x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Lợi - Thanh - Nghĩa và "bùng binh" tình cảm rối ren

Lindo 12:31 - 01/03/2022

Trong tập 10 của Lối Về Miền Hoa, câu chuyện tình cảm của 2 cặp đôi Lợi (Trọng Lân) – Thanh (Anh Đào) và Dũng (Tô Dũng) – Phương (Quỳnh Châu) có những chuyển biến mạnh mẽ. Thanh có vẻ đang dần rung động trái tim với Lợi, còn Dũng thể hiện ra mặt là mình còn tình cảm với Phương dù miệng thì chối đây đẩy. Tôi thì cũng chưa biết chắc kết cục của hai cặp này, vì theo lời Nghĩa: “Tình cảm đâu phải thứ nói cho là cho được, mà muốn cho cũng không được”.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Nghi vấn Lợi - Nghĩa - Thanh khởi nghiệp cùng nhau

Ban đầu, tôi cứ nghĩ Nghĩa không còn một chút tình yêu nào dành cho Phương nữa nên cậu mới có thể buông ra những lời lẽ tuyệt tình đến vậy, nhưng sự thật thì không phải. Có vẻ những lời mà Dũng nói ra cũng chỉ để che đi cảm xúc thật của mình. Minh chứng là Nghĩa vẫn còn quan tâm đến Phương, khi nghe cô có ý định chuyển đến ở tại tiệm hoa của Lợi là Nghĩa nhảy dựng lên ngay.

Khi thấy được phản ứng của Nghĩa, Phương đáp trả lại ngay: “Ít ra thì anh ấy (Lợi) dám thích dám nói, không giống như anh lòng một đằng, nói lại một nẻo”. Tôi chắc chắn sẽ có người nói Nghĩa là một người hèn nhát, không dám thừa nhận tình cảm của mình mà quên rằng cậu bị bố của Phương ngăn cấm, phần vì cũng do sự chênh lệch về gia cảnh. Hẳn là Nghĩa cũng không muốn bản thân và gia đình bị coi thường nên buộc phải từ bỏ tình cảm với Phương.

Thật vậy, tình yêu đôi lứa mà không có sự ủng hộ của gia đình thì sẽ khó mà hạnh phúc được, chưa kể còn rất dễ xảy ra mâu thuẫn với nhau. Điều đáng sợ nhất là người thân phải nghe những lời lẽ không hay từ chính gia đình sui gia, thế nên chúng ta phải suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định buông bỏ hết tất cả mọi thứ để bất chấp theo đuổi tình yêu. Thế nên, Nghĩa tuyệt tình với Phương thì đều có lí do của nó cả và lí do của Nghĩa là chị Hoa và hoàn cảnh nhà mình không môn đăng hộ đối với Phương.

Chuyện của hai người thôi đã rối ren như thế rồi nhưng câu chuyện tình yêu của phim còn là “bùng binh" tình cảm của bộ ba Lợi – Thanh – Nghĩa. Lợi thích Thanh là điều hiển nhiên rồi nên chúng ta tạm gác qua một bên. Rắc rối có vẻ sẽ bắt đầu từ đây khi Thanh bắt đầu có những cảm xúc đầu tiên dành cho Lợi, những lần Thanh nghĩ đến những khoảnh khắc rồi cười một mình là tôi biết cô gái này cũng có phần ưng Lợi. Nhưng chắc chắn tình cảm Thanh dành cho “oan gia” không thể nào lớn bằng những tình cảm cô dành cho Nghĩa.

Để khẳng định điều này, biên kịch còn tiết lộ Nghĩa là hình mẫu người đàn ông lý tưởng mà Thanh muốn lấy làm chồng. Rung động thì có đó mà Thanh chưa thể trao “trái tim” cho Lợi được vì cô cảm thấy tình yêu chưa đủ “chín” và lòng cô thì vẫn hương về Nghĩa thôi nên không phải muốn yêu Lợi là yêu được. Tôi còn thấy Nghĩa cũng có chút tình cảm với Thanh nhưng lại yêu Phương quá nhiều nên mọi thứ rối lên hết cả.

Trừ khi Nghĩa có ý định xấu “bát cá hai tay”, còn nếu không thì cũng chẳng thể trách được cậu hay cả Thanh nữa, tình cảm luôn là thứ rất khó để giải thích được. Và nếu tình cảm là thật lòng thì nó lại càng khó để thay đổi. Chưa kể, tình yêu phải trải qua những khó khăn, ngăn sông cách biển thì khi có được nhau người ta mới biết trân trọng. Với tôi thứ tình yêu được cho đi dễ dàng đôi khi chỉ là sự thương hại của một người dành cho người kia và tất nhiên tình yêu “không như trò đuổi bắt” thì sẽ không thú vị.

Tôi sẽ lấy chú Lâm (Thanh Bình) như một ví dụ điển hình, trước khi gặp chị Hoa (Đàm Hằng) thì chú đã có 20 năm ở vậy nuôi con. Lợi cũng đã nói với Phương: “Mẹ anh mất cũng đã hơn 20 năm rồi, nếu bà ấy không có vị trí nhất định trong lòng của ông ấy thì ông ấy đã đi lấy vợ hai từ lâu rồi, còn chờ đến bấy giờ chắc”. Từ đó mà chúng ta biết được tình cảm đâu phải nói thay đổi là thay đổi được, còn những người nay yêu người này, mai yêu người khác thì tôi không chắc những thứ họ dành cho nhau có phải tình yêu hay không?

Hi vọng là trong thời gian sắp tới “bùng binh" tình cảm của bộ ba sẽ được giải quyết, êm đẹp nhất là bốn cặp đôi Nghĩa – Phương, Lợi – Thanh, chú Lâm – chị Hoa, Bão (Mạnh Quân) – Tố (Hàn Trang)  sẽ về bên nhau, nhưng cái đó là tôi nói một cái kết viên mãn cho tập cuối của phim. Chứ phim còn tận 14 tập nữa thì chắc chắn sẽ còn nhiều điều thú vị để chúng ta thưởng thức, hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của Lối Về Miền Hoa trên VTV3 để biết điều thú vị là gì nha.

>>>Xem thêm: Anh Đào "Lối Về Miền Hoa: "Nhiều lúc tôi muốn bỏ nghề vì áp lực"

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Thi Zun

Thi Zun

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.

Nữ Chủ (VieON): Thúy Ngân lăn xả hết mình để cứu "cậu cả" Jun Phạm

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không chỉ chiếm lấy lòng tin của bà Dung, Hải Đường tiếp tục hành trình trở thành Nữ Chủ khi lăn xả hết mình cứu Quân "Thái Tử" một bàn thua trông thấy.

Found footage (giả tài liệu) và những điều lầm tưởng

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Found footage thực tế là một hình thức chung, chứ không hẳn là một nhánh riêng của dòng phim kinh dị như mọi người đã nghĩ.

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha

Yasha

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.