x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mẹ của Tùng từng là “bé ba” của ông Nghị: Biên kịch tỏ ra nguy hiểm?

Chloe Nguyen 13:38 - 13/11/2021

Trong tập 10 mới nhất của Mặt Nạ Gương, một sự tiết lộ nho nhỏ của biên kịch không gây bất ngờ lắm với mình, chính là mẹ của Tùng - bà Nhung là bồ cũ của ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải). Điều này thì ngay hôm mà bà Nhung gặp ông Nghị ở trước cửa nhà, lúc bố của Hoa đến thăm Tùng sau khi anh cứu ông ý, thì mình cũng đã lờ mờ đoán ra rồi. 

Điều khiến cho suy luận của mình mấy hôm nay sai và rẽ sang một hướng mới đó chính là, bà Nhung không phải người đến trước mẹ của Hoa, trái lại, sự xuất hiện của bà Nhung là ngay sau khi ông Nghị đã cưới bà Lựu và Nhung là “bé ba”.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Khôi là tình cũ của bà Diễm 20 năm trước, về để trả thù?

Xem ra ông Nghị cũng là một người đàn ông đào hoa ấy nhỉ, mấy tập trước mình còn nghi ngờ có tình tay ba giữa ông, mẹ Hoa - bà Lựu, bà Diễm (Ngọc Lan). Vì muốn tiến tới với bà Diễm mà âm mưu tiễn bà Lựu, mọi suy nghĩ đó của mình coi như công cốc luôn vì bây giờ lại thêm bà Nhung nữa thì thành tình tay tư mất luôn, phải chăng bà Nhung cũng biết gì đó về sự ra đi của bà Lựu đúng không nhỉ?

Mình còn nhớ có đoạn Tùng nhắc đến bố của Hoa là bác sĩ thẩm mỹ tên Nghị thì mặt bà lúc đó tối sầm lại. Lúc đó mình cũng sợ quá trời, sợ giữa họ có ân oán gì đó nhưng thật ra sau cuộc gặp hôm nay thì mình thấy không phải như vậy. “Em vẫn nhân hậu và vị tha như ngày xưa” nghe thân mật như vậy thì mình đoán giữa họ đã từng yêu nhau rất nhiều.

Cảm giác ông Nghị nói chuyện với bà Nhung rất khác so với bà Diễm, mình chưa từng thấy ông Nghị cười với bà Diễm lúc nói chuyện luôn đó. Phải chăng có những uẩn khúc gì phía sau đó mà ông không tiến tới với Nhung và thay vào đó là Diễm, còn bà Nhung có vẻ cũng biết đến sự thật liên quan đến sự ra đi của mẹ Hoa.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Hoa làm mồi nhử tội phạm mà không có gì để tự phòng vệ

Quay lại với vấn đề bà Nhung, 20 năm trước đã có gian tình với ông Nghị và bị bố của ông Nghị hẹn gặp riêng ra để nói chuyện. Mặc cho người phụ nữ ấy giải thích chỉ là hiểu lầm thì ông nội của Hoa vẫn cương quyết đổ hết trách nhiệm cho Nhung, thậm chí bênh vực con dâu của mình ra mặt. Nhung thừa nhận rằng, nếu có lỗi thì cả ông Nghị cũng có, nhưng bố của ông ta không chấp nhận chuyện đó, yêu cầu cô gái này phải rời khỏi cuộc đời của vợ chồng Nghị, đừng ảnh hưởng thêm. 

Điều khiến mình hoang mang chính là, bố của ông Nghị muốn Nhung rời khỏi ngôi nhà cổ này, thì có vẻ như cô ấy đang tá túc ở đây. Ngoài ra, qua lời ông ấy, thì bà Lựu - con dâu của ông cũng là học trò duy nhất, và cũng là một nhà văn. Bởi lẽ, ông nội của Hoa đưa ra một bản nháp tác phẩm của Lựu cho Nhung xem, ám chỉ chuyện chồng của mình ngoại tình, vì vậy bố chồng ra mặt thay cho con dâu.

