x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Bi kịch từ gia đình đến tình yêu, Mai là người buồn nhất

Lindo 07:10 - 03/01/2022

Sau bao ngày che giấu thân phận thật thì đến hiện tại Khải (Bình An) cũng đã lộ mặt, ai trong gia đình của ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) cũng phải bất ngờ trước màn lộ diện này nhưng tôi thấy người chịu tổn thương nhiều nhất có lẽ là Mai (Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền) vì Mai vừa phải chịu bi kịch gia đình lẫn tình yêu khi người gây chuyện với gia đình cô lại chính là người mà cô trao tình cảm bấy lâu nay.

>>>Xem thêm: Bà Diễm vẫn xài chiêu cũ rích, Khôi bây giờ đâu phải Hiệp của ngày xưa

Trong thời gian đầu, khi những chuyện mới chớm trong gia đình của ông Nghị thì Mai là người đầu tiên phải chịu những sự nghi ngờ của Hoa (Lương Thu Trang) rằng Mai không phải là em gái ruột của cô mà là con riêng của bà Diễm (Ngọc Lan) và nhân tình năm xưa. Hoa cũng nhân sự ngây thơ của Mai để đột nhập được vào căn hộ cũ của bà Diễm để hòng lấy được manh mối mới.

Lúc đó, tôi thật sự cảm thấy không ưa nổi Hoa, không ưa mẹ kế đã đành nhưng Mai thì có làm gì đâu chứ. Sau bao nhiêu năm, dù có lúc bị Hoa ghét nhưng Mai vẫn cứ cố gắng từng ngày để chị em xích lại gần nhau hơn. Nếu cứ cho Mai là con riêng của bà Diễm thì sau 20 năm sống chung một nhà Hoa vẫn chưa hài lòng với sự chân thành cùng tình cảm của Mai dành cho chị sao?

Rồi sau đó Mai cũng là người bị tác động trực tiếp bởi những âm mưu của Khôi (Ngọc Quỳnh) nhằm báo hiệu cho gia đình ông Nghị về sự trở lại của hắn. Điều này khiến Mai lo lắng một thời gian dài và luôn phải dè chừng cô chị của mình vì những ác cảm mà Hoa đã dành cho cô lúc trước. Nhưng tới thời điểm Hoa găp chuyện thì Mai vẫn là người lo lắng cho chị của mình nhất, thế mới nói chính sự trong sáng, ngây thơ của Mai đã cho cô một lòng vị tha tuyệt vời.

Nhưng mọi thứ vẫn chưa phải là tệ nhất đối với Mai cho đến lúc cô nhận ra người đã thông đồng với Khôi thực hiện âm mưu gia đình cô lại Khải – người yêu của Mai, người mà Mai hết sức tin tưởng từ trước tới nay chỉ sau những người trong gia đình thôi. Mai nhận ra Khải chỉ bằng một cái ôm, điều đó thể hiện tình cảm của cô dành cho hắn lớn đến mức nào thế mà giờ đây Mai lại nhận được kết cục như thế. Xuyên suốt tập phim, Mai đã khóc rất nhiều và cuối cùng cô ngủ thiếp đi trong mệt mỏi.

Về phần của Khải, anh chàng có lẽ cũng đang hối hận rất nhiều với những việc mình đã làm, nhưng biết sao được, thử hỏi phải chứng kiến anh trai của mình trải qua cơn bĩ cực thì ai mà không xót xa và nuôi kế hoạch đến 20 năm sau thực hiện kế hoạch trả thù khi cơ hội chín muồi.

Không phải đến tập phim hôm qua Khải mới thể hiện sự day dứt của mình mà trước đó tôi đã thấy rất nhiều lần rồi. Sự yếu lòng này có lẽ xuất phát từ tình yêu Mai dành cho anh. Từ đó, tôi cũng cảm nhận được bản chất con người của Khải vẫn là một người lương thiện chứ không hoàn toàn xấu.

Hi vọng Khải sẽ biết “quay đầu là bờ”, dừng lại tất cả những âm mưu để có thể chuộc lỗi với Mai và cả tình yêu mà cô dành cho anh. Tôi cũng mong Khải sau khi đã thức tỉnh, sẽ đủ sức ngăn cản anh trai của mình để mọi chuyện không đi xa hơn.

>>>Xem thêm: Những điểm vô lý trong Mặt Nạ Gương: Biên kịch phim quá phi thực tế

*Bài viết của Lindo trên Dienanh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nam Phong

Nam Phong

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hai nhân vật nữ chính trong Hành Trình Công Lý không ai thua ai, hết Phương rồi đến Nguyệt được xây dựng tính cách quá vô lý.

Reborn Rich vượt mặt Woo Young Woo thành phim được xem nhiều nhất 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang trở thành bom tấn thực sự khủng của năm 2022 khi liên tục tạo kỷ lục mới, vượt qua cả bộ phim đại bạo Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo.

Mẹ Rơm: Người làng Mô ai cũng nguy hiểm, Hào giả nghèo lấy lòng thương

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Người làng Mô ai nấy đều ngày càng nguy hiểm, tôi chẳng tin tưởng được ai. Hào giả vờ nghèo khổ lấy lòng thương hại, Hùng tiếp tay cho Khoản làm chuyện xấu.

Mẹ Rơm: Có khi Hào lại lợi dụng Mô để được thăng quan tiến chức

Andromeda

Andromeda

Khoản đã "bay màu", Mô không làm sai nhưng cũng định ra chính quyền để đầu thú vì có liên quan. Tôi sợ Hào sẽ lợi dụng chuyện này để được thăng quan tiến chức.