x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

MCU: Những thực thể đã lộ mặt nhưng chưa có cơ hội thể hiện

Yasha 08:00 - 27/01/2023

Với việc The Watcher có màn chiến đấu trong What If?, Eternity thực hiện điều ước của Gorr trong Thor: Love and Thunder, còn Arishem và các Celestial khác thì tiết lộ về mục đích lớn lao của họ đối với sự tồn vong của sự sống trong Eternals,...Marvel Studios đã dần mở rộng hơn về thế giới của những thực thể trong hệ thống Đa vũ trụ của họ. Tuy nhiên, vẫn còn những thực thể khác vẫn chưa thể hiện gì cả, vậy đó là những ai nhỉ?

Infinity

Eternity không phải hiện thân duy nhất của vũ trụ, mà cùng với đó còn có em gái song sinh của ông - Infinity. Họ là hai thực thể song hành thể hiện 2 khía cạnh khác nhau, nhưng cũng có thể coi là một thực thể đồng nhất, nên nhìn chung thì quyền lực của họ là ngang nhau. Nếu để ý kỹ, các bạn có thể thấy rằng Infinity là một trong những thực thể có tượng thờ tại Gates of Eternity, vốn từng xuất hiện trong Thor: Love and Thunder.

Theo hình khắc trên tường của Temple Vault tại hành tinh Morag, Infinity chính là một trong 3 thực thể đã cùng Eternity tạo ra những viên đá Vô cực. Tuy nhiên, câu chuyện do Strange và Wong kể trong Avengers: Infinity War có phần khá khác, khi đá Vô cực vốn có gốc là 6 điểm kỳ dị, được cô đặc lại thành tinh thể sau khi vụ nổ Big Bang xảy ra. Do đó, tính xác thực của hình khắc đó vẫn chưa được đảm bảo.

Living Tribunal

Living Tribunal từng xuất hiện một cách ngắn ngủi khi Strange và America Chavez du hành xuyên qua Đa vũ trụ, trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Ông là thực thể mạnh vượt xa Eternity/Infinity, chỉ dưới quyền “Đấng tối cao” The One Above All, chuyên giải quyết những vấn đề có thể gây ra sự mất cân bằng trong vũ trụ và những chuyện gây ảnh hưởng đến các thực thể vũ trụ khác.

Eon

Trong truyện, thực thể này là con của Eternity, sống tại chiều không gian của riêng mình là Eonverse, có ngoại hình trông như một khúc cây có 4 cái mặt, khổng lồ tới mức có đường kính cơ thể dài tới 6,1 triệu dặm. Ông là một trong những thực thể đại diện của khái niệm Thời Gian, có vai trò nuôi dưỡng và bảo vệ sự sống trong vũ trụ.

Xuyên suốt lịch sử, Eon chọn lựa những chiến binh ưu tú để trở thành Hộ Vệ Vũ Trụ, sau đó ban cho họ Nhận thức Vũ trụ (Cosmic Awareness) cùng cặp vòng quyền năng Quantum Bands. Cặp vòng này lấy năng lượng trực tiếp từ Quantum Realm, đồng thời có thể hấp thụ mọi dạng năng lượng khác và giải phóng chúng tùy ý, nhằm có thể tạo ra các khối cấu trúc năng lượng hoặc có thể tác động vào DNA, hay làm nên những điều không tưởng.

Về sau, do bị Maelstrom xâm nhập vào não, Eon đã để Hộ Vệ Vũ Trụ của mình khi đó là Quasar tiêu diệt mình, nhằm bảo vệ bí mật của Nhận thức Vũ trụ. Sau sự kiện đó, con của Eon là thực thể Epoch đã nhận vị trí của cha và tiếp tục những gì mà Eon từng làm.

Về mặt sức mạnh, Eon sở hữu Nhận thức Vũ trụ, giúp ông có thể biết được mọi sự kiện đang xảy ra trong vũ trụ mà không cần chứng kiến nó. Ngoài ra, ông còn có khả năng thao túng sự sống, đồng thời sở hữu lượng kiến thức khổng lồ giúp ông trở thành một trong những học giả vĩ đại bậc nhất. Tuy nhiên, theo Oblivion thì Eon là thực thể kém quyền lực nhất, bởi có lẽ xét về vị trí thì ông chỉ là con của Eternity.

Death

Death được "sinh ra" cùng với chính vũ trụ, lẫn các thực thể khác liên kết mật thiết với nó, là hiện thân của sự suy tàn, cái c-h-ế-t và sự hủy diệt. Thực thể này sống tại chiều không gian của mình là Realm of Death - nơi người sống không thể tới, từng can thiệp vào vô số sự kiện lớn nhỏ. Nổi tiếng nhất là vụ thao túng Thanos, khi dụ dỗ hắn tìm kiếm sức mạnh to lớn để hủy diệt vô số sinh linh nhằm khiến vương quốc của cô ta trở nên hùng mạnh.

Death là một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ, có quyền năng thao túng sự sống, linh hồn và thậm chí là có khả năng ban cho bất cứ ai sự bất tử. Nếu cô ta không tồn tại, mọi sinh linh sẽ sống mãi và sự cân bằng của vũ trụ sẽ bị đảo lộn, mọi thứ sẽ biến chất và trở thành Cancerverse. Tuy nhiên, Death không bất bại và thua kém hơn hẳn Thanos (có Găng tay Vô cực) hay những thực thể cao cấp hơn như Eternity, Living Tribunal.

One Above All

Mặc dù trùng tên với Đấng Sáng Tạo của vũ trụ Marvel, nhưng thực chất thì “One Above All” này lại chính là vị thủ lĩnh tối cao của Celestials, thậm chí còn có quyền hành cao hơn cả Arishem. OAA là một trong số những Celestial mạnh nhất, có thể hồi sinh đồng loại, bẻ cong thời không một cách tùy ý, tạo ra lỗ đen dễ như trở bàn tay, di chuyển các hành tinh rồi ném nó vào kẻ địch.

Trên đây là danh sách 4 vị thực thể đã lộ mặt thông qua những bức tượng trong Thor: Love and Thunder, nhưng chưa có cơ hội thể hiện. Vậy trong tương lai, họ sẽ có vai trò gì trong MCU nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Andromeda

Andromeda

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Andromeda

Andromeda

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.

The Glory và những nhiều điều bất ngờ từ biên kịch tới diễn viên

Roses

Roses

Để có được thành công, ekip The Glory đã phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là đôi bạn diễn Song Hye Kyo và Lim Ji Yeon.

Mãn Giang Hồng của Dịch Dương Thiên Tỉ gây sốt phòng vé dịp Tết

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Mãn Giang Hồng của Trương Nghệ Mưu trở thành phim ăn khách nhất trong dịp Tết 2023, kịch tính đến giây cuối cùng.

Vô Danh của Nhất Bác được fan gánh còng lưng và 7749 drama phim Tết

An Lee

An Lee

Dẫu biết năm nào phim chiếu rạp dịp Tết cũng có ồn ào nhưng năm nay lại đặc biệt xôm tụ vì sự góp mặt của đỉnh lưu đình đám Vương Nhất Bác.