x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Muốn rõ nhân phẩm và thấu nội tâm một người, hãy để ý lúc họ nóng giận

Trương Di 22:22 - 07/02/2022

Cổ nhân dạy: “Trên đời này có hai thứ không phép được nhìn trực tiếp, một là mặt trời, hai là lòng người”. Bởi mặt trời chói mắt, còn lòng người thì thật sự rất khó lường. Muốn nhìn thấu tâm địa một ai, ngoài việc đánh giá nhân phẩm của họ qua lời nói còn phải xem xét hành vi lúc mất kiểm soát ra sao. Niềm vui hay lòng tốt đều có thể ngụy trang được nhưng nóng giận sẽ không dễ để tạo lớp vỏ bọc bên ngoài. Bản chất một người, đều lộ rõ khi họ bực tức.

 Hai thứ không nên nhìn thẳng: Mặt trời và lòng người

1. Khả năng kiềm chế nóng giận tiết lộ nhân phẩm của một người

Một khi nổi cơn thịnh nộ, con người không kiềm chế được bản năng giận dữ nên rất dễ đánh mất lý trí và khả năng kiểm soát hành vi, lời nói. Do đó đây là khoảnh khắc rõ ràng nhất để nhìn thấu mức độ giáo dưỡng của một người.

Một kẻ không đủ sự cảm thông và lòng bao dung với người khác sẽ luôn nổi nóng với bất kỳ điều gì không vừa ý. Đây là những người có phẩm chất thất và không có đủ sự tu dưỡng nội tâm. Hạng người này xem môi trường xung quanh là chỗ để trút giận và thường cho rằng mọi người đang mắc nợ lời xin lỗi với bản thân họ. Hành vi này không giữ họ lại trong một mối quan hệ quá lâu và thường bị xa lánh chỉ trong đôi lần gặp gỡ.

Người thường xuyên nổi nóng có ít sự tu dưỡng nội tâm

Vậy nên, nếu muốn đi sâu vào tâm tư tình cảm một người, hãy nhìn vào cách anh ta ứng xử mỗi khi tức giận. Người có khí chất, biết tu tâm dưỡng tính, thường thể hiện rõ sự điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh sống. Ngược lại, những ai chỉ biết dùng vũ lực để giải quyết phải trái, luôn lớn giọng và hét to vào mặt đối phương trong lúc dầu sôi lửa bỏng, đều cho thấy một phẩm giá cực kỳ thấp. 

2. Người có tấm lòng rộng mở không bộc lộ sự tức giận ra ngoài 

Người có khả năng thấu cảm, sẽ luôn đặt mình vào vị trí của người khác và suy nghĩ cho những vấn đề họ đang gặp phải. Thậm chí ngay cả khi bản thân bị sỉ vả, chỉ trích, họ vẫn luôn suy xét mọi mặt để thể hiện tấm lòng độ lượng, bao dung ra trước hết. Mặt khác, người có nhận thức kém sẽ nhất định không để bản thân chịu thiệt, quyết phải dành được phần thắng cho mình bằng mọi giá kể cả đó có là trút hết toàn bộ giận dữ lên mặt người khác.

 Giàu lòng trắc ẩn sẽ ít khi để lộ sự nóng giận ra ngoài

Thiên đường hay địa ngục chỉ cách nhau ở một giây suy nghĩ. Khi bạn mang tâm địa giận dữ, gặp chuyện không như ý liền vung tay vung chân thể hiện tính nóng nảy, đó là lúc bạn đang ở địa ngục. Ngược lại, trầm ổn điềm tĩnh giải quyết xung đột với người khác bằng lý lẽ lại đưa bạn đến ngưỡng cửa thiên đường.

Những người khi nóng giận mà quát mắng, la hét và dùng vũ lực lên người khác thì thường sở hữu tâm địa hư vinh rất lớn. Họ không những có xu hướng bạo lực rõ ràng mà còn thông qua việc chế ngự người khác để nâng bản thân lên cao hơn trong mắt người đời. Việc làm này chỉ đi ngược lại lợi ích của họ mà thôi. 

 Thiên đường hay địa ngục chỉ cách nhau trong một khoảnh khắc suy nghĩ

3. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh. 

Tâm tính của một người có tu dưỡng thường sẽ luôn điềm đạm, trầm tĩnh. Dáng vẻ bên ngoài của họ khi tức giận cũng không khác gì nhiều so với thời điểm bình thường. Nhân phẩm tốt hay xấu, tuy không thể nhìn thấu nhưng ai cũng có thể cảm nhận được một cách sâu sắc. 

Bởi người có tu dưỡng luôn giữ vững những đạo lý cơ bản ở bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt là họ sẽ không bao giờ đánh mất đi lý trí trong các vụ cãi vã vô nghĩa. Họ không vì một phút nóng giận mà lớn tiếng trách móc người khác. Thay vào đó, quan điểm của họ là điềm đạm, bình tĩnh để tháo gỡ mọi vấn đề.

 Người có tu dưỡng, luôn biết kiềm chế cơn giận đúng lúc

Nóng giận là bản năng, nhưng kiềm chế được cơn giận chính là bản lĩnh. Nhân phẩm cao quý của một người không phải là vật trang trí lúc sóng yên biển lặng, mà đó chính là bản chất nội tâm của kẻ có tu dưỡng. Đó cũng chính là phong thái khi sở hữu tấm lòng độ lượng, bao dung.

Kết: Nóng giận không những chỉ rõ nội tâm của một người mà điều đó còn khiến cho công sức quảng giao của họ đổ sông đổ bể. Bởi người ngoài khi tiếp xúc, sẽ xác định nhân phẩm của chúng ta là cao hay thấp thông qua cách ta thể hiện sự điềm đạm và trầm tĩnh ra bên ngoài.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lưu Đào, Lâm Tâm Như và mỹ nhân Cbiz trông thế nào khi qua tuổi 40?

24/05/2022

Có khi nào mọi người tò mò muốn biết, dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi bước sang ngưỡng tuổi 40 thì dung mạo thật trông sẽ như thế nào không?

Vương Tâm Lăng: Tự đánh mất sự nghiệp vì những ồn ào tình cảm

24/05/2022

Cuộc đời của Vương Tâm Lăng thật sự quá buồn khi mà cô ấy toàn gặp phải những người đàn ông tệ bạc, thậm chí còn khiến sự nghiệp của mình bị ảnh hưởng.

Bi Rain - Kim Tae Hee: Đồng vợ đồng chồng nắm trùm bất động sản Kbiz

24/05/2022

Bi Rain và Kim Tae Hee quả thực là cặp đôi quyền lực hàng top làng giải trí Hàn Quốc, từ danh tiếng trong sự nghiệp chính lẫn nghề tay trái đều đỉnh ơi đỉnh.

Dương Dương và dàn nam thần Cbiz đọ sắc với style đầu đinh

24/05/2022

Xem ra không phải nam thần Cbiz nào cũng giữ được vẻ ngoài lung linh khi thử sức với kiểu đầu đinh khó nhằn.

Dưa Cbiz 24/5: Địch Lệ Nhiệt Ba không coi trọng Cung Tuấn?

24/05/2022

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Có bầu lần 2, con dâu Hướng Hoa Cường được thưởng nóng kim cương

24/05/2022

Sau những tin đồn, mới đây mẹ chồng của Quách Bích Đình - bà Trần Lam đã lên tiếng xác nhận thông tin con dâu sắp sửa sinh bé thứ hai.