x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Lợi quá non nên thương vụ bạc tỷ hoá bạc phận

Chloe Nguyen 12:12 - 08/03/2022

Không có cái dại nào bằng cái dại của Lợi (Trọng Lân) trong Lối Về Miền Hoa. Dù nhiều người đã cảnh báo trước đó nhưng vì ham cái lợi trước mắt, nghĩ rằng tiền kiếm quá dễ dàng nên anh chàng cứ bỏ qua hết những lời nói đó luôn. Và y như rằng là bị lừa chứ sao nữa, tên kia thì cao chạy xa bay còn Lợi ở lại gánh món của nợ, thương vụ bạc tỷ hoá bạc phận, bây giờ ai sẽ là người giải cứu Lợi đây?

>> Xem thêm: Trọng Lân Lối Về Miền Hoa: Vẫn là cậu ấm nhưng có chí lập nghiệp

Những tình tiết trong những tập trước của Lối Về Miền Hoa cũng đã cho biết cuối cùng Lợi cũng đồng ý hùn 500 triệu cho phi vụ buôn lan đột biến với ông Mạnh. Không có tiền nên anh đem chiếc xe hơi bố tặng đi cầm nhưng cuối cùng lại bị ông Mạnh cầm hết tiền rồi cao chạy xa bay. Trong khi đó, Lợi là người viết hợp đồng nhận cọc của ông Hoá, người sẽ mua lại cây lan kia. Không có lan đem về giao cho lão Hóa, tiền cọc ông Mạnh đã giữ nên Lợi trở thành con nợ, vừa mất hết tiền.

U là trời, thấy Lợi rơi vào hoàn cảnh này mình không biết nên vui hay nên buồn luôn đó. Không biết từ vụ này anh chàng có sáng mắt ra chưa chứ mình thấy anh ta dù chí lớn nhưng đầu óc và suy nghĩ vẫn còn non nớt như con nít vậy. Vậy mà cứ mở mồm ra là làm ăn lớn các thứ, trong khi người ta lừa rành rành mà nói gì cũng nghe, không một chút nghi ngờ. Coi như đây cũng là một bài học để đời cho Lợi biết rằng đồng tiền không bao giờ là dễ kiếm cả.

Phen này thì không biết ai sẽ người cứu Lợi nhưng trước mắt là mình thấy mất mặt anh hùng hảo hán với Thanh (Anh Đào) rồi đó. Nhớ hôm nào còn hùng hổ bảo rằng cứ đợi đi rồi Lợi sẽ thành công này nọ cho Thanh lác mắt. Ai dè chưa kịp làm gì thì lại bị lừa, kẻ trắng tay giờ thành tay trắng còn kiêm thêm món nợ từ đâu rơi xuống. Trong mắt Thanh bây giờ, Lợi vẫn mãi là “kẻ không làm được tích sự gì” mà thôi, Thanh mắng nghe thô nhưng thật, Lợi quả thật vô cùng non nớt.

Dăm ba câu chuyện tình yêu, vướng vào chuyện làm ăn thì thành công thế nào được. Nếu như anh chàng vì mục đích khác chứ không phải vì Thanh thì may ra sẽ có cái tính cẩn trọng hơn. Chứ qua vụ này thấy Lợi có vẻ bộp chộp và thiếu suy nghĩ, cứ mong nhanh giàu để có tiền ra vẻ với Thanh là thua rồi. Rồi cái chuyện này sẽ lan ra khắp huyện cho xem, Lợi bây giờ bẽ mặt trước mọi người thì liệu rằng chú Lâm (Thanh Bình) có ra tay ứng cứu con trai?

Mình nghĩ những lúc như thế này anh chàng sẽ không cầu cứu ai cả vì đến giờ này còn chưa dám nói với bố, chỉ biết tâm sự với đám bạn "Chẳng nhẽ tao lại trở thành kẻ xấu. Cái giá để làm lại từ đầu kể cũng đắt". "Xong ngày mai là hết nợ. Anh em mình lại rau cháo nuôi nhau qua ngày. Phải làm lại từ đầu chứ biết sao bây giờ", Bão nói. Thôi thì trả giá cho sự non nớt này kể ra cũng đáng, sau vụ này có khi Lợi lại trưởng thành hơn không chừng.

Hình ảnh của Lợi cũng phản ánh rất nhiều chàng trai đặc biệt là những chàng trai quê ham giàu ngày nay, ai xem nhìn Lợi mà rút kinh nghiệm đi nhé. Liệu rằng anh chàng sẽ giải quyết món nợ này như thế nào đây? Anh chàng sẽ tiếp tục đi theo con đường không danh chính ngôn thuận để có tiền trả nợ? Để giải đáp cho những câu hỏi đó thì đừng bỏ lỡ Lối Về Miền Hoa trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Chú Lâm “ Lối Về Miền Hoa”: Nam phụ được yêu mến dù đã tuổi xế chiều

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.