x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki: Đá Vô Cực thực ra có cả mỏ khai thác, sỉ lẻ bao nhiêu cũng có?

Yasha 18:00 - 02/07/2021

Ở thời điểm hiện tại, series Loki trên kênh Disney Plus vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trong cộng đồng fan Marvel nhờ việc liên tiếp hé lộ những chi tiết đầy bí ẩn về các sự kiện hình thành nên Đa Vũ Trụ của MCU trong tương lai.

Và chắc chắn, một trong những chi tiết nổi bật nhất chính là chuyện những viên đá vô cực trở nên vô dụng ở TVA, thậm chí còn bị người khác đem ra làm… đá chặn giấy. Liệu các bạn có ngạc nhiên nếu tôi nói rằng Đá Vô Cực chỉ là thứ đại trà, sỉ lẻ bao nhiêu cũng có? Tại sao lại vậy?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải đánh giá ở phương diện comics. Ở thời kỳ đầu, chúng là những tạo vật độc nhất được tách ra khỏi Nemesis - thực thể toàn năng cổ xưa và là sinh vật tồn tại duy nhất ở thời điểm đó. Đó là lý do mà Găng Tay Vô Cực lại bá đạo đến thế, nhưng thời thế sẽ thay đổi và chúng cũng sẽ vậy.

>>Xem thêm: Loki: Tại sao đá vô cực không hoạt động ở TVA?

Cụ thể, qua thời gian thì những viên Đá Vô Cực đã không thể thoát khỏi số phận bị retcon. Chúng không còn là 1 bộ bảo vật quyền năng có thể ảnh hưởng đến cả đa vũ trụ nữa, mà giờ đây được rải rác ở khắp nơi đến mức, đa số mỗi vũ trụ đều có một bộ và nó chỉ có thể hoạt động tại vũ trụ đó.

Nói cách khác thì chúng đã trở nên yếu hơn nhiều so với phiên bản gốc, và nếu bị đưa khỏi vũ trụ của chúng, những viên Đá Vô Cực ấy cũng sẽ chỉ là những cục chặn giấy không hơn không kém mà thôi.

>>Xem thêm: Giả thuyết Loki: Đa vũ trụ cần Loki để có thể tồn tại?

Vậy bạn có biết ai là người đã khám phá sự thật về những viên Đá Vô Cực không? Trùng hợp thay, đó chính là Loki đấy.

Trong sự kiện Infinity Wars, Loki đã chiếm lấy 6 viên Đá Vô Cực và du hành đến chiều không gian bên dưới khu mỏ God Quarry (hay còn được gọi dưới cái tên Quarry of Creation), nhưng bị trôi dạt đến vũ trụ Marvel kể từ thời khởi nguyên. Khi đó, những thực thể Celestial vẫn còn rất trẻ. Một số Celestial sinh sống ở mỏ đá nơi trở thành God Quarry sau này, và vô số viên đá Vô Cực đã được hình thành tại đây.

Sau đó, Loki nhận ra sự thật rằng: Đối với những Celestial khi đó thì những viên đá đầy màu sắc kia cũng chỉ là những viên đá thông thường, chẳng hề có sức mạnh nào hết. Chúng chỉ có thể có được quyền năng khi được gửi tới/trở về vũ trụ mà chúng thuộc về mà thôi.

>>Xem thêm: Hậu trường Avengers và loạt phim Hollywood khiến bạn cười ra nước mắt

Nói cách khác, Đá Vô Cực sẽ bị ràng buộc với bản chất của vũ trụ mà chúng được gửi tới đó. Đây chính là lý do mà mỗi khi chúng được đem tới vũ trụ khác, thì chúng sẽ trở nên vô dụng như vậy đấy.

Trên đây là một chút thông tin cần biết về Loki cùng những viên Đá Vô Cực mà Yasha muốn gửi đến bạn, dĩ nhiên vị Thần Lừa Lọc này còn rất nhiều điều thú vị. Hãy theo dõi phim trên Disney Plus cũng như DienAnh.net để biết thêm nhiều bí mật nhé. 

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thục Anh huỷ hôn phút cuối: Đáng thương không chỉ riêng Long “đần”

20/10/2021

Quyết định huỷ hôn phút cuối của của nàng Thục Anh (11 Tháng 5 Ngày) không chỉ khiến cô và Long "đần" tổn thương mà còn gieo đau khổ cho nhiều người khác.

Hương Vị Tình Thân: Chiến “chó” bất ngờ uy hiếp lão Tấn đưa tiền

19/10/2021

Trong trích đoạn giới thiệu tập 60 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Chiến “chó” bỗng dưng nắm bằng chứng trong tay, gây áp lực lên lão Tấn.

Lee Jun Ki và loạt phim làm nên tên tuổi của hoàng tử cổ trang xứ Hàn

19/10/2021

Những bộ phim của mỹ nam Lee Jun Ki trong những năm gần đây dường như đang thiếu đi một chút may mắn để có thể bùng nổ và gây bão toàn Châu Á.

Cớ làm sao yêu quái ở Tây Du Ký nam thì xí trai, nữ toàn là mỹ nhân?

19/10/2021

Mình thấy trong Tây Du Ký, nam yêu quái thì hình hài vô cùng quái đản, ghê rợn, nhưng nữ yêu lại được đạo diễn ưu ái cho tạo hình thành các mỹ nhân tuyệt sắc.

Hé lộ thú vị về siêu tội phạm Riddler trong phần tiếp theo The Batman

19/10/2021

Qua những phân đoạn trailer hành động nghẹt thở, The Batman đã tiết lộ nhiều thông tin quan trọng cho người hâm mộ, đặc biệt về nhân vật Riddler.

Infernape & Talonflame: Ngọn lửa hùng mạnh của Ash tại Sinnoh & Kalos

19/10/2021

Khỉ lửa Infernape là Pokemon chủ bài cân Team của Ash tại Sinnoh. Trong khi chim lửa Talonflame là Pokemon chim mạnh nhất nhì của Ash.