x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki: Đá Vô Cực thực ra có cả mỏ khai thác, sỉ lẻ bao nhiêu cũng có?

Yasha 18:00 - 02/07/2021

Ở thời điểm hiện tại, series Loki trên kênh Disney Plus vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trong cộng đồng fan Marvel nhờ việc liên tiếp hé lộ những chi tiết đầy bí ẩn về các sự kiện hình thành nên Đa Vũ Trụ của MCU trong tương lai.

Và chắc chắn, một trong những chi tiết nổi bật nhất chính là chuyện những viên đá vô cực trở nên vô dụng ở TVA, thậm chí còn bị người khác đem ra làm… đá chặn giấy. Liệu các bạn có ngạc nhiên nếu tôi nói rằng Đá Vô Cực chỉ là thứ đại trà, sỉ lẻ bao nhiêu cũng có? Tại sao lại vậy?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải đánh giá ở phương diện comics. Ở thời kỳ đầu, chúng là những tạo vật độc nhất được tách ra khỏi Nemesis - thực thể toàn năng cổ xưa và là sinh vật tồn tại duy nhất ở thời điểm đó. Đó là lý do mà Găng Tay Vô Cực lại bá đạo đến thế, nhưng thời thế sẽ thay đổi và chúng cũng sẽ vậy.

>>Xem thêm: Loki: Tại sao đá vô cực không hoạt động ở TVA?

Cụ thể, qua thời gian thì những viên Đá Vô Cực đã không thể thoát khỏi số phận bị retcon. Chúng không còn là 1 bộ bảo vật quyền năng có thể ảnh hưởng đến cả đa vũ trụ nữa, mà giờ đây được rải rác ở khắp nơi đến mức, đa số mỗi vũ trụ đều có một bộ và nó chỉ có thể hoạt động tại vũ trụ đó.

Nói cách khác thì chúng đã trở nên yếu hơn nhiều so với phiên bản gốc, và nếu bị đưa khỏi vũ trụ của chúng, những viên Đá Vô Cực ấy cũng sẽ chỉ là những cục chặn giấy không hơn không kém mà thôi.

>>Xem thêm: Giả thuyết Loki: Đa vũ trụ cần Loki để có thể tồn tại?

Vậy bạn có biết ai là người đã khám phá sự thật về những viên Đá Vô Cực không? Trùng hợp thay, đó chính là Loki đấy.

Trong sự kiện Infinity Wars, Loki đã chiếm lấy 6 viên Đá Vô Cực và du hành đến chiều không gian bên dưới khu mỏ God Quarry (hay còn được gọi dưới cái tên Quarry of Creation), nhưng bị trôi dạt đến vũ trụ Marvel kể từ thời khởi nguyên. Khi đó, những thực thể Celestial vẫn còn rất trẻ. Một số Celestial sinh sống ở mỏ đá nơi trở thành God Quarry sau này, và vô số viên đá Vô Cực đã được hình thành tại đây.

Sau đó, Loki nhận ra sự thật rằng: Đối với những Celestial khi đó thì những viên đá đầy màu sắc kia cũng chỉ là những viên đá thông thường, chẳng hề có sức mạnh nào hết. Chúng chỉ có thể có được quyền năng khi được gửi tới/trở về vũ trụ mà chúng thuộc về mà thôi.

>>Xem thêm: Hậu trường Avengers và loạt phim Hollywood khiến bạn cười ra nước mắt

Nói cách khác, Đá Vô Cực sẽ bị ràng buộc với bản chất của vũ trụ mà chúng được gửi tới đó. Đây chính là lý do mà mỗi khi chúng được đem tới vũ trụ khác, thì chúng sẽ trở nên vô dụng như vậy đấy.

Trên đây là một chút thông tin cần biết về Loki cùng những viên Đá Vô Cực mà Yasha muốn gửi đến bạn, dĩ nhiên vị Thần Lừa Lọc này còn rất nhiều điều thú vị. Hãy theo dõi phim trên Disney Plus cũng như DienAnh.net để biết thêm nhiều bí mật nhé. 

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Công bố ảnh cưới chụp studio của Long - Nam

01/08/2021

Ảnh cưới của Long - Nam trong phim Hương Vị Tình Thân chính thức gây sốt trên mạng xã hội. Đặc biệt, Mạnh Trường - Phương Oanh cũng tiết lộ mối quan hệ.

Top 10 bộ ba gây sốt trong phim Hàn: Goblin bên nhau lãng mạn

31/07/2021

Vô Diện Ma Ma thấy rằng ngoài cặp đôi nam nữ chính thì bộ ba xuất phát từ bạn, tình đồng nghiệp cũng là một điểm hấp dẫn, tạo nên thành công cho một bộ phim.

Thời Gian Và Em Biệt Lai Vô Dạng: Mối tình chị em ngọt ngào, lãng mạn

31/07/2021

Thời Gian Và Em Biệt Lai Vô Dạng với chủ đề tình yêu và thanh xuân nhẹ nhàng, lãng mạn sẽ mang đến cho bạn một mối tình chị em ngọt ngào, hài hước.

James Gunn từng đề xuất ý tưởng làm phim kết hợp giữa Marvel và DC

31/07/2021

Mới đây, James Gunn đã thừa nhận khi trả lời phỏng vấn với kênh Jakes Takes rằng anh rất muốn thực hiện một bộ phim kết hợp giữa Marvel và DC.

My Mister và 3 bộ phim buồn khiến bạn khóc cạn nước mắt trên Netflix

31/07/2021

Move To Heaven, My Mister, Mr. Sunshine, Hi, Bye Mama! là top những bộ phim buồn khiến mình khóc cạn nước mắt muốn chia sẻ cho các bạn.

Hương Vị Tình Thân: Nam, Thy hay Long sẽ vạch mặt Thiên Nga giả dối?

31/07/2021

Người xem phim Hương Vị Tình Thân phần 2 nóng lòng chờ đợi Thiên Nga bị Nam hoặc Thy vạch trần bộ mặt giả dối nham hiểm.