x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Bộ giáp Destroyer ở MCU đã bị dìm ra sao?

Yasha 14:00 - 13/10/2022

Bộ giáp Destroyer đáng ra phải đóng vai trò tương đối quan trọng trong hành trình của Thor trên phim, tuy nhiên, nó lại bị hủy từ quá sớm. Cá nhân mình không hề thích cái cách Marvel Studios đối xử với bộ giáp này như vậy, bởi đây thật sự là một thứ bảo bối có nhiều tiềm năng để góp mặt vào các sự kiện lớn của MCU. Vậy, Destroyer trên phim và trong truyện có gì khác nhau nhỉ?

Trên phim

Ban đầu, Destroyer được tạo ra với vai trò là “người canh cửa” cho căn hầm báu vật của Odin, từng tiêu diệt vô số kẻ dám xâm phạm nơi này và cũng luôn sẵn sàng nhận mệnh lệnh từ vua của Asgard. Khi trở thành người tiếp quản tạm thời ngai vàng của Odin, Loki đã điều khiển nó thông qua cây giáo Gungnir nhằm diệt trừ anh trai mình, tuy nhiên sau cùng thì nó đã bị Thor đập nát và được S.H.I.E.L.D. đem về nghiên cứu, tái chế thành vũ khí khác.

>> Xem thêm: Black Panther 2: Hải Vương Namor có gu rất mặn, bạn đã biết chưa?

Về mặt sức mạnh, Destroyer mạnh hơn tất cả người Asgard, ngoại trừ những cá nhân mạnh áp đảo như Odin, Thor và Hela. Khi đối đầu với nó, Lady Sif và Tam Chiến Binh đã hoàn toàn bất lực và suýt nữa thì bị tiêu diệt hết nếu chàng Thần Sấm không đứng ra bảo vệ. Tia năng lượng của nó dường như hoàn toàn ngang hàng, thậm chí vượt trội hơn cả tia của Gungnir khi có thể khiến cơ thể người Khổng Lồ Băng bay màu ngay lập tức.

Trong truyện

Destroyer nguyên bản là bộ giáp được tạo ra từ một thứ kim loại bí ẩn được đồn thổi là còn khủng hơn cả Uru, cường hóa thêm bằng vô số loại ma thuật của Odin và được bổ sung thêm năng lượng của các Skyfather khác. Nhờ đó, Destroyer được coi như tạo tác mạnh nhất Asgard cùng với Odinsword, nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến với Celestials trong tương lai.

Sau khi tạo ra nó, Odin đã đem cất giấu nó tại Ngôi Đền Bóng Tối. Tuy nhiên, Loki đã vài lần “táy máy” nghịch nó và khiến mọi chuyện trở nên rắc rối. Nhìn chung, bên cạnh sức mạnh đáng sợ thì khát khao hủy diệt của Destroyer kinh khủng đến mức mà chỉ Odin và Galactus mới có thể kiểm soát nó, nên khi Loki hoặc bất kỳ ai kích hoạt nó thì đều gây ra tai họa. Tất nhiên, người thường xuyên bị vướng phải chuyện này là Thor.

Khác với trên phim, trong lần đối đầu đầu tiên giữa nó và Thor thì chàng Thần Sấm đã đại bại. Chỉ với một chùm tia năng lượng, nó đã xẻ chiếc búa Mjolnir ra làm đôi. Khi chiến đấu, bộ giáp mạnh tới mức đủ sức hành cả nhóm Avengers, hay đấm luôn cả Hulk lẫn Hercules. Trong Thor (1966) #382, kẻ mạnh thuộc top đầu Thập giới như Hela cũng phải chịu thất bại thảm hại khi đối đầu với linh hồn Thor đang điều khiển Destroyer.

Tuy nhiên, dù mạnh tới vậy nhưng bộ giáp không phải bất bại. Khi Celestials quay trở lại để phán xét, Odin đã hấp thụ hầu hết sức mạnh của người Asgard (trừ Thor) vào bộ giáp, hóa khổng lồ và cầm theo Odinsword để chiến đấu. Tuy nhiên, ông ta đã thất bại thảm hại. Trong suốt lịch sử, Destroyer cũng không đủ khả năng đối đầu với những thế lực có sức mạnh quá sức kinh hoàng như Phoenix Force hay Mangog.

Tuy nhiên, dù bị hỏng hóc liên tục như vậy nhưng tất nhiên là nó luôn được sửa chữa, bởi vai trò của nó rất quan trọng mà. Mãi sau này, Donald Blake (nhân dạng con người của Thor) đã tách ra thành một bản thể riêng biệt, rồi cướp đi sức mạnh của mãng xà Jormungand và năng lượng của một số người từng làm Thor trong quá khứ. Ngay cả phần sức mạnh ma thuật Asgard mà Strange được Cây Thế Giới ban cho cũng không ngoại lệ.

Trong khi đó, khi đổi chỗ cho nhân dạng này thì Thor đã bị lật kèo, bị hắn nhốt luôn trong chiều không gian mà Odin tạo ra cho hắn và chỉ có thể đứng nhìn hắn chặt Cây Thế Giới. May mắn thay, hai con quạ Huginn và Muninn đã kéo linh hồn Thor ra khỏi đó và đặt vào Destroyer. Kết quả là dù chứa nguồn năng lượng siêu khủng cùng cả mớ vũ khí, Donald Blake vẫn bị Thor đánh bại một cách dễ dàng.

Tới sự kiện Reckoning War, các sứ giả của Galactus đã đồng loạt truyền sức mạnh của mình vào cái xác của ông ta (vốn bị Thor tiêu diệt trước đó). Do từng phụng sự ông ta nên Destroyer tự thức tỉnh, hóa khổng lồ rồi hợp nhất với Galactus, trở thành vị thần mới mang tên The Destruction. Dưới sự dẫn dắt của Silver Surfer, Galactus đã hoàn thành nhiệm vụ giải cứu các thực thể vũ trụ và được sống lại, còn Thor thì đem bộ giáp về căn hầm báu vật.

>> Xem thêm: Black Panther 2: Tại sao Namor lại biết bay?

Trên đây là câu chuyện về bộ giáp Destroyer trong truyện tranh, và có lẽ các bạn đã thật sự thấy Marvel Studios “xài hao” tài nguyên như thế nào rồi đấy. Nếu có cơ hội tỏa sáng thì chắc chắn bộ giáp này sẽ đem đến nhiều tình huống thú vị lắm đây, nhưng thật tiếc khi chúng ta không thể thấy điều đó.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.