  Rốt cuộc là giữa ông nội của Hoa với bà Lựu và bà Nhung có liên quan gì đến nhau mà ông nội dè chừng và dùng những lời lẽ gây áp lực đến thế? Có đơn giản là vì bố ông Nghị không muốn con trai dính vào chuyện “trà xanh” cũng như bảo vệ cho cô học trò của mình không? Mối quan hệ giữa các nhân vật đang bắt đầu lằng nhằng rồi đấy nhé. Vì mình cảm giác, ở thời điểm 20 năm sau, ông nội của Hoa bắt đầu hối hận khi nhớ lại việc mình đã làm với cô Nhung, nên mình rất tò mò điều uẩn khúc gì đằng sau vụ này.

Trong phim có phân cảnh Khôi (Ngọc Quỳnh) nhắc bà Diễm đã từng nói với anh: ”Mà chính em kể với anh vợ cũ ông Nghị vì ghen với mụ Nhung nên tự buông xuôi ra đi còn gì”. Chắc hẳn đây là câu chuyện mà Diễm đã bịa ra với Khôi vì thật sự sự ra đi của bà Lựu là do tút tát mũi ở thẩm mỹ viện. Mà mục đích nói dối của bà Diễm là gì mà khi nhắc đến bà lại né tránh, phải chăng bà Nhung không phải là nguyên nhân chính mà chính Diễm mới là người liên quan trực tiếp đến vụ án này sao?

Mà mình thấy bộ tình tay ba có vẻ dễ đoán quá hay sao nên biên kịch lại thêm người thứ tư này nữa, phải chăng biên kịch đang cố phức tạp hoá và tỏ ra nguy hiểm đúng không. Càng ngày càng rối rắm và chưa nút thắt nào được mở dù cài cắm rất nhiều. Tại sao người đàn ông có vợ là bà Lựu lại cặp kè với bà Nhung nhưng cuối cùng lại kết hôn với bà Diễm? Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra nhưng vẫn chưa được giải đẹp, những uẩn khuất này sẽ được biên kịch hé lộ vào những tập sau của Mặt Nạ Gương. Cùng mình đón xem và giải đáp những khuất mắt nha.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Hoa làm mồi nhử tội phạm mà không có gì để tự phòng vệ

*Bài viết của Chloe Nguyen trên Dienanh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Bà Tình chỉ cần canh moi và rau tập tàng là đủ

Nghe bà Tình trong Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao tâm sự mà thấy thương, ở tuổi xế chiều mà chỉ mong ước một điều nhỏ nhoi như vậy.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Gia An hợp tác với Phương, sắp tới có kịch hay

Gia An và Phương từ oan gia sắp trở thành một cặp tình nhân, đương nhiên đó chỉ là một phi vụ hợp tác đôi bên cùng có lợi nhưng tôi tin sẽ có nhiều bất ngờ lắm.

Phim giờ vàng của Lãnh Thanh bị chê, dân mạng réo tên Trọng Lân

Phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về có sự góp mặt của Lãnh Thanh vừa lên sóng đã bị chê, tạo hình nhân vật gây thất vọng. Gạo cội như NSND Lê Khanh cũng có điểm yếu.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Mai Anh bất ngờ về nước tố Gia An "cắm sừng"

Mai Anh và Gia An đã đường ai nấy đi từ lâu, nay cô về nước tố Gia An "cắm sừng" mình, đóng vai nạn nhân. Còn lên kế hoạch theo đuổi lại Gia An nữa chứ.

Những mối tình lằng nhằng nhất phim Hàn 2023: Doctor Cha rối như tơ vò

Doctor Cha, Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly 2... là những bộ phim Hàn Quốc 2023 khiến khán giả đau đầu trước những mối tình vô cùng phức tạp.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Công nể phục "sát đất" trước Phương

Vụ việc mất nhẫn kết thúc, không những cùng chị em khép lại câu chuyện một cách yên bình, Phương còn khiến Công nể phục trước tư duy đầy sắc bén.