x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel xác nhận Thập Nhẫn của Shang-Chi mạnh ngang Đá Vô Cực

Yasha 10:10 - 10/02/2022

Nếu các bạn chưa biết, phiên bản ban đầu của Thập Nhẫn trong truyện tranh vốn rất khác với phiên bản MCU mà chúng ta đã thấy trong phần phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (tựa Việt: Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân).

>> Xem thêm: Shang-Chi: Sức mạnh của 10 chiếc nhẫn do Mandarin sở hữu

Về cơ bản, nếu phiên bản của phim vốn là một bộ vòng hoạt động một cách thống nhất với nhau về chức năng, thì phiên bản truyện tranh lại theo dạng mỗi chiếc nhẫn sẽ mang một kiểu năng lực khác nhau. Ví dụ như Remaker (nằm ở ngón cái tay phải) có năng lực thao túng kết cấu vật chất ở cấp độ hạ nguyên tử, trong khi Spin (nằm ở ngón giữa tay phải) thì có năng lực làm chậm thời gian xung quanh người dùng.

Sức mạnh của Thập Nhẫn phiên bản truyện tranh.

Tuy nhiên, Marvel Comics có vẻ đang khiến Shang-Chi trong truyện tranh trở nên giống với phiên bản MCU hơn, với một loạt sự thay đổi mới. Hiện tại trong comics thì Shang-Chi cũng có một người mẹ tên là Jiang Li (trong MCU là Ying Li) đến từ chiều không gian Ta Lo - nơi thần bí kết nối với nơi ở của những vị thần Trung Quốc, rồi Jiang Li cũng gặp Zheng Zu (trong MCU là Xu Wenwu). Sau đó, bà đem lòng yêu ông ta và sinh ra hai người con, một trai một gái, đó là Shang-Chi và em gái của anh là Shi Hua (trong MCU là Xialing).

Linh thú trong hình này chính là Kỳ Lân đấy.

Tuy nhiên, Jiang Li không qua đời như trong phim, mà bị rơi vào chiều không gian Negative Zone trong cuộc chiến giữa cha ruột và chồng mình. Nói cách khác, bà còn sống, để rồi sau này thì đã thoát ra được nhờ việc con trai cùng nhóm House Champions tới cứu.

>> Xem thêm: Nguồn gốc của “thánh bựa” Peacemaker

Shang-Chi cùng Thập Nhẫn mới trong truyện tranh.

Quay trở lại với Thập Nhẫn, không chỉ gia đình Shang-Chi mà giờ đây, Marvel Comics cũng sẽ đưa một phiên bản khác vào truyện. Phiên bản này nhìn có vẻ rất giống với Thập Nhẫn của MCU, tức là 10 chiếc vòng tay mà cha con Shang-Chi sử dụng. Theo thông tin mà Marvel vừa xác nhận trên trang chủ, Thập Nhẫn phiên bản mới sẽ có sức mạnh ngang ngửa với những viên Đá Vô Cực.

Không rõ chúng có năng lực thế nào, nhưng có thể chúng sẽ giống với phiên bản MCU nhưng ở cấp độ cao hơn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ tăng cường sức mạnh thể chất cho người dùng, cường hóa khả năng chiến đấu tay đôi, tạo ra năng lượng, trường lực và đem lại sự trường sinh bất lão. Nhờ nó, Wenwu đã sống suốt cả ngàn năm mà không hề già đi chút nào.

Dĩ nhiên, nếu chỉ có chừng đó thì có lẽ là chưa đủ để sánh với Đá Vô Cực như lời mà Marvel khẳng định. Do đó, Yasha nghĩ Marvel sẽ thêm các dạng năng lực đặc biệt giống với phiên bản nhẫn trước đó, nhưng sẽ là những dạng năng lực chung mà mỗi chiếc đều có. Liệu khi kết hợp lại thì chúng có quyền năng thay đổi thực tại hay gì đó không nhỉ? Thử đoán xem nào!

>> Xem thêm: Shang-Chi và Iron Fist, ai là võ sĩ mạnh hơn?

Với việc cha ruột của Jiang Li là tộc trưởng Xin bắt cóc cô con gái của mình trở lại Ta Lo, Shang-Chi sẽ dùng vũ khí mới này để đối đầu với ông ngoại của mình trong tập truyện Shang-Chi #12, ra mắt vào ngày 4/5 sắp tới. Liệu anh có thể kiểm soát được quyền năng của chúng không, hay sẽ bị cám dỗ bởi thứ sức mạnh to lớn này?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.

Ant-Man có thể “bay màu”, Scarlet Witch lẽ ra là đối thủ lớn

Rất may, việc Scarlet Witch quay đầu ở cuối Doctor Strange 2 đã giúp Ant-Man bảo toàn được mạng sống trong MCU.

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.