x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Thái độ bất thường của bà Diễm khi Hoa bị bắt cóc

Lindo 14:00 - 25/12/2021

Trong tập 22 của Mặt Nạ Gương, Hoa (Lương Thu Trang) dù có cơ hội nhưng vẫn chưa thể thoát thân thành công. Sự lo lắng của bà Diễm (Ngọc Lan) dành cho Hoa là điều bất thường khiến ai cũng phải nghi ngờ, tôi cũng là một trong số đó, chẳng lẽ một người như bà Diễm lại dễ dàng thay tâm đổi tính như thế.

>>>Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Những pha xử lý đi vào lòng đất của Hoa khi trốn chạy

Ngay từ những tập phim đầu tiên, chúng ta đã thấy được cái cảnh “mẹ kế, con chồng”, dù bà Diễm và Hoa đã ở chung một mái nhà suốt 20 năm nhưng ngần ấy thời gian cũng không thể làm hai người có thể hòa thuận với nhau dù chỉ một ngày, có chăng thì đó cũng là những khoảnh khắc với sự có mặt của ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải). Tôi cũng không mong chờ gì vào cái viễn cảnh hai mẹ con có thể giữ hòa khí mỗi khi gặp nhau vì ai cũng có cái tôi rất lớn.

Thậm chí khoảng thời gian gần đây, với việc xảy ra liên tiếp những biến cố thì Hoa và bà Diễm lại càng ghét nhau ra mặt. Thế mà từ khi nghe tin Hoa gặp chuyện, bà Diễm lại không ngừng lo lắng, cùng chồng chạy đôn, chạy đáo để xoay đủ 10 tỷ như yêu cầu của tên bí ẩn để Hoa bình an về nhà.

Điều này làm cho một người vốn điềm tĩnh như ông Nghị cũng phải nói hết ra những điều mà bấy lâu ông nhắm mắt cho qua và kết lại bằng một câu nói mà tôi chắc chắn rằng khi bà Diễm nghe xong sẽ day dứt không ít “Mình chỉ sẵn sàng bỏ 10 tỷ ra nếu đó là Mai, con gái của mình thôi, còn kể cả đối với tôi thì mình cũng thế thôi”.

Chỉ một câu nói mà đã làm cho chúng ta thỏa mãn phần nào, rằng ông Nghị là người hoàn toàn hiểu chuyện và hiểu người vợ của mình trước giờ là người như thế nào. Nhưng vì sự yên ấm của mái nhà chung nên ông đã bỏ qua mọi chuyện, tôi hoàn toàn có thể cảm thông cho thiếu chính kiến của ông Nghị trước giờ, ông buộc phải sống với thái độ như vậy.

Còn bà Diễm thì chính sự sốt sắng quá độ đã lật tẩy bộ mặt thật của bà. Với tôi sự dằn vặt trong lương tâm mới thực sự là đáng sợ và ông Nghị đã chọn cách như thế để tự khiến bà Diễm áy náy, thay vì nóng giận, ông Nghị chỉ nói một vài câu nhẹ nhàng khiến bà Diễm phải suy nghĩ rất nhiều và tôi thấy trong đó có một chút hối hận. Minh chứng là sau khi nghe được những lời từ chồng, bà Diễm đã đến gặp Khôi (Ngọc Quỳnh) để yêu cầu nhân tình thả Hoa, sau khi gã đã nhận được đầy đủ số tiền như yêu cầu.

Tôi không biết trong những tập tiếp theo thì biên kịch có dành cho khán giả pha “bẻ lái” nào hay không nữa,nhưng phim đã gần dến đoạn kết nên tôi vẫn mong sẽ có một kết thúc có hậu cho cả một hành trình đã khiến bao người phải khốn đốn.

>>>Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Hoa có thật yêu Tùng không khi chưa gì đã đòi chia tay?

Bài viết của Lindo trên Dienanh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.