x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki: Đá Vô Cực thực ra có cả mỏ khai thác, sỉ lẻ bao nhiêu cũng có?

Yasha 18:00 - 02/07/2021

Ở thời điểm hiện tại, series Loki trên kênh Disney Plus vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trong cộng đồng fan Marvel nhờ việc liên tiếp hé lộ những chi tiết đầy bí ẩn về các sự kiện hình thành nên Đa Vũ Trụ của MCU trong tương lai.

Và chắc chắn, một trong những chi tiết nổi bật nhất chính là chuyện những viên đá vô cực trở nên vô dụng ở TVA, thậm chí còn bị người khác đem ra làm… đá chặn giấy. Liệu các bạn có ngạc nhiên nếu tôi nói rằng Đá Vô Cực chỉ là thứ đại trà, sỉ lẻ bao nhiêu cũng có? Tại sao lại vậy?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải đánh giá ở phương diện comics. Ở thời kỳ đầu, chúng là những tạo vật độc nhất được tách ra khỏi Nemesis - thực thể toàn năng cổ xưa và là sinh vật tồn tại duy nhất ở thời điểm đó. Đó là lý do mà Găng Tay Vô Cực lại bá đạo đến thế, nhưng thời thế sẽ thay đổi và chúng cũng sẽ vậy.

>>Xem thêm: Loki: Tại sao đá vô cực không hoạt động ở TVA?

Cụ thể, qua thời gian thì những viên Đá Vô Cực đã không thể thoát khỏi số phận bị retcon. Chúng không còn là 1 bộ bảo vật quyền năng có thể ảnh hưởng đến cả đa vũ trụ nữa, mà giờ đây được rải rác ở khắp nơi đến mức, đa số mỗi vũ trụ đều có một bộ và nó chỉ có thể hoạt động tại vũ trụ đó.

Nói cách khác thì chúng đã trở nên yếu hơn nhiều so với phiên bản gốc, và nếu bị đưa khỏi vũ trụ của chúng, những viên Đá Vô Cực ấy cũng sẽ chỉ là những cục chặn giấy không hơn không kém mà thôi.

>>Xem thêm: Giả thuyết Loki: Đa vũ trụ cần Loki để có thể tồn tại?

Vậy bạn có biết ai là người đã khám phá sự thật về những viên Đá Vô Cực không? Trùng hợp thay, đó chính là Loki đấy.

Trong sự kiện Infinity Wars, Loki đã chiếm lấy 6 viên Đá Vô Cực và du hành đến chiều không gian bên dưới khu mỏ God Quarry (hay còn được gọi dưới cái tên Quarry of Creation), nhưng bị trôi dạt đến vũ trụ Marvel kể từ thời khởi nguyên. Khi đó, những thực thể Celestial vẫn còn rất trẻ. Một số Celestial sinh sống ở mỏ đá nơi trở thành God Quarry sau này, và vô số viên đá Vô Cực đã được hình thành tại đây.

Sau đó, Loki nhận ra sự thật rằng: Đối với những Celestial khi đó thì những viên đá đầy màu sắc kia cũng chỉ là những viên đá thông thường, chẳng hề có sức mạnh nào hết. Chúng chỉ có thể có được quyền năng khi được gửi tới/trở về vũ trụ mà chúng thuộc về mà thôi.

>>Xem thêm: Hậu trường Avengers và loạt phim Hollywood khiến bạn cười ra nước mắt

Nói cách khác, Đá Vô Cực sẽ bị ràng buộc với bản chất của vũ trụ mà chúng được gửi tới đó. Đây chính là lý do mà mỗi khi chúng được đem tới vũ trụ khác, thì chúng sẽ trở nên vô dụng như vậy đấy.

Trên đây là một chút thông tin cần biết về Loki cùng những viên Đá Vô Cực mà Yasha muốn gửi đến bạn, dĩ nhiên vị Thần Lừa Lọc này còn rất nhiều điều thú vị. Hãy theo dõi phim trên Disney Plus cũng như DienAnh.net để biết thêm nhiều bí mật nhé. 

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn 3/10: Confidential Assignment 2 của Hyun Bin vượt 6 triệu vé

Trà Xanh

Trà Xanh

Hai trong số ba phim phát sóng ngày hôm qua ghi nhận rating tăng lên cao nhất, Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 quá là hăng hái.

Dàn phim Hàn bỏ yêu đương sang bên, nêu rõ tầm quan trọng của vật chất

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Bỏ qua những mộng ảo tình yêu hay câu chuyện cổ tích, phim Hàn ngày càng gần với hiện thực hơn, thậm chí còn phản ánh thực tế một cách tàn nhẫn nữa kìa.

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí có đời tư kín tiếng ít ai biết. Dẫn vợ theo mình đi làm, chứng kiến các cảnh quay là bí kíp để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

Dàn anh trai vừa đẹp vừa thương em mà ai cũng ao ước trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Ngay cả những anh trai trong phim Hàn cũng hoàn hảo gây mê, khiến cho khán giả xem phim ước ao trong nhà cũng có một anh trai như thế.

Cbiz hôm nay: Lý Thấm - Nhậm Gia Luân chung giường trong Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Ngày thứ 2 nhạt nhẽo được vớt vát bằng cảnh chung giường chung gối của Lý Thấm và Nhậm Gia Luân trong Thỉnh Quân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải và Trung “bóc phốt” đối phương khi sắp kết phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Theo Trung, nhiều khả năng Khải và Sơn Ca sẽ nên duyên trong những tập tiếp theo phim Ga-ra Hạnh Phúc, Khải thì nói Trung sẽ mất tích trong 3 tập cuối.