x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel đã đúng khi để đạo diễn Shang-Chi thực hiện Avengers 5

SEIZEDIX 16:00 - 13/08/2022

Avengers: The Kang Dynasty chỉ mới được công bố tại sự kiện SDCC 2022 vừa qua, thế nhưng đã có rất nhiều thông tin thú vị về dự án được tiết lộ. Đạo diễn của bộ phim đã được xác nhận là Destin Daniel Cretton  - người từng tạo nên thành công vang dội cho Shang-Chi. Ban đầu, tiết lộ này đã khiến tôi cảm thấy hơi thất vọng, thế nhưng khi suy nghĩ kỹ, quyết định này thật sự có ý nghĩa với MCU.

Có thể bạn đã biết, Shang-Chi là một trong số ít bộ phim thuộc giai đoạn 4 của MCU vừa nhận được đánh giá tích cực từ khán giả và giới phê bình, vừa thu về thành công ở ngoài rạp chiếu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu lý do tại sao việc đưa đạo diễn Shang-Chi trở lại The Kang Dynasty là quyết định hợp lý nhất của Marvel nhé.

 Shang-Chi là bộ phim hiếm hoi của giai đoạn 4 được đón nhận tích cực

Phase 4 của MCU không đặc biệt xuất sắc, một phần có thể là do thành công vang dội của Avengers: Endgame. Mặc dù vẫn hái ra tiền ở ngoài rạp, các bộ phim của hãng đang nhận về rất nhiều ý kiến tiêu cực và doanh thu phòng vé cũng đang có xu hướng giảm. Eternals là dự án bị chỉ trích nhiều nhất trong MCU còn Thor: Love and Thunder thì hài hước quá lớn. 

Với hai thất bại trên, các đạo diễn Chloé Zhao và Taika Waititi thực sự không có khả năng chỉ đạo phần Avengers tiếp theo. Sự lựa chọn hợp lý tiếp theo là anh em nhà Russo - người đã đạo diễn hai phần phim Captain AmericaAvengers. Tuy nhiên bộ phim gần nhất của cả hai - The Grey Man lại không được đánh giá cao, vì vậy việc đưa họ trở lại cũng chưa chắc là quyết định đúng đắn. 

Jon Watts - đạo diễn của các bộ phim Người Nhện của MCU vừa qua đã không còn được chỉ định đạo diễn Fantastic 4, do đó, chỉ có một lựa chọn hoàn hảo. Destin Daniel Cretton đạo diễn Shang-Chi - một bộ phim không quá thành công ở ngoài phòng vé khi so với các bộ phim solo khác của MCU, thế nhưng đây rõ ràng là bộ phim hiếm hoi thuộc giai đoạn 4 ra mắt mà không gặp phải hàng loạt tranh cãi. 

Với thành công của bộ phim, việc đạo diễn được Marvel Studios đưa trở lại khiến tôi không quá bất ngờ.

Destin Daniel Cretton có thể là anh em nhà Russo mới của MCU

Với những kinh nghiệm đã có với Marvel Studios cho đến thời, Destin Daniel Cretton có thể được coi là anh em nhà Russo mới của MCU. Bộ đôi đạo diễn không được biết đến nhiều trước khi họ đạt được thành công lớn trong MCU và đạo diễn Shang-Chi cũng như vậy. Joe và Anthony Russo debut tronh MCU với Captain America: The Winter Soldier - siêu phẩm khiến tôi kinh ngạc và không quá bất ngờ khi đậy được coi là một trong những bộ phim hay nhất của Marvel Studios. 

Sau đó, họ đã hoàn thành bộ ba Captain America trước khi thực hiện các phim Avengers. Hãy cùng tôi chờ đợi xem liệu đạo diễn của Shang-Chi có thể làm được điều tương tự như anh em nhà Russo hay không nhé. Còn với bạn, bạn nghĩ quyết định chọn Destin Daniel Cretton đạo diễn Avengers 5 có hợp lý? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nhé.

>>>Xem thêm: Marvel xác nhận Thập Nhẫn của Shang-Chi mạnh ngang Đá Vô Cực

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã 5 chi tiết ẩn giấu trong Nô Lệ Của Quỷ 2

Nô Lệ Của Quỷ 2 có khá nhiều chi tiết ẩn giấu. Từ giao kèo với quỷ hay sự cố thang máy, chiếc máy cassette bị hư... tất cả đều có điềm báo trước.

10 bộ phim của Marvel cần kiến thức truyện tranh để hiểu thấu đáo

Chekov nhận thấy rằng có một vài tác phẩm của Marvel cần có sự tìm hiểu kỹ càng từ truyện tranh mới thấm được hết tất cả ý nghĩa của phim.

Nếu đối đầu, Kingpin sẽ bại trận dưới tay Deadpool

Một bên là "Merc With a Mouth"và một bên là ông trùm của thế giới ngầm, theo bạn, ai sẽ giành chiến thắng trong trận chiến tay đôi?

Giải mã cái kết Nô Lệ Của Quỷ 2: "Lật kèo" với quỷ chỉ có kết cục thảm

Cái kết Nô Lệ Của Quỷ 2 không chỉ là cái kết chung cho tất cả, mỗi người đều có một kết thúc riêng và nó được lý giải khá hợp lý dựa trên background của họ.

Giải mã cái kết Lỗi Logic: Mượn rượu tỏ tình và nhận cái kết viên mãn

Cái kết của phim khiến mình thấy nó như một cách bắt đầu chuyện tình của cả Jae Young và Sang Woo, trải qua nhiều diễn biến cả hai đã về bên nhau.

Vì sao Shazam lại không thể phát huy tối đa sức mạnh như truyện tranh?

Shazam mang quyền năng của các vị thần Hy Lạp, do đó anh được xem là một trong những siêu anh hùng bá đạo nhất Justice League.