì cũng không quá muộn, chỉ mong Lợi sau này làm ăn chân chính hơn. Chú Lâm có thể sẽ lại là người cứu con trai ra khỏi vực sâu này, nhưng có chắc Lợi sẽ không bao giờ tái diễn không? Để xem những tập sau sẽ diễn biến như thế nào nhé, Lối Về Miền Hoa vẫn tiếp tục phát sóng trên VTV3 đừng bỏ lỡ nha.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Không nghe lời bố, xem chừng "cậu cả" sẽ còn vấp ngã

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đạo diễn Thành Đào khai thác "nỗi buồn" người trẻ ở phim ngắn đầu tay

Alice

Alice

Trong bộ phim ngắn đầu tay, đạo diễn Thành Đào đã nhận được sự ủng hộ đến từ netizen và những người đồng nghiệp như: Siêu mẫu Hà Anh, Ngô Bảo Ngọc…

Mẹ Rơm: Khoản bị Mô phát hiện bí mật nên "mượn" Hạt Dẻ làm bia đỡ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Khoản bị Mô phát hiện ra bí mật động trời, bèn giở trò chơi xấu. Bác Khoản “dẫn” Hạt Dẻ đi mà không xin phép cha Mô, tôi sợ chuyến này lành ít dữ nhiều.

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Nam Phong

Nam Phong

Sau Dương Mịch đến lượt Triệu Lệ Dĩnh bị nói "đứng tuổi" trong phim mới. Nhưng, đều tuổi U40 hết rồi, có hiện dấu vết thời gian thì cũng là quy luật tự nhiên.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ với chính mình khi hóa mẹ đơn thân

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Đừng Làm Mẹ Cáu tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng những câu chuyện đầy ắp nhân văn, đong đầy cảm xúc về những tình yêu không trọn vẹn.

Hành Trình Công Lý: Giới luật sư xem phim chắc phải "giận tím người"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Lại thêm những tình tiết xây dựng hình ảnh luật sư trong Hành Trình Công Lý sai trái khiến giới luật sư phải "khóc thét". Và tôi cũng không còn bất ngờ nữa.

Hành Trình Công Lý: Quân lộ ý định "bắt cá", sắp thành phản diện rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Anh chàng luật sư Quân sắp kết hôn cùng bạn gái nhưng lại che giấu điều đó không cho Phương biết, liệu rằng anh định "bắt cá"?