x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Nghĩa chuẩn "con nhà người ta", liệu có tốt hơn Lợi?

Chloe Nguyen 08:40 - 23/02/2022

Cuối cùng thì tất cả những con người trẻ của Lối Về Miền Hoa cũng bắt đầu chặng đường lập nghiệp của họ. Bên cạnh Nghĩa (Tô Dũng) đúng chuẩn “con nhà người ta” thì Lợi (Trọng Lân) luôn là đối tượng bị mọi người so sánh, nhưng mình thì lại thấy học cao nhưng Nghĩa cuối cùng lại lộ điểm yếu trước đối thủ mà anh ghét chính là Lợi. Vậy Nghĩa “mọt sách” có thực sự giỏi hơn Lợi không?

>> Xem thêm: Quyết tâm khởi nghiệp nhưng Lợi vẫn chưa lớn, làm sao chinh phục Thanh

Cuộc sống của Lợi đang bình thường tự nhiên lại có sự xuất hiện của Nghĩa làm Lợi cũng dính vào mấy rắc rối luôn. Vì ngang tuổi nên không dễ gì mà người ngoài nhìn vào lại không so sánh, ngay cả bố của Lợi mà còn đem Nghĩa ra để nói với con cơ mà. Nhưng mà sự xuất hiện của Nghĩa cũng hay, cũng vì cậu ta mà Lợi mới biết đã đến lúc phải xây dựng cơ nghiệp, nhờ có Nghĩa mà anh chàng mới biết được cảm giác mất Thanh là như thế nào.

Vì bị so sánh “con nhà người ta” như Nghĩa nên Lợi cũng ghét chứ. Bản lĩnh đàn ông mà, hơn nhau ở học thức và số tiền làm ra thôi. Khổ thân Lợi, biết thế thì khi xưa cứ học đại học cho rồi, ngại xa làm gì để giờ bị hàng xóm so sánh như vậy. Mình nghĩ nếu mà anh chàng chịu học đại học thì có khi cũng giỏi hơn Nghĩa luôn không chừng. Chẳng hạn như trong tập này đây, mang tiếng học kỹ sư nông nghiệp mà lý do tại sao cây trồng bị ăn cả phần thân mà Nghĩa cũng không biết.

Lợi đó giờ không có học mà vẫn tìm ra được nguyên nhân đó chính là do ốc sên, nghĩ mà lạ, không biết dùng thuốc trừ sâu sẽ làm hại cây trồng, ô nhiễm môi trường mà lại đoán ra được cái lý do này thì đúng là tài ghê. Bị phát hiện cầm bao ốc sên đã nhặt trong ruộng nên Lợi bị Thanh, Nghĩa nói là cố ý gây chuyện. U là trời người ta có lòng bắt dùm mà giờ lại bị đổ oan thì đúng là làm ơn mắc oán mà. Cũng vì vậy mà mình lại thấy Nghĩa lại càng không biết gì hơn, cứ vênh vào mớ lý thuyết suông mà cuối cùng cũng thua Lợi.

Tưởng Thanh sẽ sáng suốt mà minh oan cho Lợi ai dè cô nàng còn nặng lời hơn cả Nghĩa, mình bó tay luôn. Thêm cậu Nghĩa cũng ngày càng lộ ra nhiều tật xấu, rất bảo thủ và luôn nghĩ bản thân là đúng vì mang tiếng học trên huyện còn người dân ở đây thì không biết gì. Bởi vậy mới có câu không biết thì dựa cột mà nghe, sang hỏi ông Lâm mà người ta nói thì cũng không chấp nhận, để rồi mai mốt hậu quả nặng nề thì ai cứu đây.

Không tiếp thu ý kiến người khác có lẽ là một trong những lý do sẽ khiến Nghĩa thất bại cho mà xem. Còn Lợi dù hay bị so sánh với Nghĩa nhưng khi nghe ai góp ý cũng biết cách để khắc phục. Người sai mà biết cách cải thiện thì cũng luôn luôn giỏi hơn những người sai mà vẫn cố chấp. Nhìn Nghĩa và Lợi rồi mình mới thấy không phải cứ học cao, bằng to là thông minh hơn người, quan trọng là phải biết thực hành và có kinh nghiệm. Mình nghĩ không sớm thì muộn Lợi cũng tìm ra được một phương pháp canh tác tốt thôi.

Thôi thì mình cứ ngồi chờ đến ngày Lợi lên mặt được Nghĩa vậy, chứ tình hình bây giờ nhìn Nghĩa mà thấy ghét ghê. Liệu rằng Lợi sẽ thay đổi suy nghĩ của mọi người về mình? Nếu cũng cùng câu hỏi thì cùng đón xem Lối Về Miền Hoa để xem Lợi làm gì tiếp theo nha.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Tiêu chí chọn rể giữa cha mẹ và con cái

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Loạt phim nữ chủ sắp chiếu: Băng Nghiên, Bạch Lộc đáng xem hơn Ba - Tử

21/05/2022

Sắp tới màn ảnh nhỏ Hoa ngữ sẽ đón chào loạt phim nữ chủ của các tiểu Hoa 9x như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Bạch Lộc, Viên Băng Nghiên…

Biên kịch Noh Hee Kyung và lần xuống phong độ cùng bộ phim Our Blues

21/05/2022

Đến cả tôi cũng tự thắc mắc rằng không biết biên kịch Noh Hee Kyung đã "xuống tay" thật hay chỉ là do Our Blues không quá hợp gu khán giả ngày nay nữa.

Thần Điêu Đại Hiệp: Quách Phù không "đổ" trước Dương Quá vì lý do này

21/05/2022

Trong khi đại đa số các mỹ nhân trong Thần Điêu Đại Hiệp đều rung động, giúp đỡ Dương Quá tận tình thì Quách Phù lại hoàn toàn "khác bọt".

Bão Ngầm tập 61: Hải Triều bày kế cho Hạ Lam tránh công tác với Đức

21/05/2022

Bão Ngầm tập 61: Hạ Lam lên kế hoạch giả bệnh thành công, qua mặt được ông Đức nên không cần đi công tác nữa. Hải Triều cứu Lam một bàn thua trông thấy

Bão Ngầm tập 61: Ong chúa chia tay nhân tình lên đường soạn bánh

21/05/2022

Bão Ngầm tập 61: Trước đơn hàng "bánh" mới nhất của ông Đức, Ong Chúa và nhân tình tạm chia xa nhau để thực hiện nhiệm vụ, nhưng chưa xác định ngày trở về

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Cuối cùng con chồng cũng hiểu Giang

20/05/2022

Trong tập 7 của Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ, Giang đã được con gái của chồng thấu hiểu và không còn phải cam chịu như trước.