x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Không nghe lời bố, xem chừng "cậu cả" sẽ còn vấp ngã

Lindo 11:32 - 08/03/2022

Trong tập 13 của Lối Về Miền Hoaông Hóa (NSƯT Hồ Phong) đã buộc Lợi (Trọng Lân) phải phục vụ dưới trướng, nếu Lợi không đồng ý thì ông sẽ sử dụng biện pháp mạnh để giải quyết số nợ kia. Tôi thấy Lợi có vẻ cam chịu, còn cách nào khác chứ giờ cậu chẳng còn đồng vốn nào, mặt khác Lợi lại muốn mọi chuyện được êm xuôi, không thì chắc chú Lâm (Thanh Bình) sẽ cho đứa con trai “lên bờ xuống ruộng” mất thôi.

>>>Xem thêm: Chú Lâm “ Lối Về Miền Hoa”: Nam phụ được yêu mến dù đã tuổi xế chiều

Lợi sau thất bại của “thương vụ bạc tỉ” lại vướng vào một vòng lặp không lối thoát, cậu lại phải “tuân lệnh” ông Hóa và bước chân vào những công việc làm ăn không chân chính. Quyết tâm để giữ cho mình một hình ảnh trong sạch không nhúng chàm thì Lợi có đó, nhưng xem ra cái danh dự của cậu lại còn lớn hơn thế, vì không muốn cho bố biết nên “cậu cả” đã tiếp tục đi vào con đường sai trái. Nếu không sớm tìm ra cách tốt hơn thì tôi nghĩ Lợi cứ thế mà mắc sau lầm dài dài.

Đây không chừng sẽ chỉ là những bước đầu tiên, để những tay lão làng dẫn dắt Lợi đi đến những sai lầm không thể sửa chữa. Như ban đầu, ai cũng nghĩ ông Hóa là một đại gia có tiền mà không biết suy nghĩ nhưng bây giờ khi Lợi đã sa cơ thì cậu mới biết lão cũng chẳng phải tay vừa, chẳng qua lão bán được cây cho mấy ông bạn nên ngó lơ thôi, coi như là chia lộc cho nhau. Ngay từ đầu, tôi đã đoán là Lợi sẽ thất bại rồi, cậu quá trẻ nên không có kinh nghiệm thực chiến, còn những người như ông Mạnh (Tuấn Cường), ông Hóa đầu đã hai thứ tóc rồi thì làm sao để một người như Lợi lấn lướt được.

Lợi vẫn cứ sai nếu cậu tiếp tục cố chấp đi vào “vết xe đổ” vì cái tôi quá lớn, đến một lúc nào đó những hậu quả đã quá lớn thì không ai có thể gánh được cho cậu đâu. Nhưng trách ai bây giờ trách Lợi thôi, không phải là cậu không có đường lui, chính chú Lâm nhận ra sự bất thường của con trai nên đã mở lời: “Có việc gì cứ nói thật với bố, đừng giở mấy cái trò liều lĩnh nghe chưa, bố không muốn đời con phải trả giá quá nhiều như đời của bố”.

Có thể thấy trong quá khứ, chú Lâm đã trải qua nhiều điều tồi tệ nên chú muốn đem lại những điều tốt nhất cho con trai, thậm chí đôi khi đó còn là sự nuông chiều, có lẽ điều tôi cảm thấy đáng tiếc nhất là Lợi “trưởng thành” không đúng lúc, biết là cậu muốn tự chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm, nhưng với tình trạng hiện tại thì Lợi có tự sửa sai thì cũng chỉ thêm sai thôi. Vài chục triệu tiền cọc với chú Lâm không phải là số tiền quá lơn và chắc chắn chú cũng chẳng tiếc gì với con trai mình đâu.

Lợi phải hiểu một điều là trong chuyện làm ăn, thất bại cũng là chuyện thường tình chứ đừng nói là khởi nghiệp, đã thế lại còn có người sẵn sàng chìa tay ra để giúp đỡ cậu lúc hoạn nạn thì sao cứ mãi phải giữ thể diện không biết. Nếu đó là một người xa lạ thì nó Lợi sợ sau khi nhận sự giúp đỡ sẽ phải mang ơn người ta, nhưng đây là bố của cậu mà, trong bao năm qua đâu tiếc cái gì với con trai và tất nhiên bỏ ra một số tiền giúp Lợi có thể “sáng mắt ra” thì chú lại càng không tiếc.

Mong là “cậu cả” sẽ sớm nhận ra được điều đó, bỏ qua cái tôi của mình để mở lời nhờ bố giúp đỡ, đừng để mọi chuyện đi quá xa. Khi đã quá muộn, thất bại chồng chất thất bại thì Lợi sẽ càng mất điểm trong mắt Thanh (Anh Đào) và vẫn cứ mãi đi sau Nghĩa (Tô Dũng) thôi. Hãy đón xem những tập tiếp theo của Lối Về Miền Hoa để biết được Lợi có quay đầu đúng lúc hay không? Hay vẫn sai lầm tới mức không thể cứu vãn.

>>>Xem thêm: Trọng Lân Lối Về Miền Hoa: Vẫn là cậu ấm nhưng có chí lập nghiệp

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.