x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Nhặt "sạn" Thần Điêu Đại Hiệp 1995: Dương Quá mọc tay liên tục

Nhật Nguyệt 07:20 - 21/08/2022

Thần Điêu Đại Hiệp 1995 là một trong những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung kinh điển nhất, bởi thế mà Nhật Nguyệt và nhiều bạn có thể xem nhiều lần mà không thấy chán. Xem đi xem lại một tác phẩm, ngoài việc hiểu thêm về ẩn ý phía sau mỗi cảnh quay, còn giúp ta phát hiện ra khá nhiều "hạt sạn" hài hước nữa cơ.

Ví dụ như lúc Kim Luân Pháp Vương đuổi theo Dương Quá và Lý Mạc Sầu chạy vào trong sơn động. Khi Lý Mạc Sầu tung chiêu ghim Băng Phách ngân châm vào vách đá, nhìn sơ thì chẳng có gì lạ đúng không? Tuy nhiên, đến khi 2 cái ngân châm bị rút ra thì vách đá bỗng nhiên bị rách như xốp hoặc cao su. Ủa ủa, gì kỳ vậy?

>>> Xem thêm: Mỹ nhân cổ trang đọ sắc với voan trắng đội đầu: Viên Viên nhan sắc "gánh còng lưng"

Còn đây là lúc Quá Nhi và Tiểu Long Nữ ở tập 23. Thời điểm này, Dương Quá chỉ còn 1 tay thôi. Ấy thế mà không biết có phải sức mạnh tình yêu quá lớn hay không mà ống tay trống rỗng ấy lại có thể tự nâng lên để che chở cho cô cô. Quá Nhi, phải chăng tay của chàng đã mọc lại?

Hay trong cảnh này, rõ ràng đây là lúc Dương Quá hóa thân thành Thần Điêu đại hiệp rồi. Ấy vậy mà trên vai Tiểu Long Nữ lại xuất hiện một bàn tay lạ đang choàng qua vai. Xưa mình không để ý lắm, giờ nhìn lại hơi giống phim tâm linh một tẹo.

Tay mất rồi còn có thể mọc lại bảo sao râu của Dương Quá cũng biến hóa ngắn dài rất đa dạng. Như ở phân cảnh chàng ta nói chuyện với Chu Bá Thông. Lúc ở trong nhà thì anh vẫn là soái ca mày râu nhẵn nhụi, ấy vậy là khi ra ngoài thì lại thành đại thúc râu ria xồm xoàm. Không lẽ độ dài râu của Dương Quá phụ thuộc vào ánh mặt trời?

"Hạt sạn" này thì quá kinh điển rồi, chắc ai cũng biết nhỉ? Cái thời nghèo khó, chi phí sản xuất hạn hẹp lại thêm ngoại cảnh không được đa dạng cho lắm thì việc kiếm được thác nước là thử thách khó nhằn với cả đoàn phim. Không sao, việc gì khó đã có tổ đạo cụ lo. Ví dụ như dùng tấm ni lông dài, trải từ trên xuống dưới rồi cứ gọi đó là thác nước cũng được.

Còn đây là một cảnh zoom hơi lố của anh quay phim đã vô tình làm lộ ra khăn trùm đầu của Cổ Thiên Lạc. Chắc khi ấy, cả đoàn phim đều bị cuốn theo nhịp phim và dòng cảm xúc của Dương Quá - Tiểu Long Nữ nên đã vô tình bỏ qua chi tiết này rồi.

Ở phân đoạn Dương Quá và Tiểu Long Nữ đi lấy kiếm, rõ ràng Thục Nữ kiếm ở dưới còn Quân Tử kiếm ở trên. Ấy vậy vừa chuyển cảnh thì vị trí của cả món đồ này lại hoán đổi cho nhau, cái trên thành dưới, còn cái dưới thì lại nằm trên.

Phân cảnh này cũng khiến nhiều người thấy khó hiểu lắm nè. Rõ ràng đây là cây chủy thủ và dạ minh châu, thế mà Dương Quá lại cực kỳ thông minh, kết hợp cả 2 để tạo thành công cụ soi sáng dưới sơn động tối tăm. Vấn đề là mọi người để ý hình soi cận này không? Rõ ràng nó có hình dạng của một bóng đèn mini hay được dùng trong đèn pin. Phải chăng vì có hình dạng của bóng đèn nên dạ minh châu mới phát sáng được nhỉ?

>>> Xem thêm: Dàn sao nam Cbiz lồng lộn trên thảm đỏ: Tông Trạch bớt men, Đình Phong chói mắt

Thật ra những "hạt sạn" này chẳng hề gây ảnh hưởng đến chất lượng của Thần Điêu Đại Hiệp đâu, ngược lại nó còn khiến những người như mình thấy tò mò thích thú với việc xem lại phim nữa cơ. Đây là tất cả những "hạt sạn" mà Nhật Nguyệt tìm ra được và cảm thấy tò mò nhất. Còn mọi người có phát hiện ra "sạn" nào nữa không? Hãy chia sẻ cho mình với nhé.

* Bài viết của Nhật Nguyệt chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn yêu thích Thần Điêu Đại Hiệp và các bộ phim Hoa ngữ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Tú - Trang chưa chắc thành đôi, Linh mới là bí ẩn

Trang và Tú trong Đừng Nói Khi Yêu tiến triển nhanh đến nỗi tôi nghĩ rằng họ sẽ sớm chia tay, tôi dự đoán Linh mới chính là nữ chính của Tú.

Dàn nam chính Hoa ngữ có vibe phản diện ngây ngất lòng người

Ngoài Đông Phương Thanh Thương, Lăng Bất Nghi, Lý Thừa Ngân thì màn ảnh Hoa ngữ dạo này xuất hiện một nam chính phản diện hút mắt không kém.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Túi tiền chị Son rơi vào tầm ngắm của Danh

Danh vỡ nợ hỏi thăm khắp nơi không ai giúp, hết cách phải tìm đến người nhà. Lần này Danh để ý túi tiền chị Son, đụng đến tiền bạc tình chị em có chắc bền lâu.

Sẽ ra sao nếu Loki trở thành Pháp Sư Tối Thượng thay thế Strange

Trong truyện tranh, Loki từng trở thành Pháp Sư Tối Thượng, nhằm giúp Strange trở nên mạnh mẽ hơn trước những hiểm họa đến với Trái Đất.

Đừng Nói Khi Yêu: Leo Nguyễn hoàn hảo nhưng lại quá xem trọng tiền bạc

Cứ ngỡ là soái ca hoàn hảo vạn người mê, ai dè Leo Nguyễn trong Đừng Nói Khi Yêu cũng có những điều không tốt.

Thương Lan Quyết: Phim cổ trang ngôn tình có Douban cao nhất 3 năm qua

Thương Lan Quyết đột phá và trở thành tác phẩm cổ trang thần tượng hay nhất trong 3 năm trở lại đây khi đạt điểm cao ngất ngưởng trên Douban.