x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Tiêu chí chọn rể giữa cha mẹ và con cái

Lindo 16:00 - 22/02/2022

Cặp đôi “gà bông” Bão (Mạnh Quân) – Tố (Hàn Trang) của Lối Về Miền Hoa có vẻ đang gặp những khó khăn, trắc trở vì bị gia đình ngăn cấm. Đây cũng là cái chuyện muôn thuở của những của những cặp đôi yêu nhau, người con chọn thì không vừa ý cha mẹ, còn người cha mẹ chọn cũng chẳng thể hợp ý con cái.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Thanh - Lợi cố gắng chuyển mình sau biến cố

Ngay từ khi tên của hai người hợp lại thành một đôi là tôi đã thấy sóng gió nổi lên rồi. Đã nhiều lần Tố nói với Bão về chuyện cha mẹ cô không cho yêu anh, nhưng thay vì cố gắng thay đổi để xứng đáng với người yêu thì tôi chỉ thấy Bão vùng vằng, giận dỗi. Thật không đáng mặt đàn ông chút nào, cứ mỗi lần cãi nhau là tôi lại thấy Bão bỏ đi trước, thậm chí còn tra hỏi ngược lại Tố rằng: “Ý em thế nào?”, “Em không yêu anh nữa phải không?”.

Lại nói về chuyện chọn rể, chọn chồng giữa cha mẹ và con cái. Ở cái tuổi như Tố thì tôi chắc chắn cô gái nào cũng muốn lấy được người mình yêu, nhưng khổ một nỗi là khi còn quá trẻ thì chúng ta thường lựa chọn theo con tim mà bỏ quên lý trí nên chuyện cha mẹ không ưng chàng rể con chọn cũng là chuyện thường tình.

Không phủ nhận rằng có những cha mẹ chỉ muốn ép con cái kết hôn theo ý mình, vì lợi ích chung của gia đình. Nhưng như mọi người thấy đó, cha mẹ của Tố chỉ muốn cô lấy một người có nghề nghiệp ổn định chứ không chỉ đích danh là con gái phải kết hôn với ai. Nếu tôi là cha mẹ của Tố thì tôi cũng muốn con gái mình lấy người tử tế, nghề nghiệp ổn định để có thể chăm lo tốt nhất cho gia đình nhỏ.

Trừ những trường hợp cha mẹ muốn đặt đâu con phải ngồi đó thì tôi chắc chắn cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con, là những người đã từng trải nên họ biết ai là người hợp với con hay chí ít cũng có tầm nhìn xa hơn những người trẻ. Cha mẹ chọn chồng cho con lúc nào cũng có tiêu chí đầu tiên là chí thủ làm ăn, như Tố nói: “Cha mẹ nói anh không có nghề nghiệp ổn định, sau không nhờ vả được gì”. Đừng nói là nhờ vả, chăm lo những điều tối thiểu cho gia đình cũng không thể ấy chứ, nên ở điểm này tôi hoàn toàn đồng ý với cha mẹ của Tố, sau này đa số mọi mâu thuẫn gia đình xuất phát từ kinh tế mà ra.

Nhìn lại Bão mà xem, một chàng trai chỉ biết theo chân Lợi (Trọng Lân), có việc thì làm, không thì thôi. Đã thế lại suốt ngày nghĩ đến việc cày game online thì tôi tự hỏi lấy Tố về thì Bão có chăm lo được cho gia đình hay chỉ để đầu óc ở thế giới ảo. Trong lần cự cãi gần nhất thì Bão vẫn chỉ biết dỗi, tuy có khấm khá hơn là sau đó biết nhận mình sai và hứa sẽ thay đổi nhưng mới chỉ bằng lời nói thôi nên tôi cũng chưa tin lắm đâu, nói thì ai cũng nói được thôi.

Lợi có nói một câu nửa đùa, nửa thật với Tố: “Muốn nó được như ý của mẹ mày thì chắc phải chờ đến kiếp sau em ạ”. Tôi mong phần đùa trong câu nói này sẽ nhiều hơn, dù gì thì bây giờ Lợi cũng đã tu chí khởi nghiệp nên mong là ba chàng trai sẽ dìu dắt nhau trưởng thành, được thế thì ai cũng có thể vui rồi. Việc mà Bão cần làm là trưởng thành rồi có nguồn thu nhập ổn định là chắc chắn anh cũng sẽ được gia đình của Tố chấp nhận, còn nhanh hay chậm thì cũng do “tốc độ trưởng thành” của Bão.

Hi vọng Bão – Tố sẽ sớm thành đôi và không bấp bênh, sóng gió như cái tên của chàng và nàng. Hãy theo dõi những tập tiếp theo của Lối Về Miền Hoa trên VTV3, cùng theo chân những người trẻ lập nghiệp và xem họ trưởng thành qua từng ngày nha.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Thanh đánh thức tự trọng và bản lĩnh đàn ông của Lợi

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Andromeda

Andromeda

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơm mưa lời khen trên douban

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Phim mới Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh và Âu Hào nhận về nhiều phản ứng tích cực trên Douban sau một ngày lên sóng.

Cứ 3 năm làng phim Hàn lại có 1 năm ngập tràn toàn là siêu phẩm

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tính từ năm 2010, cứ mỗi 3 năm là lại có 1 năm làng phim Hàn nở rộ, phim hay chiếu dồn dập, khán giả xem không kịp.

Tập hợp loạt nhân vật xứng góp mặt "biệt đội anh hùng" màn ảnh nhỏ Hàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Với sức mạnh thể chất, trí óc siêu phàm mà một số nhân vật trong phim Hàn rất xứng đáng được xuất hiện trong biệt đội anh hùng màn ảnh nhỏ.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Có nhiều cái chưa tốt, nhưng vẫn có điểm đáng khen

Andromeda

Andromeda

Thông Gia Ngõ Hẹp đã khép lại hành trình của mình bằng cái kết viên mãn. Ngoài những điểm thiếu sót thì không thể phủ nhận bộ phim vẫn mang thông điệp ý nghĩa.