x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Phase 5 và 6 rục rịch khởi động: MCU tính làm tới giai đoạn mấy đây?

SEIZEDIX 10:00 - 02/08/2022

Tại sự kiện SDCC 2022 vừa qua, chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã khiến tôi bất ngờ khi giới thiệu hàng loạt kế hoạch trong tương lai của MCU, trong đó có giai đoạn 4, 5 và cả 6. Sau khi Infinity Saga kết thúc, phase 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel đã mở rộng hơn bao giờ hết với loạt bom tấn từ ngoại rạp chiếu đến Disney+. Và vào thời điểm Black Panther: Wakanda Forever ra mắt, giai đoạn 5 của MCU sẽ rục rịch bắt đầu.

Dù nhiều người chê bai chất lượng của phase 4, tôi tin nó sẽ là nền tảng cho mọi thứ sắp xảy ra và những nhân vật đã được giới thiệu sẽ có vai trò quan trọng trong kỷ nguyên tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel. SDCC 2022 đã chứng minh điều này khi tiết lộ rằng kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu với giai đoạn 4, được mệnh danh là Multiverse Saga. 

Dù phase 5 của MCU đã rõ ràng hơn rất nhiều, thế nhưng không có quá nhiều thông tin về giai đoạn 6 được tiết lộ cho đến thời điểm này. Bên cạnh đó, tôi tự đặt ra câu hỏi: Liệu MCU sẽ định làm phim tới đời thứ mấy?

Phase 6 có phải là giai đoạn cuối cùng của MCU không?

Dù chỉ có Multiverse Saga được giới thiệu tại SDCC 2022, điều đó không có nghĩa là phase 6 sẽ là giai đoạn cuối cùng. Kỷ nguyên tiếp theo của MCU sẽ kết thúc bằng hai quả bom tấn là Avengers 56, nhưng đó sẽ không phải là dự án cuối cùng của vũ trụ điện ảnh này. Theo chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige từng tiết lộ tại CinemaCon 2022, tương lai của MCU đã được ấn định tới năm 2032.

Với việc giai đoạn 6 dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2025, tôi tin chắc một điều rằng phase 6 sẽ không phải là giai đoạn cuối của MCU, trừ khi các bộ phim không mang về lợi nhuận.

Marvel tính làm phim tới đời thứ mấy?

Lời khẳng định của Kevin Feige về việc MCU đã được lên kế hoạch đến năm 2032 cho thấy rằng MCU sẽ còn mở rộng hơn bao giờ hết trong tương lai. Tuy nhiên, tôi tin đây là một tín hiệu đáng mừng vì phase 4 đã giới thiệu rất nhiều nhân vật chủ chốt của Multiverse Saga, thế nhưng chưa có quá nhiều dấu ấn. Với việc các giai đoạn của MCU thường kéo dài hai năm, các dự án mà Marvel Studios sẽ được phát hành từ cuối Giai đoạn 6 vào năm 2025 đến năm 2032 sẽ được chia làm ba hoặc bốn giai đoạn.

Mặc dù những chia sẻ của Kevin Feige nhằm trấn an người hâm mộ, thế nhưng tôi cảm thấy không quá ngạc nhiên. Sau nhiều năm, tôi nhận ra một điều là Marvel Studios thường xuyên lên kế hoạch dài hạn, giới thiệu Thanos trong The Avengers nhưng phải đến Avengers: Endgame hành trình của hắn mới kết thúc. Câu hỏi được đặt ra là MCU sẽ phát triển như thế nào sau giai đoạn 6.

Theo tôi, sẽ có nhiều nhân vật được đưa vào MCU, những câu chuyện chưa từng kể. Hãy cùng tôi chờ đợi vào tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel nhé.

>>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Bản gốc của Endgame dài tới 4 tiếng

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã chi tiết về cách phản ứng của nhân vật trong Hạ Cánh Khẩn Cấp

Lọ Lem

Lọ Lem

Hạ Cánh Khẩn Cấp có nhiều chi tiết ẩn giấu và gợi ra cho mình rất nhiều suy nghĩ. Tất cả đều đề cao yếu tố con người. Cùng mình điểm qua những chi tiết này nhé!

Hoãn Batgirl cho thấy Warner.Bros thiếu cẩn trọng với tương lai DCEU

Xoài

Xoài

Việc dự án Batgirl thông báo hủy bỏ cho thấy tương lai mù mịt của nhà DCEU, mà chủ yếu là do đường lối chỉ đạo bết bát của Warner Bros.

The Batman 2: Có thể ra mắt 2 phản diện mới mẻ và hấp dẫn hơn Joker

SEIZEDIX

SEIZEDIX

The Batman 2 đã được bật đèn xanh và bộ phim có khả năng sẽ có sự xuất hiện của một số nhân vật phản diện vô cùng tuyệt vời.

Trailer Nhà Kho Chết Chóc: Ngôi nhà mới trở thành nỗi sợ kinh hoàng

Lọ Lem

Lọ Lem

Nhà Kho Chết Chóc là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Contorted House, kể về những sự kiện kỳ lạ trong nhà kho của một ngôi nhà mới.

Tìm hiểu về quá khứ của Eternals trong MCU, chỉ xem phim sẽ không biết

Yasha

Yasha

Marvel thường sử dụng truyện tranh để mở rộng cho vũ trụ điện ảnh của họ, và loạt truyện về Eternals MCU đã hé lộ rất nhiều điều về quá khứ của chủng tộc này.

Tôi nghĩ Karl Urban có thể đóng Wolverine thay cho Hugh Jackman

Pa Bích

Pa Bích

Karl Urban sở hữu ngoại hình và phong thái gần như tương đồng với Hugh Jackman nên tôi nghĩ sẽ thấy tuyệt vời nếu Karl được chọn vào vai Wolverine của MCU.