x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Nhậm Đạt Hoa, Hướng Hoa Cường và dàn "vua không ngai" của Hồng Kông

Tiểu Vũ Khứ Linh 10:20 - 01/04/2023

Làng giải trí Hồng Kông từng bị coi là một trong những nơi phức tạp vì sự can thiệp của thế lực ngầm. Mình thấy hầu hết cả ngôi sao xứ Cảng đều phải chịu sự ảnh hưởng rất lớn, bị ép đóng phim hay "quỵt" cát-xê là chuyện bình thường. Thế nhưng, vẫn có 3 ngôi sao được gọi là "vua không ngai" vì chẳng ai dám làm phật lòng.

Nhậm Đạt Hoa

Nhậm Đạt Hoa là nam diễn viên thực lực có tiếng của Hồng Kông. Ông từng làm người mẫu trước khi ký hợp đồng với TVB để theo nghiệp diễn, rồi trở thành tài tử điện ảnh với loạt phim hành động võ thuật hot như Sát Phá Lang, Người Trong Giang Hồ hay Diệp Vấn...

Ngoài tài năng và nhân cách tốt, Nhậm Đạt Hoa còn là truyền kỳ của làng giải trí vì địa vị uy quyền trong giới. Ông sinh ra trong gia đình có truyền thống làm cảnh sát, anh trai từng là phó ủy viên Cảnh sát Hồng Kông. Với xuất thân khủng đó, chẳng thế lực ngầm nào dám đụng đến Nhậm Đạt Hoa, còn bản thân ông thì luôn dựa vào quyền uy của mình để giúp đỡ những đồng nghiệp gặp nạn.

Nhậm Đạt Hoa từng giúp đạo diễn Đỗ Kỳ Phong hòa giải với Hướng Hoa Cường, cũng chủ động ra mặt để giải cứu Lưu Đức Hoa khi đồng nghiệp rơi vào tay thế lực ngầm ở đại lục. Bởi thế mà nghệ sĩ Hồng Kông truyền tai nhau câu nói: "Nếu không muốn bị thế lực ngầm sờ gáy thì tốt nhất là nên dựa vào Nhậm Đạt Hoa, vậy mới được an toàn và yên ổn".

>>> Xem thêm: Sao Cbiz sụp hình tượng vạn người mê vì bạn đời: Trần Hiểu nhập hội với cô Sảng

Trần Huệ Mẫn 

Với fan của dòng phim võ thuật, hành động Hồng Kông, Trần Huệ Mẫn là cái tên không quá xa lạ. Bởi tên tuổi của ông gắn liền với hàng loạt tác phẩm kinh điển của điện ảnh xứ Cảng như Long Thiếu Gia, Thám Trưởng Lôi Lạc, Tế Công... Bản thân ông cũng từng là võ sĩ quyền anh lừng danh của châu Á.

Ngoài tài võ thuật có thể hạ đối thủ chỉ trong 35 giây, Trần Huệ Mẫn còn có mối quan hệ mật thiết với 2 thế giới hắc bạch. Bởi ông từng làm anh lớn trong một tổ chức khuấy đảo Hồng Kông, cũng từng gia nhập lực lượng cảnh sát Hồng Kông trước khi trở thành diễn viên.

Với quyền uy ở chính giới lẫn xã hội ngầm, không quá bất ngờ khi Trần Huệ Mẫn được truyền thông gọi là "vua không ngai" của làng giải trí Hồng Kông. Và ông cũng là người duy nhất có thể bình phẩm võ thuật của dàn siêu sao kungfu như Thành Long, Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan mà chẳng ai dám phản bác nửa lời nữa đó.

Hướng Hoa Cường

Nhắc đến Hướng Hoa Cường, đa phần mọi người đều nghĩ ngay đến danh hiệu "ông vua không ngai" của Hồng Kông. Thật ra, Hướng Hoa Cường cũng là diễn viên có tiếng của dòng phim hành động của xứ Cảng với loạt tác phẩm đáng chú ý như Đổ Thần, Phản Phi Tổ Phong Vân...

Khi còn trẻ, Hướng Hoa Cường và em trai Hướng Hoa Thắng từng là thành viên chủ chốt của Tân Nghĩa An, một thế lực khét tiếng Hồng Kông. Sau này, cả 2 lấn sân sang mảng phim ảnh và thành lập công ty giải trí Vĩnh Thịnh. Dựa vào quyền uy của bang phái, công ty này lên như diều gặp gió, gần như "một tay che trời", khuấy đảo làng phim xứ Cảng, chẳng ngôi sao nào dám từ chối kịch bản.

Truyền kỳ về Hướng Hoa Cường và bà xã Trần Lam thì nhiều vô cùng, bao gồm việc họ từng khiến Thành Long quỳ gối vì đến trễ, "tác động vật lý" với Quan Chi Lâm... Hay dàn minh tinh như Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt... đều phải đóng phim do cặp đôi này sản xuất để lăng-xê con trai Hướng Tá.

>>> Xem thêm: Sao Cbiz đẹp như tiên lại có thân hình "phản chủ": Hân Đồng, Tịnh Y đều đáng tiếc

Đây là 3 "vua không ngai" khét tiếng Hồng Kông. Họ là truyền kỳ của làng giải trí và nhận được sự kính nể của dàn minh tinh đình đám. Đồng thời, họ cũng đã góp phần xây dựng vinh quang cho dòng phim võ thuật hành động.

* Bài viết của Tiểu Vũ Khứ Linh chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm dàn sao Hoa ngữ khác , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba và sao Cbiz diện váy tỷ đồng ở Bazaar

Đẳng cấp váy áo của dàn mỹ nhân Cbiz tăng theo từng năm, mỗi Dương Tử toàn diện váy bình thường, kém tiếng tăm.

Dương Dương - Vương Sở Nhiên và ba cặp đôi yêu nhau thầm lặng của Cbiz

Nhiều lần dính tin đồn hẹn hò khi bị truyền thông bắt gặp ra vào cùng nhau, nhưng 4 cặp đôi dưới đây vẫn chọn cách im lặng.

Tội cho Triệu Lộ Tư: Đu trend lần nào là fail lần đấy

Triệu Lộ Tư có vẻ rất thích đu trend, nhưng đáng tiếc lần nào diện theo mốt thịnh hành là kiểu gì cũng bị chê, còn bị dàn mỹ nhân Hoa ngữ lấn lướt nữa.

Triệu Lộ Tư và dàn mỹ nhân cùng kiểu trang điểm mắt khói

Dùng chung một kiểu trang điểm nhưng chỉ có Triệu Lộ Tư là trông "ố dề", còn những Ngu Thư Hân, Tôn Di, Cúc Tịnh Y lại xinh đáo để.

Thầy của Chi Pu và dàn tỷ tỷ bị liệt vào hố đen vũ đạo của Đạp Gió

Các chị làm gì cũng tốt, chỉ có hát nhảy là không tốt, đặc biệt có thể kể đến Choo Ja Hyun, GINA, Lý Sa Mân Tử.

Cbiz có biến: Phim cổ trang của Bạch Lộc, Lệ Dĩnh nguy cơ đắp chiếu

Không chỉ hàng loạt bộ phim bị hoãn chiếu, những bộ cổ trang như Dữ Phượng Hành, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương... đều có nguy cơ bị trả về để xét duyệt lại.