x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Thái độ bất thường của bà Diễm khi Hoa bị bắt cóc

Lindo 14:00 - 25/12/2021

Trong tập 22 của Mặt Nạ Gương, Hoa (Lương Thu Trang) dù có cơ hội nhưng vẫn chưa thể thoát thân thành công. Sự lo lắng của bà Diễm (Ngọc Lan) dành cho Hoa là điều bất thường khiến ai cũng phải nghi ngờ, tôi cũng là một trong số đó, chẳng lẽ một người như bà Diễm lại dễ dàng thay tâm đổi tính như thế.

>>>Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Những pha xử lý đi vào lòng đất của Hoa khi trốn chạy

Ngay từ những tập phim đầu tiên, chúng ta đã thấy được cái cảnh “mẹ kế, con chồng”, dù bà Diễm và Hoa đã ở chung một mái nhà suốt 20 năm nhưng ngần ấy thời gian cũng không thể làm hai người có thể hòa thuận với nhau dù chỉ một ngày, có chăng thì đó cũng là những khoảnh khắc với sự có mặt của ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải). Tôi cũng không mong chờ gì vào cái viễn cảnh hai mẹ con có thể giữ hòa khí mỗi khi gặp nhau vì ai cũng có cái tôi rất lớn.

Thậm chí khoảng thời gian gần đây, với việc xảy ra liên tiếp những biến cố thì Hoa và bà Diễm lại càng ghét nhau ra mặt. Thế mà từ khi nghe tin Hoa gặp chuyện, bà Diễm lại không ngừng lo lắng, cùng chồng chạy đôn, chạy đáo để xoay đủ 10 tỷ như yêu cầu của tên bí ẩn để Hoa bình an về nhà.

Điều này làm cho một người vốn điềm tĩnh như ông Nghị cũng phải nói hết ra những điều mà bấy lâu ông nhắm mắt cho qua và kết lại bằng một câu nói mà tôi chắc chắn rằng khi bà Diễm nghe xong sẽ day dứt không ít “Mình chỉ sẵn sàng bỏ 10 tỷ ra nếu đó là Mai, con gái của mình thôi, còn kể cả đối với tôi thì mình cũng thế thôi”.

Chỉ một câu nói mà đã làm cho chúng ta thỏa mãn phần nào, rằng ông Nghị là người hoàn toàn hiểu chuyện và hiểu người vợ của mình trước giờ là người như thế nào. Nhưng vì sự yên ấm của mái nhà chung nên ông đã bỏ qua mọi chuyện, tôi hoàn toàn có thể cảm thông cho thiếu chính kiến của ông Nghị trước giờ, ông buộc phải sống với thái độ như vậy.

Còn bà Diễm thì chính sự sốt sắng quá độ đã lật tẩy bộ mặt thật của bà. Với tôi sự dằn vặt trong lương tâm mới thực sự là đáng sợ và ông Nghị đã chọn cách như thế để tự khiến bà Diễm áy náy, thay vì nóng giận, ông Nghị chỉ nói một vài câu nhẹ nhàng khiến bà Diễm phải suy nghĩ rất nhiều và tôi thấy trong đó có một chút hối hận. Minh chứng là sau khi nghe được những lời từ chồng, bà Diễm đã đến gặp Khôi (Ngọc Quỳnh) để yêu cầu nhân tình thả Hoa, sau khi gã đã nhận được đầy đủ số tiền như yêu cầu.

Tôi không biết trong những tập tiếp theo thì biên kịch có dành cho khán giả pha “bẻ lái” nào hay không nữa,nhưng phim đã gần dến đoạn kết nên tôi vẫn mong sẽ có một kết thúc có hậu cho cả một hành trình đã khiến bao người phải khốn đốn.

>>>Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Hoa có thật yêu Tùng không khi chưa gì đã đòi chia tay?

Bài viết của Lindo trên Dienanh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Rating phim Hàn ngày 17/1: Our Beloved Summer đáng yêu quá sức

18/01/2022

Ở khung phim thứ 2-3 của đầu năm 2022, Channel A đang vững vàng vị trí bá chủ với những chỉ số vượt xa các đài lớn nhờ Phía Sau Khung Cửa Sổ.

Thương Ngày Nắng Về: Chuyện đàn ông phụ việc nhà với vợ có hợp lý?

18/01/2022

Vân Khánh lại tiếp tục bị ăn chửi từ chính mẹ chồng chỉ vì một việc cỏn con là bắt chồng làm việc nhà, xem mà tức cho Vân Khánh quá chừng.

Anh Có Phải Đàn Ông Không: Câu chuyện 3 nam chính phản ánh đời thực

18/01/2022

Bộ phim mới nối sóng Mặt Nạ Gương là Anh Có Phải Đàn Ông Không, vừa chiếu đã vẽ ra 3 hình tượng nam chính y như đời thực.

Phố Trong Làng tập 42: Đông cõng Hải để dỗ dành, “đội vợ lên đầu”

18/01/2022

Ở tập 42 phim Phố Trong Làng, anh Đông “đội vợ lên đầu”, khi cô Hải bán quạt nhõng nhẽo thì liền… cõng bạn gái để dỗ dành.

Phố Trong Làng tập 42: Mến quỳ xuống xin lỗi vợ con, Chí Phèo thay đổi

18/01/2022

Trong tập 42 phim Phố Trong Làng, anh Mến (Doãn Quốc Đam) đã hối hận mà xin vợ con tha thứ, gã “Chí Phèo” hoá ra đã biết sửa sai thay đổi.

Phố Trong Làng tập 41: Nam tỏ tình rồi hôn Ngọc ngay trước mắt mẹ vợ

18/01/2022

Tập 41 Phố Trong Làng đã cho anh Nam công an trao nụ hôn dành cho cô Ngọc y tá sau nhiều tháng khiến người xem chờ đợi mỏi mòn.