x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Nghi vấn Lợi - Nghĩa - Thanh khởi nghiệp cùng nhau

Chloe Nguyen 10:14 - 01/03/2022

Bộ phim khởi nghiệp của những con người trẻ - Lối Về Miền Hoa tuy chỉ mới gần đi đến nửa giai đoạn nhưng đã gây sự ảnh hưởng với mình nhờ những thước phim vùng quê, những con người trẻ với ước mơ xây dựng tương lai. Dù không tránh khỏi những rủi ro nhưng họ vẫn luôn tìm cách vững vàng với những điều đó. Nhưng hết lần này đến lần kia trục trặc, liệu Lợi (Trọng Lân) - Nghĩa (Tô Dũng) - Thanh (Anh Đào) có hợp tác lại với nhau?

>> Xem thêm: Vân Vân Thương Ngày Nắng Về: Cô em út dễ thương mà nhà ai cũng muốn có

Từ đầu bộ phim đến giờ, Thanh và Nghĩa đã cùng nhau hợp tác để trồng cây hữu cơ. Nghĩa với cái danh kỹ sư nông nghiệp nên nói về lý thuyết thì anh có thừa. Một người xuất chúng và giỏi giang vì đỗ đại học trên huyện như Nghĩa về quê lập nghiệp thì Thanh đã không lăn tăn mà hợp tác luôn. Thanh vì có rắc rối với quán trà chanh nên cũng tạm đóng quán, dồn tiền để phụ giúp Nghĩa.

Mình tưởng với khối kiến thức thần sầu của Nghĩa sẽ dễ dàng nhưng bắt tay vào rồi mới thấy đời không như là mơ. Đến nỗi cái lý do mà thân và lá bị dập vì ốc sên mà Nghĩa cũng không biết. Cách tối ưu nguồn nước sạch hay kiểm tra nguồn không khí xung quanh cũng không có nốt luôn. Không những thế Nghĩa còn định thực hiện hiệu ứng nhà kính mà không cần biết nó tốn nhiều chi phí như thế nào. Nghĩ mà chán, kiến thức sách vở cũng coi như bằng không nếu như không có kinh nghiệm.

Sự tự tin ban đầu của Nghĩa mình thấy hơi bị lung lay, vì Nghĩa cứ hay hỏi Thanh không sợ thất bại hả. Vậy là do anh không tin tưởng khả năng của bản thân hay sao mà lại hỏi Thanh như vậy nhỉ? Chắc là vì liên tục bị trục trặc nên Nghĩa mới lo lắng vì tất cả tiền của hai đứa đều dồn vào dự án này. Áp lực là có nhưng mình nghĩ khả năng cao họ sẽ thất bại thật.

Tại sao mình lại nghĩ ra thuyết âm mưu hợp tác 3 người này? Mình nghĩ rằng chẳng thể nào mà nam chính và nữ chính lại về hai đội khác nhau được hết, sau bao nhiêu lần bị “crush” mắng thì không lẽ không cho Lợi đến một lần được thể hiện hay sao, thế thì lại bất công với anh chàng quá. Nói về Lợi, ý chí khởi nghiệp mới được sục sôi dạo gần đây thôi và cũng không khá khẩm hơn hai cô cậu kia là mấy.

Hôm nay lại bị một người đàn ông lạ mặt chào mua Lan với giá ngất ngưởng. Với số tiền khủng như vậy liệu anh chàng có quyết định hay không? Mình nghĩ Lợi cũng khôn khi cẩn trọng như vậy, mấy vụ lừa đảo lan đột biến không hề ít nhưng trong trường hợp này người mua là người kia thì lừa đảo thế nào nhỉ. Nhưng có khi đây lại là chiêu thức mới, lừa lấy lan thật của Lợi xong ông đó lại “phốt” rằng Lợi bán lan giả cho ông ta và đòi hoàn tiền, khi trả cây lại cho Lợi thì có khi lại bị ông ta tráo thành cây giả thật. Bởi vậy mới nói, có khi Lợi mắc lừa mất tiền mất cả lan.

Rồi khi cả 3 thất bại, vì cùng chung chí hướng nên rất có thể Nghĩa, Lợi, Thanh sẽ hợp tác cùng nhau và hỗ trợ cho nhau. Những ân oán ngày xưa có thể giải vây trong trường hợp này. Mình nghĩ với những kiến thức của Nghĩa và kinh nghiệm thực tiễn của Lợi thì một lần nữa họ sẽ khởi nghiệp. Không những thế, Lợi còn có một ông bố chuyên trồng lan và là chỗ dựa kinh tế vững chắc thì lợi thế quá còn gì. Bộ phim lúc đó mới bắt đầu hay và thú vị cho xem.

Tóm lại thì cái đó chỉ là do những suy nghĩ cá nhân của mình thôi còn sự thật như thế nào thì xem phim mới biết được. Liệu rằng mình đoán có đúng không? Lợi sẽ bị lừa? Nghĩa Thanh lại tiếp tục thất bại? Để làm rõ những điều đó thì đừng bỏ lỡ Lối Về Miền Hoa trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Đàn ông trong ACPĐÔK: Tuấn Khang có là "trai hư" thì vẫn hiếu thảo

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tinh Hán Xán Lạn và những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam

Carole

Carole

Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết đều là những bộ phim Trung hot và được quan tâm nhất ở Việt Nam trong năm nay.

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cảm thấy Hào vẫn âm thầm quan tâm con gái. Anh mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn, tôi bắt đầu có thiện cảm với Hào.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Bắp

Bắp

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.