x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Ant-Man có thể khống chế khả năng siêu hồi phục của Wolverine

Pa Bích 21:00 - 11/08/2022

Trên màn ảnh, Pa Bích thấy có nhiều nhân vật sở hữu khả năng hồi phục đáng kinh ngạc như Deadpool, Thor, Hulk… nhưng bậc thầy của năng lực này theo mình phải kể đến Wolverine đầu tiên. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng sức mạnh này vẫn có thể bị khống chế và người làm được điều đó không ai khác chính là Ant-Man.

Wolverine có thể tự chữa lành và dù mất bộ phận nào trên cơ thể thì nó cũng sẽ được tái tạo một cách nhanh chóng. Ngay cả trong series X-Men của Fox, đối diện với sự hủy hoại từ sức mạnh Phoenix bên trong Jean Grey, Wolverine vẫn có thể chịu đựng và phục hồi mạnh mẽ.

Pa Bích ban đầu cũng tưởng rằng năng lực này sẽ giúp Wolverine bất khả chiến bại trong mọi cuộc chiến nhưng nó hoàn toàn bất lực nếu đụng độ Ant-Man đời đầu - Hank Pym.

Hank Pym là một trong những nhà khoa học thông minh nhất vũ trụ Marvel và là cha đẻ của hạt Pym - loại hạt nguyên tử cung cấp khả năng phóng to hay thu nhỏ kích thước chủ thể, hoạt động bằng cách đưa vật thể vào chiều không gian Kosmos khi thu nhỏ hoặc tích lũy thêm vật chất từ ​​chiều không gian này lúc phóng to.

Hạt Pym từng được giới thiệu trong Ant-Man, Avengers: Endgame cũng như TV series Hawkeye… và là loại công nghệ có sức mạnh to lớn, sẽ vô cùng khó lường nếu rơi vào tay kẻ xấu hoặc được sử dụng với mục đích không đúng đắn.

Vậy tại sao mình lại nói Hank Pym - một người không có siêu năng lực gì - lại có thể khống chế được Wolverine? Vâng, vấn đề nằm ở khả năng phát minh vĩ đại của ông

Trong loạt truyện giới hạn Iron Man: House of M của Greg Pak và Pat Lee, Scarlet Witch đã tạo ra một thực tại mới, nơi mà các dị nhân nắm quyền và nhân loại nằm dưới sự thống trị của Magneto. 

Không khuất phục trước việc con người bị đánh giá thấp hơn dị nhân, Hank Pym trong thực tại này đã biến chất và bắt đầu lên kế hoạch xóa sổ dị nhân bằng một loại vũ khí đáng sợ. Khi nó nổ sẽ giải phóng các hạt nhắm vào gen X của dị nhân. Người đột biến hít vào đều bị khống chế sức mạnh.

Pa Bích nghĩ Wolverine cũng không ngoại lệ. Nếu hít phải các hạt này, khả năng tự chữa lành của Wolverine sẽ mất ổn định vì nó vốn dĩ cũng đến từ gen X. Lúc đó, anh sẽ khó có thể chống lại Hank Pym với bộ giáp Ant-Man và các công nghệ tiên tiến khác.

>> Xem thêm: X-Men: Các cách giúp Marvel hợp thức hóa việc mang dị nhân vào MCU

>> Xem thêm: Làm thế nào để X-Men có thể gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel?

Nhưng về sau, phiên bản này của Hank Pym mới được bóc mẽ là do một tên Skrull giả dạng. Khi Skrull sao chép danh tính của ai đó thì hắn sẽ có đầy đủ khả năng thể chất lẫn chức năng từ bộ óc của người đó. Tức là tên Skrull Pym này đã chế tạo được phương thức khống chế dị nhân thì Hank Pym gốc cũng có thể làm được.

Sức mạnh trí tuệ của con người là không tưởng, do đó không hiếm các trường hợp trong Marvel các nhà khoa học có thể đủ sức chống lại các nhân vật có siêu năng lực phi thường.

Như vậy, Pa Bích nghĩ rằng phương thức này có thể sẽ được áp dụng trong tương lai, khi MCU cho ra mắt dị nhân và đây có thể là trở ngại lớn trong hành trình hòa hợp với con người của nhóm X-Men. 

Bạn có nghĩ rằng công nghệ này của Hank Pym sẽ được phát triển và trở thành thứ áp đảo dị nhân của MCU hay không? Hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim MCU và thích đọc các bài viết thú vị về vũ trụ này , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.