x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Bí mật giữa Captain America và Jane Foster: Cùng nhấc được Mjolnir

Bánh Đúc 11:00 - 15/01/2023

Trong Marvel, ngoại trừ Thor thì Steve Rogers và Jane Foster là 2 người có khả năng sử dụng chiếc búa Mjolnir. Ở sự kiện Endgame, người xem đã phải hò hét hết cỡ khi chứng kiến cảnh Đội trưởng Mỹ sử dụng Mjolnir để tẩn cho Thanos tơi bời. Sang Thor: Love And Thunder, Mjolnir được Jane nắm giữ và trở thành Mighty Thor trong cuộc chiến với Gorr.

Tuy nhiên điều mà nhiều người thắc mắc chính là vì sao cả Steve và Jane đều cầm được Mjolnir, nhưng chỉ có Jane là được nhận sức mạnh và hấp thu quyền năng từ chiếc búa của Thần Sấm? 

Đó là vì trong Thor: Love and Thunder, khi biết bệnh tình của Jane, Thần Sấm đã thì thầm với cây búa rằng nếu có chuyện gì xảy ra với Jane thì Mjolnir sẽ gánh vác trọng trách bảo vệ cô bằng mọi giá.

Tưởng như chỉ là một lời nói bình thường nhưng Thor đã vô tình tuyên thệ và ếm phép lên cây búa y như lúc Odin làm phép và biến cho cây búa dành cho những ai xứng đáng mới nhấc được Mjolnir. 

Vì thế nên Mjolnir mới có thể kêu gọi Jane trong lúc cô khổ sở nhất, và sức mạnh của Mighty Thor đã kìm hãm căn bệnh giúp cô có được sức mạnh của thần thánh.

>>> Xem thêm: Giải mã 2 cảnh mid-credit và after-credit trong Thor: Love And Thunder

Còn riêng với Captain, dù rằng anh là có đủ điều kiện để nhấc bổng Mjolnir, nhưng lại không nhận được lời tuyên thệ hay lời ếm phép nào từ Thor lên cây búa, vì vậy không có lý do gì Đội trưởng Mỹ thấm nhuần được sức mạnh từ Thor.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn yêu thích vũ trụ điện ảnh Marvel , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Leo Nguyễn hoàn hảo nhưng lại quá xem trọng tiền bạc

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cứ ngỡ là soái ca hoàn hảo vạn người mê, ai dè Leo Nguyễn trong Đừng Nói Khi Yêu cũng có những điều không tốt.

Thương Lan Quyết: Phim cổ trang ngôn tình có Douban cao nhất 3 năm qua

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Thương Lan Quyết đột phá và trở thành tác phẩm cổ trang thần tượng hay nhất trong 3 năm trở lại đây khi đạt điểm cao ngất ngưởng trên Douban.

Khóa Học Yêu Cấp Tốc và loạt phim Hàn có vai diễn tự kỷ siêu đỉnh

Roses

Roses

Đây đều là những nhân vật đặc biệt trên màn ảnh Hàn qua sự thể hiện xuất sắc của dàn cast chất lượng khi vào vai người tự kỷ.

Sở Kiều và những bộ phim có dàn diễn viên từ chính đến phụ nổi rần rần

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Thành công của những tác phẩm này không chỉ giúp dàn chính nổi tiếng mà dàn phụ cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.