x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Ông Nghị dàn cảnh khiến vợ ra đi? Thân phận Diễm bị lộ

Chloe Nguyen 12:12 - 12/11/2021

Những diễn biến cao trào tiếp theo của Mặt Nạ Gương dần dần được hé mở. Trong tập 9, vẫn là hành trình đi tìm sự thật về sự ra đi của mẹ Hoa (Lương Thu Trang) vào 20 năm trước, những uẩn khúc mở ra điển hình là sự liên quan của ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) đến vụ án và thân phận thật sự của bà Diễm (Ngọc Lan) khiến mình không khỏi ngỡ ngàng và ngơ ngác.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Quan điểm phá án của Hoa với Tùng khác nhau

Sau khi vượt qua được cú sốc khi biết được sự thật của mẹ mình, Hoa giờ đây như vực dậy và mạnh mẽ đi tìm sự thật. Từ tập 1 thì mình thấy Hoa là một cô nàng nhà văn cá tính và thông minh nhưng từ bao giờ mà những hành động của cô lại khiến mình khó chịu vì phải chăng cô ấy đã quá lún sâu vào việc điều tra mà quên mất mình chỉ là nhà văn sao. Cô liên tục nghi ngờ bố mình và ông Minh có liên quan đến vụ án của mẹ cô 20 năm trước.

Những suy luận của cô có vẻ dựa vào trực giác và cảm tính, không có một chút chứng cứ gì nhưng Hoa cứ đinh ninh suy nghĩ của cô là đúng. Thử suy nghĩ theo lập luận của Hoa, ông Nghị là người đã dàn cảnh vụ của bà Lựu vào 20 năm trước, vì biết được sự thật là ông Hiệp học trò ông Nghị là người tình của bà Diễm lúc đó nên ông Nghị tạo ra việc này nhầm đổ cho Hiệp và hớt tay trên.

Nghe thì cũng logic đó nhưng mà chưa có một chứng cứ gì hết thì không thể nào ép tội được, sao cô nàng này lúc nào cũng nghĩ người thân mình hãm hại lẫn nhau nhỉ, nếu vậy thì có dễ đoán quá không? Sự việc này cũng làm mình nhớ tới nhân vật K, trong tiểu thuyết của Hoa phải chăng có quá nhiều sự trùng hợp hay đây chính là sự cố tình mà tên bí ẩn đã sắp đặt?

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Hoa lại gây vô lý vì phá án bằng suy đoán vô căn cứ

Vậy giả thiết mình đặt ra đó chính là kẻ bí ẩn đã cố ý tạo ra vụ bà Vân để gợi nhớ cho Hoa biết về vụ 20 năm trước cũng nên. Giữa bà Vân và bà Lựu đều có nhiều sự tương đồng lạ thường nên Hoa mới nói với con gái bà Vân “Có thể người tình của mẹ em cũng liên quan đến mẹ chị”. Liệu người đứng sau sự ra đi của bà Lựu và người tình của bà Vân là một người?

Và mình nghĩ một cái plot twist hay nữa nè, có khi nào tên đó từ trước tới giờ làm theo truyện của Hoa lại chính là Hiệp hay không? Vì có vẻ như kẻ bí ẩn này rất rõ mọi thứ, biết cô là con gái ông Nghị nên mới bắt chước theo để gây sự chú ý của cô. Có lẽ rằng, những tình tiết đã diễn ra theo đúng chiều hướng mà hắn ta đã sắp đặt. Rất có thể, anh ta xuất hiện để vạch trần ông Nghị và giành lại người tình của mình đó chính là bà Diễm.

Trong tập này, một nút thắt cũng được gỡ ra, trong tấm hình thẩm mỹ viện 20 năm trước lại có sự xuất hiện của bà Diễm. Xem đoạn này mà mình rùng mình luôn đó, hoá ra bà Diễm lại là y tá của thẩm mỹ viện ông Nghị và ông Minh. Vậy là rất có thể Diễm cũng biết được gì đó, nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở việc suy đoán, vẫn chưa có bằng chứng gì để buộc tội ai cả.

Tóm lại vẫn còn rất nhiều uẩn khúc xung quanh câu chuyện thẩm mỹ viện về cái chết của mẹ Hoa lẫn kẻ bí ẩn bắt chước theo tiểu thuyết của Hoa. Liệu những điều đó sẽ được phơi bày ra ánh sáng chứ? Cùng mình khám phá và vén màn bí mật vào những tập sau nhé!

>> Xem thêm: 11 Tháng 5 Ngày và loạt phim VTV có nữ chính được yêu mến nhất

*Bài viết của Chloe Nguyen trên Dienanh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn